Mới đây, báo thể thao The Times đã thực hiện một nghiên cứu để mang tới cho độc giả cái nhìn cụ thể hơn về tác động khủng khiếp của World Cup tới Premier League nói chung và đặc biệt là 6 CLB mạnh nhất giải đấu này nói riêng.

Theo một thống kê của The Times, nếu gộp số ngày phải vắng mặt trong mùa bóng 2018/19 của tất cả các cầu thủ đã dự World Cup vừa qua, con số lên tới… 1.753 ngày, tương đương gần 5 năm. Thu hẹp lại phạm vi của Premier League thì sao?

Anh được thông báo dính chấn thương. Chỉ 1 ngày sau, đến lượt Paul Pogba buộc phải làm khán giả trong trận derby Manchester. 72 tiếng sau, hậu vệ Benjamin Mendy của Man City buồn bã thông báo trên Twitter về việc anh sắp phải thực hiện thêm một ca phẫu thuật đầu gối.

Loading...
World Cup đã tàn phá Premier League ra sao?

Bongdaso đưa ra con số: Các đội bóng Premier League đã cống hiến tổng cộng 84 cầu thủ cho giai đoạn knock-out của World Cup và tính đến thời điểm hiện tại, có tới… 52 cầu thủ trong số đó đã hoặc đang dính những chấn thương khác nhau.

Ông Mark Leather phân tích: “Thông thường, các cầu thủ có 6, 7 tuần nghỉ ngơi hoàn toàn. Sau đó, họ bước vào tập nhẹ lấy lại cảm giác rồi dần tập nặng trở lại. Đồng hồ sinh học của phần lớn các cầu thủ đều quen với nhịp độ này. Thế rồi World Cup ập tới, nhiều cầu thủ phải thay đổi đồng hồ sinh học. Cơ thể của họ thích nghi kém hơn, cơ bắp mỏi hơn nên khi bước vào thi đấu theo lich bong da, tỷ lệ dính chấn thương cũng cao hơn bình thường”

Các HLV phớt lờ tư vấn chuyên nghiệp của các bác sỹ đã gián tiếp khiến nguy cơ dính chấn thương của cầu thủ cao hơn. Chỉ tội cho các ngôi sao. Họ vừa phải cháy hết mình cho ĐTQG, vừa phải cày ải cho CLB, rồi khi dính chấn thương thì bị thúc ép trở lại sớm.

Ngoài ra, nhiều cầu thủ lớn thường xuyên rơi vào trạng thái bị HLV đốc thúc, giục giã trở lại sớm hơn dự kiến. Kevin de Bruyne chỉ nghỉ vài tuần đã cùng Man City tham dự tour du đấu mùa Hè (dù không thi đấu). Romelu Lukaku và Paul Pogba cũng bị Jose Mourinho đề nghị trở lại sớm hơn vì lợi ích của Man United.

Loading...