Ở càng lâu càng sâu tình cảm, rồi lửa gần rơm lâu ngày cũng bén… là những câu mà người ta nói về tình yêu, thứ tình cảm mà nếu chưa có với nhau từ đầu thì lâu dần sẽ có. Điều đó có lẽ đúng với tôi, khi mà càng ở bên tôi lại càng yêu anh… thế nhưng cái thứ tình cảm tôi một bà vợ bầu mới 13 tuần- vừa mới nhen nhóm đó đã bị anh vội vàng dập tắt. 

Tôi năm nay 29 tuổi, kết hôn cũng mới được gần 1 năm và hiện đang mang thai đứa con đầu lòng được 13 tuần.
Chồng tôi làm kỹ sư công nghệ thông tin, anh ấy đang chung vốn mở công ty riêng cùng một vài người bạn, công việc của anh khá bận rộn và thường không có thời gian để chăm sóc tôi. Chúng tôi yêu và cưới nhau khá nhanh bởi đã quen biết nhau từ trước, đến khi xác định cưới cũng chỉ là đôi bên có với nhau ít tình cảm.

Cũng vì anh gần nhà, bố mẹ anh và bố mẹ tôi là bạn thân của nhau, họ không chấp nhận cho con mình lấy ai đó bán kính quá xa 10km. Cả tôi và anh đều không thuộc kiểu người đặt nặng về chuyện tình cảm và vợ chồng, có lẽ vì thế mà tôi với anh đến với nhau rất nhanh cũng chẳng lãng mạn như các cặp vợ chồng khác. Chúng tôi ít gần gũi, buổi tối cũng chỉ hỏi han dăm ba câu rồi mệnh ai nấy ngủ. Chúng tôi có lẽ giống bạn chung giường hơn là vợ chồng.

Thế nên khi biết tôi mang bầu, anh cũng không có quá nhiều cảm xúc, chỉ dặn dò tôi kiêng khem rồi mua ít đồ tẩm bô cho tôi thôi. Lạ lùng thay dạo gần đây tự nhiên chồng lại tỏ ra quan tâm tôi hơn hẳn. Ban đầu tôi cũng định hỏi nhưng sau cái cảm giác là lạ, vui sướng và hạnh phúc vì được quan tâm khiến tôi dân quên đi. Chúng tôi mặc dù vẫn ít nói chuyện tâm sự, nhưng tôi càng ngày càng thấy yêu chồng mình và rất mong ngóng đứa con của chúng tôi ra đời.

Tôi không nghén nhiều món như các chị em khác, chỉ thèm duy nhất cháo gà, mà tài thật ngày nào ăn món này tôi cũng có thể ăn được. Bình thường công việc chồng bận rộn, thời gian ăn cùng tôi còn không có huống chi thời gian nấu cho tôi bát cháo gà. Ấy vậy mà một tuần trở lại đây sáng nào anh cũng nấu cho tôi môt bát cháo gà còn để lại lời nhắn “công việc anh bận, tối về muộn không ăn cùng em và con được nên chỉ còn cách này, thông cảm cho anh”. Tôi không giấu nổi niềm hạnh phúc ấy mà tinh thần cũng sảng khoái ra hẳn. Vì thế tôi cũng để ý tới chồng nhiều hơn.

vợ bầu chết lặng, bát cháo gà, vợ bầu
Ảnh minh họa

Sáng đó, thay vì ngủ muộn chờ bát cháo gà của chồng, tôi cũng muốn dậy sớm cùng anh để hai vợ chồng có thêm khoảng thời gian gần nhau hơn. Bởi tối thì anh về muộn lúc đó tôi đã ngủ, sáng tỉnh dậy cũng ko thấy anh đâu nữa. Cái cảm giác ở cùng một nhà nhưng mà lại nhớ chồng đến điên đảo chắc chỉ có mình tôi có.

Loading...

Vừa bước xuống bếp, tôi đã nghe thấy tiếng anh, hình như anh đang nói chuyện điện thoại với ai đó.
 Đã bảo với em là đừng điện cho anh khi anh ở nhà cơ mà, dù sao vợ anh cũng đang có bầu, nó mà có vấn đề gì, thì ông bà hai bên không để yên cho anh đâu. Số tiền mà họ cho anh để mở công ty không nhỏ. 

– Chẳng phải tối nào anh cũng đến bên em sao, con vợ anh bầu bí làm ăn được gì đâu.
… 
– Em không thấy vì em mà cả tuần nay anh vất vả dậy sớm nấu nướng cho mụ vợ anh à. Không vì muốn gần em thì sao anh có động lực.

– Vợ anh đần lắm, không nghi ngờ gì còn cung phụng anh hơn. 

– Thôi, tối anh đến, yêu cục cưng của anh, nói nữa vợ anh dậy bây giờ.

Tôi như chết lặng với cuộc đối thoại đó, hóa ra thời gian vừa qua anh đang diễn kịch với tôi, sự quan tâm đó là giả tạo, nó chỉ để che đậy cái sự thật kinh khủng đó.

Đang mải nấu nướng bất chợt quay lại chồng thấy tôi mặt mày thất thần thì tỏ ra lúng túng.

“Em làm làm gì ngoài ấy thế, em nghe được gì rồi”.
“Anh sợ tôi biết à, nhưng như anh muốn, tôi nghe được hết rồi, anh quan tâm tôi chỉ vì không muốn để tôi nghĩ anh ngoại tình. Vậy tôi sẽ li dị anh để anh và ả đàn bà đó đến với nhau nhé, chứ tôi không ngờ anh lại là thằng đàn ông khốn nạn như vậy”.

Lão ta cứng họng, quỳ xuống van nài tôi và nói “anh với cô ta chỉ là qua đường, anh chỉ có em là vợ. Anh với cô ta chưa có gì cả, xin em đừng bỏ anh. Bố mẹ mà biết chuyện chắc chắn sẽ không để yên cho anh. Còn bốem còn có  tiền sử cao huyết áp, em muốn ông đổ bệnh ư, xin vợ, anh sẽ không qua lại với cô ta nữa”.

Tôi gạt nước mắt bỏ anh ta ở đó và lên phòng. Thứ tình cảm sâu đậm vừa nhen nhóm đã bị dập tắt nhưng anh ta nói đúng, nếu tôi ly hôn bố mẹ tôi sẽ thế nào rồi còn con tôi. Nhưng tôi vẫn không thể chấp nhận việc anh ta cố tình tốt với tôi để che đậy chuyện “mèo mả gà đồng” và làm sao có thể tin được là họ chưa có chuyện gì với nhau bây giờ đây? Chỉ thương đứa con trong bụng đã nguyên vẹn hình hài chưa ra đời mà mẹ nó đã bị bỏ rơi như thế này rồi. Sự việc cũng diễn ra được 3 ngày rồi, anh ta không còn đi sớm về muộn nữa, quan tâm và liên tục nói xin lỗi. Tôi thực tình không biết nên làm thế nào, cũng không biết có tin được những lời hứa của chồng không?  Xin cho tôi lời khuyên với.

 

Loading...