V.League có bao nhiêu vòng đấu? V.League được biết đến là một trong giải đấu thu hút được rất nhiều Fan hâm mộ đồng hành. Cùng chuyên mục thể thao đi tìm hiểu nhé.

V-League có bao nhiêu vòng đấu?

Số lượng vòng đấu của giải vô địch quốc gia V-League sẽ phải phụ thuộc vào số lượng các câu lạc bộ tham dự. Trong 2 mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên của V-League (2000-2001 và 2001-2002), có sô lượng 10 đội bóng cùng tham dự V-League. Từ sau mùa giải 2003, số lượng các câu lạc bộ tham gia tranh cup ở V-League tăng số lượng lên thành 12 đội bóng.

Năm 2006, lần đầu tiên trong lịch sử giải bóng đá V-League có tới 14 đội bóng tranh tài ở giải đấu hạng cao nhất của bóng đá quốc gia Việt Nam.

Đến giải 2020 hiện nay vẫn có đúng số đội tham gia là 14, con số này vẫn luôn được giữ nguyên từ mùa giải 2015. Tuy nhiên với một vài sự thay đổi trong thể thức thi đấu, dẫn đến V-League 2020 chỉ có tổng cộng 26 vòng đấu. Giai đoạn 1 có đến 13 vòng đấu trong khi đó giai đoạn 2 có 7 vòng đấu diễn ra của top 8 và 5 vòng đấu cuối của top trụ hạng.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi đem đến cho bạn những nhan dinh bong da hom nay chuẩn xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Lịch sử hình thành giải đấu V.League

giải VĐQG V.League chính là tên viết tắt của giải bóng đá vô địch quốc gia của Việt Nam. Đây là giải đấu bóng đá nam cao nhất ở trong hệ thống những giải bóng đá Việt Nam, V-League được tiến hành tổ chức lần đầu vào năm 1980. Năm 2020 đã thực hiện thàng công tổng 37 mùa giải được.

V-League có bao nhiêu vòng đấu? giải VĐQG Việt Nam

Loading...

Bên cạnh đó, tên gọi của giải đấu này cũng được đặt kèm theo tên của nhà tài trợ chính trong suốt mùa giải. Đối với giải V.League 2020, tên gọi đầy đủ của nó là LS V-League 2020 với nhà tài trợ chính đó là Tập đoàn LS Việt Nam.

Thể thức thi đấu giải V.League như thế nào?

V-league ở mỗi giai đoạn khác nhau khi đó sẽ được bố trí một thể thức thi đấu không giống nhau, theo đó giải đấu đã được phân chia ra theo từng mốc thời gian lớn như sau:

Giai đoạn 1980 – 1995: những câu lạc bộ tham gia giải phân chia theo từng khu vực địa lý. Mỗi một khu vực sẽ diễn ra 2 lượt đấu đi và về giữa các đội tuyển, lựa chọn  một số đội Top đầu cùng đá chung kết tranh ngôi vô địch, những đội Top dưới đá chung kết ngược tìm ra đội tuyển xuống hạng.

Năm 1996: thể thức thi đấu khá giống với V.League 2020 khi có tổng 12 đội tuyển đá vòng tròn 1 lượt trong giai đoạn đầu. Tiếp đến, 6 đội đầu bảng đá vòng tròn sẽ tìm ra được đội vô địch, còn 6 đội còn lại đá vòng tròn nhằm tìm ra được cái tên xuống hạng.

Giai đoạn 1997 – 2019: những đội tuyển thi đấu vòng tròn 2 lượt tính điểm, đội nhiều điểm nhất sẽ vô địch. Đội đứng ở vị trí cuối bảng khi đó sẽ xuống hạng nhất nhằm xem có trụ lại được không.

Năm 2020: do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 lên toàn thế giới, VP F đã đưa ra những thay đổi lịch sử khi chưa giải đấu thành 2 giai đoạn. Sau lượt đi (13 vòng đấu), những đội tuyển ở vị trí số 1 đến số 8 sẽ cùng nhau tranh chức vô địch, các đội tuyển còn lại sẽ thi đấu để tìm ra được đội duy nhất xuống hạng.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về câu hỏi V-League có bao nhiêu vòng đấu được chúng tôi gửi đến bạn đọc.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả kqbd tbn để có cái nhìn tổng quát về giải đấu hấp dẫn hàng đầu Châu Âu này.

Loading...