Nếu chàng trai của bạn thật sự yêu bạn thì dù bạn có là người thứ bao nhiêu trong cuộc đời anh ấy thì chàng vẫn luôn chọn và yêu thương bạn. Còn nếu trong tim chàng đã không dành trọn cho bạn thì dù là người đầu tiên hay duy nhất bạn cũng chẳng thể có được. Vì vậy hãy là chính mình, đừng cố gượng ép và quấn theo tình yêu quá nhiều. Hãy là người sáng suốt trong chuyện tình cảm nhé!

“Cho anh thời gian, anh sẽ để mọi người chấp nhận em!”

Loading...

Tự nhủ với bạn thân đi các cô gái, nếu đã là người thứ ba thì mãi mãi sẽ là người thứ ba và không bao giờ được coi là duy nhất. Quên những câu nói ngọt ngào, những lừa hứa xuông mật ngọt đó đi vì sự thật phũ phàng lắm.

Tôi không nói ngoa, vì chính tôi đã như thế!

phu-nu-khi-yeu-dung-bao-gio-ha-thap-ban-than-minh-3
Hãy là cô gái thông mình và sáng suốt trong tình yêu

Một chàng trai gần như hoàn hảo đã đến bên đời tôi như thể tôi lạc vào giấc mơ “Công chúa – Hoàng tử” vậy! Một chàng hoàng tử thật sự, tôi nói thật đấy nhé! Đẹp trai, cao to, học thức uyên thâm, nói năng nhẹ nhàng, yêu chiều bạn gái, không bao giờ biết nói dối (à về khoảng này thì trong thời gian tuyệt đẹp đó là thế thôi).

Chàng có nàng rồi, công chúa của đời chàng đấy, chứ chẳng phải tôi! Tôi chỉ đóng vai trò phụ diễn trong vở kịch ngôn tình này thôi chứ ngoài ra chả có gì đặc biệt! Tôi chính xác là nữ phụ vai ác đấy chứ! Tôi đến bên đời chàng và nhẹ nhàng lôi kéo chàng đi một khoảng khá xa với nàng và làm đủ mọi trò để quyến rũ chàng. Thời gian ấy chàng mê tôi như điếu đổ.

Và tôi nghiễm nhiên nhận một câu nói nhẹ nhàng đầy tình cảm từ chàng: “Cho anh thời gian, anh sẽ để mọi người chấp nhận em!”

Vâng! Tôi đã tin chàng 100% như các bạn bây giờ đây! Và… gì nhỉ? 1 năm qua tôi vẫn không danh phận nhé, còn chàng và nàng chuẩn bị một cái đám cưới hoành tráng kia rồi! Ôi! Cái gì thế này? Tỉnh mộng được chưa các cô gái?

phu-nu-khi-yeu-dung-bao-gio-ha-thap-ban-than-minh-2
Không được hạ thấp bản thân khi đang yêu

Tôi điêu đứng gần như không thể đứng vững được nữa, tim đau thắt lại, tai ù đi và gần như chết lâm sàn một lúc. Vậy là bao lâu nay tôi cứ nghĩ mình sẽ được đóng vai chính, sẽ là người hạnh phúc nhất thế gian này. Nào ngờ lại được mang cái danh kẻ thứ ba, người độc ác đi phá hạnh phúc của người khác ư?

Nếu chàng trai của bạn 100% yêu thương bạn, thì dù bạn có là người thứ 3 hay người thứ n chàng vẫn chọn bạn. Nếu chàng không dành trọn vẹn con tim cho bạn, thì dù bạn có là người duy nhất cũng chẳng thể có được chàng. Thế đấy! Các cô gái của tôi! Tình cảm phức tạp và tréo ngoe vô cùng. Có những lúc những tưởng là của mình, nhưng thực ra lại không phải của mình, có những lúc chỉ còn biết bất lực buông xuôi thì lại quay về tìm mình.

phu-nu-khi-yeu-dung-bao-gio-ha-thap-ban-than-minh-1
Tình yêu phức tạp lắm

Ở thế gian rộng lớn này có hàng triệu người mải miết tìm kiếm hạnh phúc của mình, nhưng lại bỏ quên việc rất đơn giản, làm bản thân mình hài lòng đã là hạnh phúc!

Bạn có thể không xinh đẹp, không giỏi giang, không phải nữ cường nhân cũng được, chẳng sao cả! Nhưng tuyệt đối đừng hạ thấp bản thân mình để làm kẻ ngoài cuộc vô tội vạ! Tôi không phản đối việc bạn làm người thứ ba, vì tôi cũng đã thế! Đừng bao giờ, đừng bao giờ đánh đổi hạ thấp bản thân để đi van xin thứ tình yêu mà chỉ coi ta là kẻ ngoài cuộc. Phụ nữ ai cũng vậy thôi đều ích kỷ như nhau, thứ thuộc về mình sẽ là của mình và không được san sẻ cho bất kỳ ai.

Con gái à, dù cuộc sống có ra sao, lòng người có thay đổi thì bạn vẫn xứng đáng được hạnh phúc chứ không phải là kẻ thứ ba hay người thay thế nào ở đây hết. Hãy là chính mình và mạnh mẽ lên nhé!

Theo: Guu

Loading...