Tình yêu ích kỷ, trái tim cũng không đủ rộng để cùng lúc chứa được hai người khác nhau, chuyện tình tay ba luôn khiến người ta mệt mỏi, rồi cuối cùng ai cũng có thể bị tổn thương.

trai-tim-nho-lam-khong-du-cho-cho-nhieu-nguoi

Họ quen nhau ba năm, họ là mối tình đầu của nhau. Sau ba năm, họ chia tay vì cô ấy đi du học, cô ấy cũng quen một chàng trai cũng là du học sinh Việt Nam cùng khoa. Anh đau khổ, nhớ nhung hơn một năm, anh gặp cô một cô gái dễ thương, đáng yêu, tình tình thẳng thắn khác hẳn với cô gái kia.

Ban đầu anh coi cô là một người bạn có thể tâm sự, cô cũng coi anh là một người bạn, tính cô từ trước tới giờ đều thẳng thắn, thoải mái nên rất dễ kết thân với mọi người, bạn bè cô cũng có rất nhiều nam. Cô cũng không để ý nhiều, cô quen anh qua người bạn mà cô không biết thật sự là mọi người có ý làm mai cho cô chỉ đơn giản là thêm một người bạn.

Loading...

Dần dần, anh cũng quên dần người yêu cũ, cô làm anh thấy nhớ nhung, muốn gặp cô nhiều hơn, dành nhiều cử chỉ quan tâm tới cô. Cô cũng dần có những thay đổi trong tình cảm với anh. Rồi cái gì đến cũng đến, hai người yêu nhau. Bạn bè, gia đình đều rất vui vẻ, anh trân trọng, yêu thương cô.

Ở bên nhau hơn hai năm, anh vẫn quan tâm cô, chăm sóc cô còn yêu thương cô như những ngày mới quen, cô rất vui, gia đình hai bên cũng giục đám cưới. Anh cũng cầu hôn cô, cô đồng ý, cả hai đều có công việc ổn định, độ tuổi vừa hợp để có thể bắt đầu xây dựng một gia đình của riêng mình.

Người ta nói đến sớm đến muộn không bằng đến đúng lúc, người yêu cũ của anh quay về. Cô ấy đến tìm anh, cô ấy nói cô ấy vẫn còn tình cảm với anh, bao nhiêu năm sống ở nước ngoài cô ấy vẫn chưa hề quên anh, cô ấy hy vọng có thể quay lại với anh.

Anh nói anh đã có vợ sắp cưới, anh khen cô rất nhiều, cô ấy cười chỉ cười rồi xoay người bước đi. Cô ấy đến tìm cô. Hai người nói chuyện, cô ấy nói cô không phù hợp với anh, nói anh chỉ là đau khổ vì họ chia tay nên mới quen với cô, cô ấy kể chuyện về quá khứ của họ. Cô ngồi nghe rồi nhắn tin cho anh địa chỉ mà cô và cô ấy đang ngồi nói chuyện, không lâu sau thấy anh chạy đến, người đầy mồ hôi, vội vàng ngồi xuống bên cạnh cô.

Cô ấy bất ngờ, cô chỉ nói nhẹ nhàng:

Chuyện cũ của hai người tôi đã nghe anh ấy nói qua chỉ có điều những gì cô vừa nói đều thích hợp với kiểu hai người biết chuyện ôn lại với nhau chứ một người ngoài cuộc như tôi thì không thích hợp để nghe nó.

Anh nhìn cô sững sờ, cô nhìn anh mỉm cười, cô bảo anh cô tin anh biết phải làm sao, cô để cho họ ôn lại chuyện cũ. Buổi tối anh đến tìm cô, anh nói anh đã chấm dứt hoàn toàn với cô ấy, anh không muốn sau này cô phải băn khoăn về việc này nữa. Anh nhìn cô, ngăn anh tiếp tục giải thích chỉ đặt tay lên ngực trái nơi vị trí của trái tim anh mà hỏi: Nơi này có những ai? Anh đáp trái tim anh nhỏ lắm chỉ đủ chỗ cho một mình em, trước đó nó có người khác nhưng từ khi quen em thì em chính là chủ nhân của nó không còn người nào khác.

Một câu trả lời đủ để cô hoàn toàn thỏa mãn bởi cô hiểu anh không phải là người dễ dàng hứa hẹn điều gì? Hãy nhớ trái tim con người nhỏ lắm.

Loading...