Tình yêu đồng giới là tình yêu giữa những người có cùng giới tính? Đây là một câu trả lời được nhiều người hiểu về tình yêu đồng giới. Và nó đã không còn là một từ ngữ gì xa lạ trong xã hội hiện nay nữa.

Bạn hiểu như thế nào về đồng giới, bạn biết gì về tình yêu đồng giới?

tinh-yeu-dong-gioi

Mỗi cá nhân có một câu trả lời riêng cho vấn đề này. Hiện nay, trên thế giới vẫn còn rất nhiều ý kiến tranh cãi về vấn đề đồng giới, tình yêu đồng giới. Kết quả khảo sát của Pew Global cho thấy phần lớn người dân châu Phi và châu Á vẫn không chấp nhận hôn nhân đồng giới. Trong khi 74% người tham gia khảo sát tại Nga nói không với người đồng giới, thì tại Indonesia hay Pakistan, con số ấy lên tới 87 và 93%. Ở những quốc gia mà đời sống tinh thần của người dân càng gắn chặt với tôn giáo thì thái độ trước vấn đề đồng tính càng khắc nghiệt.

Tại Nga hay Ukraine, chuyện những người đồng tính bị xúc phạm và đánh đập diễn ra như cơm bữa. Tại 8 quốc gia bao gồm (Iran, Sudan, Yemen…), hành động quan hệ tình dục với người đồng giới có thể bị kết tội tử hình trước pháp luật hoặc đối mặt với nguy cơ bị giết chết.

Thậm chí, có rất nhiều cá nhân có ý kiến gay gắt trước đồng tình và tình yêu đồng tính, đã từng có một nữ thạc sĩ đã bị lên án thậm tệ khi cô cho rằng “đồng tính là một căn bệnh và có thể chữa được”. Trong khi đó, từ thập kỷ 1990, Tổ chức Y tế thế giới WHO đã khẳng định rằng đồng tính không phải là một căn bệnh tâm lý. Những người đồng tính đơn giản là những người có xu hướng tình dục riêng, là phần thiểu số so với phần đa số là dị tính. Tuy nhiên, thông tin này không phải ai cũng biết, vì rất nhiều người vẫn có thái độ không đúng mực với những người đồng tính.

Loading...

Một số người coi đồng tính là một vấn đề lệch lạc của xã hội, và dù không phản đối nó một cách gay gắt, họ vẫn không thoải mái khi bàn về câu chuyện này. Khi tôi đề cập đến vấn đề đồng tính trong một bữa ăn tối, một vị trưởng phòng kinh doanh của một công ty xây dựng ngay lập tức phẩy tay: “Ai muốn làm gì thì mặc kệ, nhưng con gái tôi thì tuyệt đối không được chơi với những người đồng tính, nhân viên của tôi cũng vậy!”.

Còn có con số thống kê trong một khảo sát của Viện nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường vào năm 2009 với sự tham gia của hơn 3.000 người đồng tính nam cho thấy có tới 64,25% phải hoàn toàn giấu kín (trong khi chỉ c. 2,49% người hoàn toàn công khai). Lý do của những người phải giấu kín là: sợ xã hội kỳ thị (40,77%), sợ gia đình không chấp nhận (39,40%), sợ bị trêu chọc, bắt nạt (28,50%), sợ mất việc (9,79%). Đó là những con số cho thấy người đồng tính tại Việt Nam không quá sợ hãi chuyện bị trêu chọc hay tấn công, nhưng họ sợ sự ghẻ lạnh của xã hội và gia đình.

Nhưng đã là con người dù như thế nào thì cũng đều cần có tình yêu, còn trong tình yêu đồng giới cũng không khác gì với người bình thường, chỉ có điều nhiều cạm bẫy đầy dục vọng và không có ranh giới ràng buộc đầy sự phũ phàng. Đối với những người khác là ràng buộc về hôn nhân, về con cái, về trách nhiệm nhưng cái ràng buộc ngược lại tình yêu người đồng tính đó là gia đình và xã hội.

tinh-yeu-dong-gioi

Trong tình yêu cũng tồn tại những vụ lợi, vụ lợi trong cả mặc tình cảm lẫn tiền bạc. Họ đến với nhau đôi chỉ chỉ thỏa mãn nhu cầu dục vọng hay họ đến với nhau chỉ đơn giản vì cái mọi người vẫn hay gọi trong tình yêu người thường là “chân dài cặp đại gia”.

Họ cũng có những tình yêu chân thành, đôi khi yêu nhau từ ánh nhìn đầu tiên, họ không quan trọng vẻ bề ngoài hay đối phương có gì, họ chỉ đơn giản gọi là “yêu”. Trong họ là một tình yêu mãnh liệt, họ sống vì nhau và hy sinh cho nhau, họ yêu nhau từng ngày từng giây và luôn bên nhau mỗi khi nửa kia gặp khó khăn.

Nhưng cũng chính vì thế, trong họ là sự ngại ngùng, e thẹn, đôi khi thương nhưng không dám nói, yêu không dám nhận và cứ lẩn trốn trong mớ hỗn độn của tình yêu mặc cho mọi thứ không phải như họ nghĩ.

Họ không dám thổ lộ với đối phương chỉ vì đôi khi họ mặc cảm với vẻ bề ngoài, họ không dám đối mặt với người họ thích vì họ thương quá nhiều hay lý do chỉ vì họ cảm thấy không xứng với người họ thương. Chí ít trong họ đôi khi là sự an ủi vì mình còn thương còn nhớ và còn yêu thì còn là con người, còn có cảm xúc.

Dù ở bên trong tối như thế nào, tình yêu người đồng tính trong họ vẫn là một thứ tình yêu cao đẹp và linh thiêng mà không ai có thể hiểu được.

Sự khác biệt và đa dạng tạo ra thế giới này, và hãy ngừng trêu chọc, bình luận, giễu cợt về lựa chọn của bất cứ ai. Đó là một trong những cách để chúng ta có một thế giới tốt đẹp hơn. Hãy nhớ… Đồng tính không phải là cái tội.

Loading...