Tại phiên tòa xét xử, Phượng nói rằng do vô ý nên đã để bộ vòng simen chèn vào cổ con gái gây tử vong chứ không hề cố ý, song tòa lại cho rằng vì bị phát hiện ngoại tình nên chị ta đã cố gắng gây nên tội. 

Tại phiên tòa xét xử về tội danh vô ý làm chết người ngày 25/09 của Tòa Gia đình và người chưa thành niên – TAND TP.HCM. Huỳnh Thị Kim Phượng ( 38 tuổi ) lầm lũi tại tòa và liên túc khóc. Đây là vụ án từng nhiều lần bị trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Hồ sơ sự việc ghi nhận. Kim Phượng kết hôn với anh Trung năm 2000 và có hai con. Con trai đầu đã 16 tuổi, bé gái cũng bước vào lớp ba.

Nhiều năm trước khi còn bán hàng tại chợ Tân bình, Phượng có ngoại tình với người đàn ông ở sạp kế bên. Cho đến cuối năm 2013, chị sinh thêm một bé gái và đặt tên là My.

Chồng chị Phượng không hay biết gì về việc chị ngoại tình nhưng khi thấy con gái út không giống mình thì anh cũng đâm ra nghi ngờ và có dẫn bé đi xét nghiệm ADN, kết quả cho thấy họ không có cùng huyết thống. Mô

bé gái chết oan vì mẹ ngoại tình, mẹ giết con vì bị lộ ngoại tình
Phượng bị tình nghi cố ý giết con.

Một buổi tối tháng 9/ 2016. Anh Trung sau khi biết chuyện có gọi vợ lên phòng để nói chuyện nhưng Phượng né tránh. Vì quá tức giận anh tát Phượng mấy cái và không cho ra ngoài. Đến khuya, anh mở cửa phòng cho cô xuống tầng trệt ngủ.

Lo sợ chồng sẽ mời cha mẹ ruột đến nói chuyện, đồng thời cũng lo lắng tới việc sau này anh Trung sẽ đối xử không tốt với bé My, Phượng đã muốn tử tử. Nhưng rất may anh Trung đã phát hiện ra và nhiều lần ngăn cản. Anh Trung đã gọi con trai lớn xuống phòng khách để canh chừng mẹ.

Phượng bế bé My nằm ngửa trên người mình, ôm chặt cổ con rung lắc cho con ngủ. Tới khoảng 5h sáng hôm sau Phượng bế con lên tầng một ngủ tiếp. Anh Trung và các con đi theo. Lúc này bé My bất động, gục vào vai Phượng.

Theo nhận định của cơ quan điều tra, Phượng đặt con nằm úp lên ngực mình tiếp tục ngủ dưới nền nhà phòng ngủ. Hai tiếng sau, khi chị ta phát hiện bé đã tử vong, thì Phượng lấy kéo cắt cổ tay mình, rồi đắp chăn lên người hai mẹ con.

Sau đó khoảng hơn 1 giờ, anh Trung gọi vợ dậy ăn sáng thì mới phát hiện ra sự việc. Khi nhận thấy bé My đã chết, anh gọi điện ngay cho công an đến khám nghiệm hiện trường rồi sau đó đưa vợ đi cấp cứu. Phượng may mắn thoát chết nhưng bị thương tật 23%.

Loading...

Khi trả lời cơ quan điều tra, Phượng nói rằng vì mình ôm con để ngủ khiến cho những chiếc vòng simen cấn vào cổ bé gây ngạt chứ chị không hề cố ý giết con mình.

bé gái chết oan vì mẹ ngoại tình, mẹ giết con vì bị lộ ngoại tình
Phượng khóc lầm lũi đi ra xe phạm nhân
Phượng khóc, lầm lũi ra xe phạm. Ảnh:Bình Nguyên.

Trước HĐXX với giọng nhát ngừng, Phượng cho biết, vào hôm sự việc xảy ra do bị chồng đánh nên tình thần bấn loạn không hề nhớ gì, chị ta cũng không hề biết con gái mình chết khi nào. “Khoảng 7h sáng bị cáo phát hiện sự việc nên tự tử”,

Trước lời khai của bị cáo chủ tọa nghiêm giọng : “Lời khai của bị cáo không đúng bản chất sự thật. Bằng cảm nhận của người mẹ, nhất là khi đặt con lên ngực của mình, bị cáo phải nhận thấy từng hơi thở của con. Bị cáo phải biết vì sao con mình chết…”

Có mặt tòa, cả anh Trung và cha đứa bé đều không có ý kiến về tội danh mà Phượng bị truy tố. Họ có xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho chị vì “dù sao bé cũng không còn”.

Sau khi hội ý HĐXX cho rằng, kết quả giám định pháp y, lời khai của bị cáo, nhân chứng và các chứng cứ khác cho thấy bị cáo phạm tội giết người. Đồng thời cũng không hề có bất cứ xác định nào chứng minh tại thời điểm phạm tội Phượng bị mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi để không nhận thấy được việc mình làm là gây nguy hiểm cho con.

“Hành vi của bị cáo là cố ý. Bị cáo đã thấy trước hậu quả nhưng để mặc cho hậu quả xảy ra, chấp nhận hậu quả xảy ra”, tòa nhận định và quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Loading...