Mẹ chồng sắp cưới tuyên bố sẽ không trao vàng trong ngày cưới vì sợ chị dâu tủi thân, hơn nữa còn bảo cô tự đi mua về để mẹ lên trao nếu muốn đẹp mặt.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện chia sẻ của cô gái trẻ, chuẩn bị lên xe hoa than thở về chuyện không được mẹ chồng tặng vàng cưới bởi sợ chị dâu tủi thân đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng với nhiều ý kiến trái chiều.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao

Theo đó, cô gái này cảm thấy không bằng lòng với cách cư xử của mẹ chồng tương lai: Các mẹ cho em hỏi, em như vậy có ích kỉ quá không ạ?

Loading...

Em sắp lấy chồng. Mẹ đẻ em mua kiềng với lắc tay cho em là 5 chỉ, chồng em 1 chỉ là 6 chỉ tất cả. Bố mẹ sẽ cho em hôm cưới. Còn về nhà chồng em thì cũng rất có điều kiện, có của ăn của để, nhưng mẹ chồng em bảo với chồng và chị gái chồng là hôm nào cưới không cho em cái gì cả (tức là vàng đấy ạ). Vì trước cưới anh trai chồng em chưa có sân khấu nên không cho chị dâu vàng nên giờ em cũng không được cho sợ chị dâu tủi thân. Nếu muốn đẹp mặt chồng em tự đi mua vàng để mẹ cho em hôm đó.

Em thì chả ham hố gì mấy chỉ vàng cả. Em chỉ thấy tủi thân cái là mẹ đẻ em lúc nào cũng sợ em thiếu thốn, sợ em không bằng bạn bè nên em sắp cưới lúc nào mẹ cũng hỏi có thiếu gì không mẹ sắm cho cho tươm tất. Còn vàng hay bạc em không thiếu gì cả. Em chỉ muốn là hôm cưới có bố mẹ chồng cho chút ít làm may và để mọi người bên nhà em nhìn vào thấy mát mặt hơn thôi ạ”.

Chia sẻ của cô gái ngay lập tức được nhiều người bình luận. Một số người bày tỏ sự đồng cảm với cô. Tuy nhiên rất nhiều người lại cho rằng cô gái trên đã quá ích kỉ, mẹ chồng nói như vậy cũng có cái đúng và có chỗ khó xử riêng, dù có điều kiện nhưng đối với con cái cũng phải công bằng.

Ảnh minh họa

“Mình nghĩ mẹ chồng làm vậy cũng có cái khó. Đúng là đã cho thì đứa nào cũng cho, còn không cho thì không cho cả, chứ không lại tị nhau cũng mệt. Còn bố mẹ có điều kiện thì sau này có thể cho vốn để vợ chồng làm ăn, và sẽ cho cả mấy anh em trong nhà nữa. Còn vàng trao hay không trong hôm cưới thì cũng không quan trọng lắm, cái chính là sống với nhau nhau này thế nào thôi bạn ạ”, tài khoản S.G. bình luận.

Loading...