Người ta vẫn hay nói, tình yêu không phân biệt tuổi tác, quả đúng như vậy, bởi vì chỉ với một câu nói đùa, ông Kính đã tán đổ cô gái bán rau ngoài chợ, và sau đó ông cưới luôn cô gái này về làm vợ. 

Đó là câu chuyện tình yêu đầy lãng mạn và cái kết hạnh phúc của cặp vợ chồng chênh nhau 40 tuổi.

Ông Nguyễn Văn Kính (ở xã Thượng Mỗ, Đan Phượng, Hà Nội) dù hiện nay đã 87 tuổi nhưng thân hình vẫn quắc thước, giọng nói vẫn hào sảng như những người đàn ông mới ngoài 40 tuổi.

Như Ông Kính chia sẻ, việc ông lấy một người vợ kém gần 40 tuổi là hoàn toàn bình thường chứ chẳng có gì đặc biệt bởi 2 vợ chồng ông yêu thương nhau thật lòng và không hề lợi dung gì nhau.

vợ chồng, vợ chồng chênh nhau 40 tuổi, cuộc sống hạnh phúc
Ông Kính vừa làm việc nhà, vừa chia sẻ câu chuyện lấy vợ ở tuổi 80 của mình 

“Dù lấy vợ khi tuổi đã cao, nhưng tôi vẫn làm đủ mọi thủ tục cưới hỏi như bình thường, vẫn ăn hỏi, rước dâu và tổ chức đám cưới như mọi người, bởi “vợ tôi” là người chưa từng được kết hôn. Hơn thế nữa là chúng tôi yêu thương nhau thật lòng”, ông Kính nói.

Kể về chuyện lấy được vợ kém 40 tuổi, ông Kính cho biết: “Ngày đó, tôi ra chợ thị trấn mua rau giống, còn cô ấy (vợ ông Kính hiện tại) thì bán rau ở góc chợ.

Lúc đầu, tôi hỏi cô ấy đã có chồng chưa? Cô ấy bảo chưa có . Thấy vậy, tôi mới nói đùa là: Thế có cần tôi giới thiệu không? Cô ấy cười và đồng ý.

vợ chồng, vợ chồng chênh nhau 40 tuổi, cuộc sống hạnh phúc
Ông Kính cho biết lúc đầu ông chỉ nói đùa sẽ giới thiệu chồng cho cô gái bán rau ở chợ.

Những tưởng đó chỉ là câu nói đùa thôi, không ngờ vài ngày sau khi tôi ra chợ, nhìn thấy tôi cô ấy lại hỏi : Thế chưa có ai để giới thiệu à? Tôi cười và nói : Hay là lấy luôn tôi này, cần gì phải giới thiệu ai?.

Khi tôi nói như vậy, cô ấy liền cười và hỏi lại : Thế bác chưa có vợ à ? Khi đó tôi mới ngồi xuống nói chuyện và nói cho cô ấy biết vợ mình đã mất nhiều năm nay.

Sau lần đó, tôi thường xuyên ra nói chuyện với cô ấy, những câu chuyện thường là về cuộc sống hàng ngày. Sau khoảng 1 tháng liên tục “tấn công”, cả 2 cảm thấy hợp nhau, và rồi cô ấy đồng ý lấy tôi làm chồng. Lúc đó tôi đã 80 tuổi và từng có 1 vợ còn cô ấy chưa từng lấy ai và mới có 40.

vợ chồng, vợ chồng chênh nhau 40 tuổi, cuộc sống hạnh phúc
Khi quyết định cưới, ông Kính phải suy nghĩ rất nhiều và cuối cùng quyết định sẽ làm đủ mọi thủ tục.

Chính vì lý do cô ấy chưa từng lấy chồng, nên ông Kính đã suy nghĩ rất nhiều khi cả hai quyết định sẽ về ở với nhau.

“Tôi đã có một đời vợ rồi, còn cô ấy chưa mặc áo cưới lần nào. Nghĩ vậy, tôi bàn với các con tôi sẽ tổ chức ăn hỏi, rước dâu và tổ chức đám cưới đàng hoàng, chứ không thể cứ thế mà về ở với nhau được”, ông Kính kể.

Thuận vợ, thuận chồng tát biển đông cũng cạn

Do chênh lệch về tuổi tác, nên thời gian đầu về chung sống với nhau vợ chồng ông Kính đôi lúc cũng khó xử trong việc xưng hô và cả trong cuộc sống, thậm chí còn ngại ngùng khi đi ra đường vì sự “lệch pha”.

Loading...

“Bây giờ xưng hô “anh – em” quen rồi. Chứ lúc đầu gọi nhau như vậy ngượng ngùng lắm. Kể cả các con tôi cũng vậy, lúc đầu cũng rất khó xử trong việc xưng hô”, ông Kính nói.

vợ chồng, vợ chồng chênh nhau 40 tuổi, cuộc sống hạnh phúc
Đại gia đình ông Kính chụp ảnh chung, bà Thuận (vợ ông Kính mặc áo vest đen, đứng bên trái) 

Khi đề cập đến chuyện con cái, chúng tôi đặt hỏi về việc hai vợ chồng có ý định sinh con hay không? Ông Kính cười hiền và nói: “Tuổi này còn con cái gì nữa, với lại con cả tôi năm nay đã hơn 60 rồi. Chính vì thế, gần 10 năm về sống với nhau, chúng tôi chưa hề có ý định có con”.

Ngồi bên cạnh chồng, khi nghe chồng kể lại “hành trình” yêu đương, cưới hỏi… bà Đoàn Thị Thuận (vợ ông Kính) cho biết: “Bây giờ cuộc sống vợ chồng tôi đã vào khuôn rồi, nên làm gì cũng thuận chứ thời gian đầu cũng nhiều vấn đề lắm”.

vợ chồng, vợ chồng chênh nhau 40 tuổi, cuộc sống hạnh phúc
Bà Thuận và ông Kính chia sẻ về cuộc sống hàng ngày còn nhiều khó khăn.

Theo chia sẻ của bà Thuận, do lấy chồng tuổi đã cao, nên nhiều người nghĩ bà có mục đích “hôi của”. Thời gian đầu bà chịu không ít điều tiếng nhưng với sự tin tưởng của gia đình nhà chồng, sự yêu thương của chồng, bà Thuận đã vượt qua tất cả và còn cho rằng: “Có phúc mới lấy được chồng già”.

vợ chồng, vợ chồng chênh nhau 40 tuổi, cuộc sống hạnh phúc
Hàng ngày khi vợ đi chợ bán rau, ông Kính ở nhà nuôi gà tăng gia sản xuất.

Nói về cuộc sống hiện tại, bà Thuận thẳng thắn chia sẻ: “Chồng tôi bằng này tuổi hằng ngày vẫn chạy xe máy 17 cây số chở rau cho tôi ra chợ bán để lấy tiền sinh hoạt hàng ngày.

Dù giờ sức khỏe của cả hai vợ chồng đã giảm sút, nhưng cứ thuận vợ, thuận chồng thì làm việc gì cũng xuôi”, bà Thuận nói.

Ông Kính tiếp lời: “Nhiều lúc cũng muốn bảo vợ nghỉ đi chợ, nhưng đó là công việc gắn bó với vợ bao năm nay. Giờ mà nghỉ chắc vợ tôi cũng buồn và hơn thế nữa là chẳng có tiền sinh hoạt. Bởi vậy, khi thấy vợ đạp xe đi chợ, tôi thương vợ vất vả nên dùng chiếc xe máy cũ đi chở rau cho vợ đi bán”.

Loading...