Cứ nghĩ mẹ chồng chỉ lo bênh vực chồng khi biết anh ngoại tình, nào ngờ bà cho tôi tiền để đi tu sửa nhan sắc và đưa ra những lời khuyên chạm đến con tim tôi.

Con vừa đầy 7 tháng thì Diệp phát hiện chồng ngoại tình. Soi mình trong gương, cô biết sinh con xong mình xuống sắc thảm hại. Tăng 12kg so với trước đây không nói, bụng Diệp lúc này còn là “cả rổ” mỡ, da khô nẻ, tóc tai bù xù, mặt mũi phờ phạc. Thực sự nhìn cô chán không thể tả!

Loading...

Nhưng cô xấu xí đi là vì ai? Trong khi cô hi sinh sức khỏe, sắc đẹp và thời gian của bản thân cho con, thì chồng cô chẳng xót thương, chia sẻ với vợ, lại còn ngoại tình! Diệp càng nghĩ càng đau đến tan nát ruột gan. Khi cô lớn tiếng trách móc chồng thì Đông chỉ trả lại cô những lời xin lỗi, hứa hẹn muôn thuở. Cô biết Đông không có ý định bỏ vợ bỏ con, nhưng dù là thế thì cô cũng chẳng thấy khá hơn chút nào.

Nhìn đôi mắt sưng húp của con dâu, mẹ chồng cô liền biết có chuyện không hay. Bà gặng hỏi mãi, Diệp mới nói ra sự thật. Thực lòng cô kể ra cốt cho nhẹ lòng, chứ không mong đợi gì mẹ chồng giúp mình, bởi có bà mẹ nào là không đứng về phía con trai mình? Hơn nữa bình thường cô với mẹ chồng cũng chẳng hay tâm sự, thủ thỉ như mẹ chồng – nàng dâu nhà người khác.

Quả đúng như dự đoán, mẹ chồng nghe xong thì thở dài nói với Diệp: “Thôi, chuyện đã rồi con có đau khổ cũng không giải quyết được gì. Mạnh mẽ lên con ạ!”. Diệp cười nhạt, cô đoán quả không sai. Dù bình thường mẹ chồng đối xử với cô không đến nỗi nào, nhưng vào thời khắc mấu chốt mới biết được bụng dạ nhau.

hanh-dong-cua-me-chong-khi-biet-con-trai-co-bo-khien-con-dau-ngo-ngang-khong-tin-noi
Ảnh minh họa

“Chuyện thằng Đông làm con buồn, mẹ sẽ nhắc nhở nó. Nhưng mẹ nói thật, giờ các con đều trưởng thành, có gia đình thậm chí lên chức bố mẹ rồi, lời nói của mẹ chỉ mang tính khuyên nhủ, chứ mẹ không thể ép buộc nó phải nghe theo mẹ điều gì, một khi nó không muốn. Cái chính vẫn là hai đứa tự giải quyết với nhau thôi”, bà tiếp lời.

Lời bà nói có vẻ vô tình, bàng quan với nỗi đau của con dâu nhưng suy cho cùng thì cũng là đúng. Diệp chua xót nghĩ, thôi thì thà bà thẳng thắn như thế còn hơn ngoài mặt giả lả với cô, sau lưng lại bênh con trai chằm chặp. Đúng là một khi Đông đã muốn ngoại tình, bà cấm cũng chẳng được.

Diệp “vâng” một tiếng, đang định kết thúc câu chuyện thì mẹ chồng kéo cô lại, thở dài: “Con cần chú ý tới ngoại hình của mình hơn nữa. Phụ nữ cứ là phải chỉn chu, đẹp đẽ, dù là vì chồng hay là cho bản thân mình, không thể để mình xấu xí được. Con nhỏ thì đã có người giúp việc đỡ đần, con nên ra ngoài giao lưu, giải trí thêm, không nhất thiết phải quá ôm đồm hết các việc đâu. Cũng đừng mong đợi ai sẽ thương xót mình, chỉ có bản thân mình yêu lấy mình mới là tốt nhất! Chồng ngoại tình ai vui cho nổi, nhưng không có nghĩa mọi thứ đã sụp đổ hoàn toàn, phụ nữ còn con, còn công việc, còn nhiều thứ đáng để mình vui vẻ cơ mà! Rồi con muốn giải quyết thế nào, tha thứ cho chồng hay ly hôn thì mẹ cũng không trách con nửa lời”.

Diệp ngỡ ngàng tột độ, chẳng nói được gì, chỉ nhìn mẹ chồng với ánh mắt khó tin. Những lời khuyên nhủ của bà, nếu do một người bạn gái thân nói với cô thì cô thấy là điều bình thường, nhưng ở cương vị một người mẹ chồng lại nói với con dâu như vậy, Diệp thấy thật lạ lùng.

Mẹ chồng cô đang đứng ở vị trí một người phụ nữ, cũng từng trải qua đắng cay trong cuộc sống, thấu hiểu sâu sắc những thiệt thòi và tủi hổ phận phụ nữ phải chịu đựng, mà đưa ra lời khuyên với cô. Thái độ của bà vô cùng khách quan, lời nói chí tình chí lí, không chút toan tính cá nhân, suy nghĩ ích kỉ cho mình hay cho con trai. Dù bà không thể làm gì cho mình, nhưng chỉ cần tấm lòng ấy thôi đã đủ khiến Diệp biết ơn bà rồi.

Song hành động tiếp theo của mẹ chồng còn khiến Diệp kinh ngạc hơn gấp bội. Bà giở ví, không cần đếm, rút ngay một xấp tiền dúi vào tay cô. “Con cầm lấy mà mua sắm quần áo, đi spa làm tóc, dưỡng da các thứ cho xinh đẹp lên. Cố gắng đừng nghĩ ngợi nhiều, chuyện đâu sẽ có đó!”.

Mẹ chồng Diệp đã ra ngoài nhưng Diệp vẫn còn đứng như trời trồng giữa phòng khách. Cô thẫn thờ nhìn tập tiền trong tay, chậm rãi đếm, cũng gần chục triệu. Từ khi về làm dâu, mẹ chồng chưa bao giờ lấy của vợ chồng cô một đồng. Cô sinh con mẹ chồng còn sắm sửa cho cháu nhiều thứ, bây giờ bà lại cho cô tiền đi làm đẹp, trong khi cô cũng chưa giúp được gì cho bà.

Diệp mỉm cười, thấy lòng nhẹ nhàng hơn nhiều. Vì tấm lòng của mẹ chồng, vì con, vì cho cuộc hôn nhân này thêm một cơ hội, cô quyết định tha thứ cho Đông lần này.

Loading...