Chuyện công sở: Trang chán nản mặc quần áo định về nhưng khi bật đèn lên thì cô phải hét toáng lên khi nhìn thấy…

Ước mơ đổi đời luôn đeo bám lấy Trang khiến cô ăn không ngon ngủ không yên và tìm mọi cách để có thể lấy được người chồng giàu có. Vốn thông minh xinh đẹp nhưng vì Nghèo nên Trang cũng chẳng được ai để mắt tới, bởi cho dù có xinh và giỏi đến đâu mà ăn mặc quê mùa, không biết trang điểm son phấn thì người ta cũng chỉ thấy thích thôi chứ không muốn yêu.

Trang quyết tâm lao đầu vào học để giành lấy học bổng, cô cũng đi dạy thêm rồi nhận thi hộ, học hộ, ctv viết báo…miễn có thể kiếm được ra tiền là Trang sẽ làm hết.

Bạn bè khuyên cô nên mua vài bộ quần áo mới mà mặc, cắt mái tóc dài xơ xác và chăm dưỡng da để trở nên sành điệu hơn nhưng cô chỉ cười trừ, bởi vì mục đích của cô còn lớn lao hơn rât nhiều lần so vơi việc chỉ đầu tư vao ăn mặc, đầu tóc bây giờ.

Kết thúc 4 năm đại học, Trang là 1 trong 5 sinh viên của khóa tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc và cũng trong ngày hôm đóm Trang đập lợn đếm số tiền mình tiết kiệm được trong 4 năm đại học từ việc đi làm và học bổng, cô suýt ngất khi đếm được hơn 100 triệu đồng.

Ngay sau đó, cô mua 1 chiếc xe ga 35 triệu, một cái điện thoại xịn hơn 10 triêu, sau đó đầu tư đi làm đẹp: tóc. móng, mi, thêm bộ dưỡng da và make up mà Trang đã ao ước từ lâu nhưng không giám chi. Chỉ sau 1 tuần, Trang đã biến thành một con người hoàn toàn khác, trẻ trung, xinh đẹp và sành điệu hơn nhiêu.

Tấm bằng xuất sắc cùng với vốn ngoại ngữ tốt công thêm ngoại hình khả ái, Trang tự tin ứng tuyển vào các công ty lớn và chỉ sau 2 tuần xin việc, Trang đã xuất sắc vượt qua các anh chị dày dặn kinh nghiệm khác được nhận vào làm thư ký của tổng giám đốc một công ty lớn.

Đây là bước ngoặt lớn cho cuộc đời của Trang, có nằm mơ cô cũng không nghĩ tới có ngày mình lại được vào làm một công lớn như này, mức lương 1 tháng bằng cả mấy tháng cô cắm mặt đi dạy, viết báo rồi làm thêm đủ thứ rồi.

Nhưng đối với Trang như vậy vẫn chưa đủ, hàng ngày đi trên đường lỡ nhìn thấy cô nào chân dài xinh đẹp bước xuống từ một con xế hộp nào đó sành điệu là mắt của cô lại sáng lên.

Chẳng phải cô cũng rất xinh đẹp hay sao?? Khuôn mặt đẹp tự nhiên cùng đôi mắt đen láy to tròn, chiều cao 1m65 cân đối vừa chuẩn, ngực có mông có; nói tóm lại tất cả những nét đẹp trên người cô đều là do trời ban hết. Vậy tại sao may mắn vẫn không mỉm cười với cô??

Ảnh minh họa

Trang ôm tham vọng của mình để chủ động tìm những người đàn ông thành đạt, cô tin với nhan sắc của mình rồi cũng sẽ tìm được người như ý thôi. Và đối tượng mà Trang hướng tới, đó chính là sếp tổng của mình.

Anh tên Huy- một vị sếp trẻ tuổi mới chỉ ngoài 30; phong độ, lịch lãm rất giống với mẫu hình lý tưởng của Trang. Nhưng phải làm sao để có thể khiến cho anh chú ý bây giờ, dù Trang có trang điểm xinh đẹp, ăn mặc gợi cảm thế nào cũng không khiến cho Huy để ý được.

Đang không biết phải làm sao thì cơ hội lại đến với Trang, công ty tổ chức sinh nhật lần thứ 6; cô có dịp để thể hiện mình rồi. Tối hôm đó, cô phải thật lộng lẫy để quyến rũ Huy mới được; biết đâu tình một đêm lại giúp cho cô đổi đời.

Phải nói cả năm chỉ được 1-2 dịp để cho nhân viên diện đẹp, thay vì chỉ mặc được mình bộ đồ công sở gò bó. Trang táo bạo diện một chiếc đầm đen bó sát xẻ đùi, khoét ngực. Cô đi đến đâu là mọi người lại ồ lên đến đó, cô mỉm cười nghĩ rằng Huy cũng sẽ đẻ ý đến mình thôi.

Nhất là hôm nay, sếp của cô chỉ đi có một mình chứng tỏ anh vẫn chưa có người yêu. Cô đã có kế hoạch của mình, nhấp môi vài chén rượu, Trang định giả vờ say để chài Huy tình một đem, ai ngờ có men vào cô hơi choáng váng thật. Trong lúc mơ màng, cô cảm nhận được ai đó đang đụng chạm vào mình.

Cả 2 người đều không nói vơi nhau lời nào, Trang mỉm cười đắc ý cuối cùng cũng đạt đươc ước nguyện rồi. Nhưng hình như có gì đó sai sai, khi mà sếp tổng của cô chỉ làm được vài cái là ỉu xìu rồi; Trang thất vọng vô cùng.

Loading...

Khẽ lên tiếng gọi tên anh nhưng không có ai trả lời, Trang chán nản mặc quần áo định về nhưng khi bật đèn lên thì cô phải hét toáng lên khi nhìn thấy vị sếp phó đã ngoài 50 tuổi đang ngáy khò khò.

Chuyện này là thế nào đây, sao cô lại ngủ với ông già này được, rõ ràng là cô ở gần sếp tổng và lúc say thì ngã vào lòng anh ta mà. Chẳng lẽ anh ta không có hứng với cô nên vứt cô cho cấp dưới của mình.

Trang bật khóc tu tu như một đứa trẻ; xấu hổ, nhục nhã, cô thất thểu ra về. Vừa đi cô vừa tự trách mình ” đáng đời mày chưa con nhà nghèo tham vọng, mày nghĩ mày là ai cơ chứ.”

Loading...