Sai lầm người lao động mắc phải khi muốn sếp tăng lương cho mình có 4 lỗi sai cơ bản nhất mà hầu hết ai cũng biết. Nhưng ngược lại với những điều này sếp lại dễ dàng tăng lương cho bạn.

Những sai lầm khi đề nghị sếp tăng lương

Trong môi trường công sở, việc thuyết phục tăng lương này sẽ không có nhiều hiệu quả. Thay vào đó, bạn nên nhấn mạnh vào giá trị mà mình mang lại cho công ty cũng như đưa kế hoạch cống hiến trong tương lai.

Thời gian là yếu tố rất quan trọng trong cuộc cuộc thương thảo về tiền lương. Bạn nên có hẹn trước lịch làm việc với nhà quản lý và đưa ra những bằng chứng thuyết phục cho yêu cầu của bạn. Trong trường hợp, người chủ lao động từ chối tăng lương, bạn vẫn có thể đưa ra yêu cầu này trong một thời gian thích hợp khác.

Loading...

Bạn nên tránh để cấp tới mức lương của các đồng nghiệp. Bởi vì mức lương tương xứng với công việc dường như là vấn đề trắng và đen, nhưng thực tế luôn có các yếu tố bên ngoài như kinh nghiệm, vị trí địa lý hay thời gian di chuyển có thể ảnh hưởng để mức lương.

Thay vì ganh tị với đồng nghiệp, bạn nên tập trung vào bản thân mình và cố gắng chứng minh với người chủ lao động rằng mức lương của bạn hiện tại chưa thỏa đáng. Nếu người quản lý chưa đồng ý, bạn có thể cho họ thấy bản thân nâng cao giá trị đóng góp cho công ty.

những sai lầm khi đề nghị sếp tăng lương
những sai lầm khi đề nghị sếp tăng lương

Những thay đổi trong cuộc sống cá nhân không thể là cái cớ để bạn yêu cầu tăng lương. Thay vào đó, bạn nên đề cập tới khả năng làm việc và những giá trị mà bạn đã làm được cho công ty.

Muốn tăng lương thành công phải làm như thế nào?

Xung phong nhận thêm công việc

Nếu cảm thấy mình có đủ thời gian, khả năng để nắm giữ thêm trọng trách, bạn nên tình nguyện nhận thêm phần việc công ty đang cần người thực hiện. Đừng chờ đợi đến kỳ đánh giá nhân viên mới cuống cuồng tìm việc để làm. Thay vào đó, bạn nên chủ động đề nghị được giao những việc trong tầm tay.

Thiết lập tốt mạng lưới quan hệ rộng khắp

Mạng lưới quan hệ tốt là điều kiện cần thiết để gia tăng cơ hội thành công khi đề nghị tăng lương của bạn. Dựa vào các mối quan hệ trong công ty, bạn sẽ biết các dịp dự kiến tăng lương của công ty hay có được những lời nhận xét tốt khi sếp cần tham khảo.

Lựa chọn thời điểm thích hợp

Hãy cân nhắc tất cả các yếu tố khi chọn đúng thời điểm. Công ty bạn đã có một năm làm việc, kinh doanh thành công? Hay công ty có kế hoạch tăng lương cho nhân viên không? Theo nghiên cứu thì thời điểm tốt nhất để đề nghị tăng lương là sau khi bạn vừa thực hiện thành công một dự án phức tạp hay các nhiệm vụ khó khăn.

Nói chuyện cởi mở, lịch sự

Khi nói chuyện với sếp về việc tăng lương, hãy tỏ ra cởi mở, lịch sự và chuyện nghiệp. Đừng quá lo lắng sợ hãi mà bỏ quên tất cả những gì đã chuẩn bị. Bạn nên bắt đầu trò chuyện với câu chuyện về những đóng góp của mình với công ty.

Đề nghị mức tăng lương hợp lý

Đề nghị được tăng bao nhiêu lương cũng là một vấn đề bạn cần phải suy xét thật kỹ lưỡng. Thế nào là mức tăng hợp lý, phù hợp với khả năng của công ty và mong muốn của bạn luôn là câu hỏi khiến nhiều người đau đầu. Vì thế, nếu như bạn thấy rằng giá trị mình làm cần được trả thêm 10% lương nữa, thì bạn có thể đề nghị sếp tăng 15% lương cho mình sau đó dần đàm phán về mức lương mà bạn mong muốn.

Loading...