Tin tức: Lột bỏ quần áo, lấy quấn quốc kỳ như áo tắm để ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam, hành động của cô gái trẻ khiến nhiều người chứng kiến vô cùng bức xúc.

Loading...

Tối ngày 20/1 sau khi đội tuyển U23-Việt Nam giành chiến thắng bất ngờ trước đối thủ nặng ký U23-Iraq, nhiều người hâm mộ đã xuống đường diễu hành, ca hát để ăn mừng. Bên cạnh đó thì một nhóm bạn trẻ ở TP.HCM đã có những hành động không thể chấp nhận được, đặc biệt là cô gái còn lấy quốc kỳ quấn quanh vùng nhạy cảm để ăn mừng chiến thắng.

Nhiều người dân chứng kiến đã vô cùng bức xúc, hình ảnh nhanh chóng được chia sẻ nên mạng khiến nhiều người phẫn nộ không thôi. Việc cô gái lấy quốc kỳ quấn quanh người khiến nhiều người đặt câu hỏi: Hành vi này có thể xem là xúc phạm quốc kỳ và có thể bị xử lý hay không?

Nhiều người dân chứng kiến tận mắt vụ việc trên đã tỏ ra bức xúc

Theo blogtamsu.com cập nhật,  luật sư Lê Văn Hoan, Đoàn luật sư TP.HCM cho biết, Quốc kỳ là loại cờ được dùng làm biểu trưng cho một quốc gia. Quốc kỳ là biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc, của dân tộc. Hành vi xúc phạm Quốc kỳ là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến sự tôn nghiêm, thiêng liêng của quốc gia, dân tộc. Người có hành vi xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca sẽ bị xử lý theo Luật hình sự.

Luật sư Nguyễn Sa Linh-Đoàn Luật sư TP.HCM thì cho biết hiện nay quy định tại Điều 351 Bộ Luật hình sự 2015 (có hiệu lực ngày 01-01-2018) thì người nào cố ý xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca sẽ bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

hành vi của cô gái có thể bị xử phạt hành chính vì cố ý gây mất trật tự công cộng.

Trường hợp cô gái này có thể không nhằm mục đích xúc phạm quốc kỳ mà chỉ vì quá phấn khích nên hành động bột phát. Đối với hành vi sử dụng cờ tổ quốc sai mục đích, không đúng quy định nhưng không cố ý xúc phạm thì không cấu thành tội phạm. Tuy nhiên, hành vi của cô gái có thể bị xử phạt hành chính vì cố ý gây mất trật tự công cộng.

Loading...