Theo báo cáo của Global Sports Salary Survey, Premier League đã lập kỷ lục về mức lương cho cầu thủ trong năm 2019. 

Loading...

Kết quả bóng đá ngoại hạng anh đã vươn tới kỷ lục mới khi mức lương trung bình mỗi cầu thủ năm 2019 đã vượt qua cột mốc 3 triệu bảng/mùa (61.024 bảng/tuần). Trong khi đó 2 năm trước, con số này chỉ là 10.000 bảng/tuần.

Global Sports Salary Survey được thực hiện hàng năm bởi Sportingintelligence.com – website danh tiếng chuyên về thống kê mức lương VĐV thể thao. Trong năm nay, kết quả nghiên cứu chỉ ra quỹ lương các CLB thể thao nói chung, bóng đá nói riêng tiếp tục phình to.

Premier League cũng chính là giải đấu bóng đá trả lương cao nhất thế giới, với con số chính xác là 3,17 triệu bảng cho mỗi cầu thủ/mùa. Các giải đấu xếp kế tiếp là La Liga (2,03), Serie A (1,78), Bundesliga (1,58) và Ligue 1 (1,04).

Premier League lập kỷ lục về mức lương cầu thủ
Premier League lập kỷ lục về mức lương cầu thủ

Barcelona dẫn đầu với mức lương 9,82 triệu bảng cho mỗi cầu thủ/mùa. Trong khi đó, Real đứng thứ hai với 8,92 triệu bảng/mùa. Khá ngạc nhiên khi Juventus lại đứng thứ 3 trong danh sách này (8,08 triệu bảng/mùa).

Mức lương trung bình của mỗi cầu thủ tại CLB đại gia này lên tới 134.000 bảng/tuần (6,98 triệu bảng/mùa). Như vậy, quỹ lương của Man City cao gấp đôi mặt bằng trung tại Premier League.

Như vậy, Barcelona, Real và Juventus không chỉ là 3 CLB bóng đá trả lương cầu thủ cao nhất thế giới, mà còn đứng đầu trong cả thế giới thể thao. Bóng đá chiếm cả 3 vị trí dẫn đầu, song 8 vị trí kế tiếp đều thuộc về các CLB tại giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ (NBA) về cả kết quả bóng đá trực tuyến.

So với Premier League, giá trị bản quyền truyền hình bán ra nước ngoài của La Liga thấp hơn khá nhiều: 600 triệu bảng/mùa. Tuy nhiên, họ vẫn đứng thứ hai trong danh sách các giải đấu thể thao có giá trị bản quyền truyền hình cao nhất thế giới.

Loading...