Ngoài sự đảm đang khéo léo trong nội trợ hay trong cuộc sống hôn nhân gia đình, người vợ thông minh phải biết cách cư xử sao có chừng mực và tôn trọng chồng mình.

Kết quả hình ảnh cho vợ chồng hạnh phúc

Dưới đây là 4 điều tối kỵ mà người vợ tuyệt đối không bao giờ nói nếu muốn giữ hạnh phúc gia đình:

Loading...

1. Nói xấu gia đình nhà chồng

Gia đình luôn là điều quan trọng với bất kỳ ai. Vì vậy đứng trên cương vị người chồng bạn không nên nói xấu gia đình nhà chồng. Bởi nó chỉ khiến chàng nghĩ bạn không tôn trọng nhà chồng và càng ghét càng hận bạn hơn. Vì vậy dừng bao giờ cằn nhằn về gia đình chồng trước mặt anh ấy. Cũng đừng bướng bỉnh đối đầu với bố mẹ chồng. Nếu có vấn đề gì hãy nhẹ nhàng tĩnh tâm và nói với nhau để giải quyết hay hơn việc tức tối dẫn đến bất hòa với các thành viên trong gia đình.

2. Chê bai không thích món quà chồng tặng

Thay vì nói những từ khó nghe dù món quà không được như ý thì bạn hãy khéo léo thể hiện thái độ cảm kích trước chồng. Nếu món quà đắt đỏ, chưa ưng ý hãy khéo léo gợi ý để lần sau anh ấy có thể đi cùng bạn, hoặc nói thẳng với chồng: “Em thích món quà này, lần sau có thể mua cho em được không?”, “Em sẽ rất vui nếu anh mua món quà này cho em”,… Hãy là người vợ thấu hiểu, cảm ơn sự nỗ lực của anh ấy khi đã cố gắng mang lại niềm vui cho bạn.

3. So sánh chồng với người khác

Việc so sánh chồng với người khác sẽ làm cuộc hôn nhân dễ dàng đi đến tan vỡ. So sánh chồng đồng nghĩa với việc bạn không tôn trọng anh ấy. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến lòng tự trọng khiến anh ấy có những suy nghĩ tiêu cực, tự ti về bản thân. Nếu không hài lòng với anh ấy bạn nên góp ý nhẹ nhàng để anh ấy hiểu.

4. Đừng nói về người cũ với anh ấy

Ai cũng có quá khứ và những mảnh tình vắt vai của tuổi trẻ. Nhưng tuyệt đối đừng nhắc tới người yêu cũ trước mặt chồng bởi nó chỉ làm cho mối quan hệ của bạn thêm căng thẳng. Vì đối phương nào cũng muốn người mình yêu luôn là của mình và là duy nhất. Việc nhắc đến người yêu cũ gây ra sự hiểu lầm với chính chồng bạn vì anh nghĩ có thể bạn đang vương vấn tình xưa liệu hạnh phúc gia đình còn được bền chặt?

Theo Người đưa tin

Loading...