Trong chương trình mẹ chồng nàng dâu tập 23 đã xuất hiện nàng dâu số khổ nhất chương trình từ trước đến nay. Cuộc đối đầu giữa mẹ chồng và nàng dâu tập này thật sự kịch tính.

Phụ nữ vẫn khổ, bởi tại đàn ông hay cũng chỉnh bởi vì phụ nữ đang tự làm khổ lẫn nhau, tự làm khổ mình. Cứ cho rằng tất cả mọi tội lỗi, mọi trách nhiệm đều thuộc về mình, từ chăm sóc gia đình, chăm lo con cái. Vậy đàn ông đóng vai trò ở đâu trong cuộc sống gia đình. Thời xưa khi người ta đặt hết gánh nặng kiếm tiền lên người đàn ông thì có lễ phụ nữ vì thế mà lép vế, thế nhưng xã hội bây giờ đã khác, cuộc sống công bằng khi cả vợ và chồng đầu là người chung tay xây dựng kinh tế gia đình, thì thiết nghĩ có nên chăng, việc chăm sóc gia đình và con cái cũng nên san sẻ

Mẹ chồng Nguyễn Thị Hồng Liên (55 tuổi, Hà Nội) cùng với con dâu Vera Hà Anh (34 tuổi, Hà Nội) tham gia chương trình Mẹ chồng – nàng dâu tập 23. Khi chị Hà Anh chia sẻ về cuộc sống hôn nhân của mình, nhiều khán giả vừa thương chị vừa cảm thấy tức giận vì thái độ và hành động của chồng và mẹ chồng.

mẹ chồng nàng dâu, quan niệm phụ nữ, phụ nữ và gia đình
Ảnh internet

Chị Hà Anh đã làm dâu được 10 năm. Ngay khi về làm dâu, chị đã được cùng chồng ra ở riêng nhưng cuộc sống của hai vợ chồng lại không thuận hoà. Khi xảy ra tranh cãi, chồng chị Hà Anh thường “thượng chẳng chân hạ cẳng tay” với người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời mình. Sau đó, chồng bỏ đi còn chị phải tự cố gắng gượng dậy vì trong nhà chẳng còn ai nữa rồi. Lời chia sẻ khiến khán giả không cầm được nước mắt.

mẹ chồng nàng dâu, quan niệm phụ nữ, phụ nữ và gia đình
Ảnh internet

Có một lần, chị Hà Anh ghen với chồng vì anh nằm mơ mà lại gọi tên người con gái khác. Kể từ đó, chị luôn cảm thấy bất an và lo lắng, tìm mọi cách để có thể kiểm tra điện thoại cũng như chồng đi đâu làm gì. Người phụ nữ nào khi rơi vào hoàn cảnh như chị thì chắc chắn cũng sẽ khó lòng mà bình tĩnh được. Ghen đã khiến chị sống cuộc sống không còn là mình nữa.

mẹ chồng nàng dâu, quan niệm phụ nữ, phụ nữ và gia đình
Ảnh internet

Cũng vì những căng thẳng, ngột ngạt trong thời gian đó, hai vợ chồng đã mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm. Chồng chị lại tiếp tục bạo hành vợ khi xảy ra tranh cãi. Chị Hà Anh chia sẻ rằng: Lúc đó, chị không còn cảm nhận được điều gì xảy ra vì mọi chuyện xảy ra quá nhanh. Đầu chị bị đập vào tường rồi xỉu dần xỉu dần, lúc đó chị chỉ cảm thấy cơ thể mình có điều gì không đúng. Sau khi tỉnh lại chị quá đau lòng nên cố về phòng đóng cửa định tự tử.

mẹ chồng nàng dâu, quan niệm phụ nữ, phụ nữ và gia đình
Ảnh internet

Nhưng sau tất cả, chị Hà Anh vẫn nhận tất cả lỗi lầm là do mình và còn cho rằng những hành động đó của chồng là do anh không thể kiểm soát được hành động. Chị chia sẻ mình bước vào cánh cửa hôn nhân lúc 24 tuổi mà không có bất cứ một kỹ năng nào nên mới khiến cuộc sống chung trở nên tồi tệ như vậy.

Sau cú sốc quá lớn, chị đã tìm hiểu các kỹ năng để có thể khiến chồng không đánh mình nữa và trở thành một chuyên gia tâm lý tư vấn tình yêu và hôn nhân.

Loading...
mẹ chồng nàng dâu, quan niệm phụ nữ, phụ nữ và gia đình
Ảnh internet

Chị Hà Anh còn nhắn nhủ các chị em phụ nữ hãy có kiến thức gia đình để không còn phải chịu những mất mát hay tổn thương như chị đã từng phải trải qua. Ngày xưa, chị không bao giờ khen chồng luôn cho rằng những cố gắng hay hành động của chồng là trách nhiệm của một người đàn ông.

Chị đã sai khi nghĩ như thế. Và khi chị thay đổi khen chồng nhiều hơn, tin tưởng và luôn đưa lại những nguồn năng lực tích cực thì tình cảm của hai vợ chồng đã hoàn toàn thay đổi. Giờ đây, chồng chị đã trở nên rất tuyệt vời, những bất hoà trước đây là do chị đã không biết ứng xử phù hợp.

mẹ chồng nàng dâu, quan niệm phụ nữ, phụ nữ và gia đình
Ảnh internet

Trái ngược với thái độ luôn nhận lỗi về mình của chị Hà Anh thì mẹ chồng lại chỉ cười cho qua chuyện hoặc tìm cách bảo vệ con trai khiến khán giả tức giận. Hai MC lặng người khi nghe chia sẻ của mẹ chồng. Mẹ Liên cho rằng con dâu mình mỗi lần tranh cãi thì bù lu bù loa lên nên mẹ phải quát “im đi” để không bị hàng xóm láng giềng nghe thấy.

Khi bố mẹ chồng ra hoà giải, chị Hà Anh chỉ biết khóc và im lặng chứ không dám chia sẻ nguyên nhân thực sự của mối bất hoà. Tuy nhiên, bố chồng cũng cương quyết khuyên con trai rằng: “Là đàn ông thì không được đánh vợ”. Nhưng mẹ chồng lại có thái độ trái ngược khi cho rằng “Phải thế nào thì nó mới đánh”. Thái độ bênh con trai vô lý của mẹ Liên khiến tất cả các chị em chạnh lòng, thấm thía hơn câu nói “khác máu tanh lòng”.

mẹ chồng nàng dâu, quan niệm phụ nữ, phụ nữ và gia đình
Ảnh internet

Dù thật sự trong cuộc cãi vã của hai vợ chồng, chị Hà Anh cũng có lỗi khi không giữ bình tĩnh, đẩy mâu thuẫn lên cao. Tuy nhiên, người đàn ông đánh vợ chẳng bao giờ là đúng. Đáng lẽ cùng là phụ nữ thì mẹ chồng phải thương cho nỗi bất hạnh của con dâu nhưng mẹ Liên chỉ đứng trên góc độ của mẹ chồng để nhìn nhận sự việc mà thôi. Gặp chồng vũ phu đã khổ, còn bị nhà chồng quay lưng như thế này thì thật sự quá bi đát.

Vậy nhưng chị Hà Anh vẫn cho rằng sở dĩ bố mẹ chồng không đứng về phía mình là do khi bố mẹ đến hoà giải thì chỉ nghe mình chửi chồng mà thôi. Vì vậy, bố mẹ chồng mới hiểu lầm rằng chị là người sai. Tuy nhiên, trong những cuộc cãi vã sự thật luôn bị chôn vui, đáng lẽ bố mẹ chồng nên tìm hiểu rõ mọi chuyện trước khi phán xét ai đúng ai sai.

Đặc biệt, mẹ chồng lại tìm mọi cách để tác động con dâu phải thay đổi không được bù lu bù loa, phải sống vì con vì cái trong khi người cần phải thay đổi lại là anh chồng vũ phu khiến người xem tức giận.

mẹ chồng nàng dâu, quan niệm phụ nữ, phụ nữ và gia đình
Ảnh internet

Chương trình Mẹ chồng – nàng dâu tập 23 đã đưa đến một mảng màu khác của cuộc sống hôn nhân. Khán giả cảm thấy vui vì giờ đây chồng chị Hà Anh đã thay đổi và hai người có cuộc sống hạnh phúc. Tuy nhiên, chương trình đã để lại nhiều bài học và cảm xúc trong lòng người xem.

Phải chăng phụ nữ cũng đang tự làm khổ lẫn nhau khi cho rằng vợ phải chịu đựng và cố gắng thay đổi chồng? Còn nếu chồng đánh thì là do mình không biết ứng xử. Khi xảy ra bất hoà thì phải giấu không cho hàng xóm láng giềng biết. Và hơn thế nữa, phải vì con vì cái mà duy trì cuộc hôn nhân dù chồng có vũ phu hay không còn hạnh phúc đi nữa?

-Sưu tầm-

Loading...