Để có thể phòng ngừa bệnh ung thư vú hiệu quả, hãy loại bỏ những loại thực phẩm này trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. 

Đây chính là điều có chết cũng không được làm sau khi “quan hệ”

Suy ngẫm: Nếu phải ly hôn, xin đừng làm tổn thương tâm hồn con trẻ

Ung thư vú là loại ung thư rất thường gặp nhất, đây là chính là nguyên nhân thứ 2 gây tử vong ở phụ nữ, kể cả đàn ông cũng không miễn dịch với căn bệnh này đâu nhé.

thực phẩm gây ung thư vú, những loại thực phẩm gây ung thư vú, bệnh ung thư
Ảnh minh họa

Rượu

Rất nhiều nghiên cứu đã xác lập mối liên hệ giữa việc uống rượu thường xuyên và nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Bởi rượu có thể làm tăng mức oestrogen và gây tổn thương các tế bào ADN.

Theo nghiên cứu, thì nếu như phụ nữ uống đồ uống có cồn 3 lần mỗi tuần thì có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú lên gần 15%.

Đường

Đường là thực phẩm có chỉ số đường huyết cao (glycaemix hay GI), điều này có liên quan tới nguy cơ ung thư vú. Thực phẩm này có tác động nhiều đến lượng đường trong máu và có thể dẫn đến sự giải phóng insulin. Khi mức insulin cao, nó có thể làm tăng mức estrogen tự do, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể, trong đó có ung thư vú.

Loading...

Thịt nướng

Mặc dù các món thịt nướng thường rất ngon, hấp dẫn, thế nhưng thịt nướng lại là một trong những loại thực phẩm làm tăng nguy cơ gây ra ung thư vú. Khi protein trong thịt động vật được nướng ở nhiệt độ cao, nó có thể làm tăng sự phát triển của các amin dị vòng (HCAs) – đây là các chất gây ung thư đột biến.

Thịt đỏ

thực phẩm gây ung thư vú, những loại thực phẩm gây ung thư vú, bệnh ung thư
Ảnh minh họa
Mặc dù rằng các nghiên cứu vẫn đang được tiếp tục nhưng có một số nghiên cứu đã tìm ra mối liên hệ giữa thịt đỏ và khả năng bị ung thư vú cao hơn, đặc biệt là nếu thịt được chế biến kỹ.

Ngoài ra, với các loại thị được chế biến sẵn và thịt nguội thường có hàm lượng chất béo, muối và chất bảo quản cao không được coi là thực phẩm hiểu quả để phòng ngừa ung thứ vú.

Thịt đã qua chế biến

Có rất nhiều món ăn được làm từ thịt chế biến như sandwich, xúc xích, thịt hun khói… Những loại thực phẩm này rất nhiều muối và chứa nhiều chất bảo quản cũng như các hóa chất có hại cho cơ thể. Nếu như bạn lựa chọn mua thịt xông khói, mọi chuyện xảy ra còn tồi tệ hơn bởi vì chúng luôn bị nhiễm khói hydrocarbons carcinogenic polycyclic, nó gần giống với khi bạn hút thuốc lá vậy.

Để phòng ngừa ung thư vú hãy tập một số thói quen sau:

Tập thể dục đều đặn:  Những người phụ nữ năng động sẽ ít có nguy cơ phát triển ung thư vú hơn. Theo một nghiên cứu năm 2014 cho thấy những phụ nữ ăn trái cây, rau xanh và hoạt động thể chất thường xuyên đã giảm được nguy cơ ung thư vú.

Ngủ đủ giấc: Ngủ đủ giấc tức là ngủ vào khoảng 8 tiếng mỗi đêm. Nghiên cứu cho thấy rằng giấc ngủ ngắn, làm việc đêm, hay tiếp xúc với ánh sáng suốt đêm sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú hơn.

Duy trì cân nặng cân đối: Béo phì và tiểu đường liên quan đến nguy cơ mắc ung thư vú. Cách để loại bỏ chất béo không mong muốn đó là tránh uống nước ngọt, nước có đường, chỉ ăn khi đói, tập thể dục hàng ngày và ngủ đủ giấc.

Cho con bú sữa mẹ: Việc cho con bú bằng sữa mẹ mang lại rất nhiều lợi ích, bao gồm cả việc làm giảm nguy cơ ung thư vú ở bà mẹ. Vì sinh con sau 30 tuổi là 1 yếu tố gây ra loại ung thư này.

Loading...