Trong môi trường công sở, bạn có những thói quen này khiến bạn bị ghét. Hãy biết cách khắc phục những thói quen này không bạn sẽ nhanh chóng bị đồng nghiệp “đào thảo”.

1. Khoe khoang

Khi tự hào về thành tích hoặc một điều tốt đẹp xảy ra với bản thân, chúng ta thường chia sẻ điều đó với người khác.

Tuy nhiên, thói quen này có thể dễ dàng khiến bạn trở thành người thích khoe khoang.

– Bạn liên tục nói về niềm tự hào của mình với bất cứ ai.

– Bạn nói to đến mức những người bên ngoài văn phòng cũng có thể nghe được.

– Bạn kể chuyện với giọng đắc thắng.

– Bạn chỉ ra sai lầm của người khác.

– Bạn không nói lời cảm ơn sau khi được chúc mừng.

– Bạn bắt đầu thêu dệt những câu chuyện.

Những thói quen xấu bạn nên bỏ tránh bị ghét
Những thói quen xấu bạn nên bỏ tránh bị ghét

2. Đi làm muộn

Đúng giờ là điều rất quan trọng. Bạn nên thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc bằng cách không đi làm muộn và luôn sẵn sàng hoàn thành công việc được giao.

3. Luôn đến muộn 10 phút trong cuộc họp

Thói quen này cũng tương tự như đi làm muộn, nếu bạn đến muộn trong cuộc họp bạn sẽ không tôn trọng cấp trên.

4. Ở bẩn

Khi làm tắc nghẽn bồn rửa chén của văn phòng hoặc xả rác quanh vị trí ngồi, bạn nghĩ ai sẽ là người phải dọn dẹp “thành quả” của mình?

Loading...

Xả rác bừa bãi là hành vi của người thiếu trách nhiệm, bất cẩn, kiêu ngạo hoặc chưa trưởng thành bởi không gian làm việc phản ánh tính cách con người bạn.8. Lười vệ sinh và ăn mặc luộm thuộm

Đó là cách nói khác từ việc bạn không quan tâm tới cảm nhận của những người xung quanh. Cấp trên có thể nghi ngờ thái độ của bạn với công việc. Bạn sẽ bỏ lỡ những cơ hội thăng tiến, không được cử đi gặp gỡ khách hàng hoặc đại diện cho công ty tới hội nghị quan trọng…

5. Ngắt lời người khác

Ngắt lời người khác là hành vi bất lịch sự. Khi bạn làm như vậy, người khác có thể nghĩ bạn không tôn trọng, thiếu kiên nhẫn hoặc thích phán xét họ.

6.Làm ồn

Bạn có thể trở thành kẻ phiền toái nhất trái đất nếu mở nhạc quá lớn trong khi những người khác đang cố gắng làm việc hoặc ai đó đang cố truyền thông điệp cho mọi người trong văn phòng.

Tiếng ồn có thể khiến đồng nghiệp mất tập trung, ảnh hưởng đến năng suất làm việc. Không chỉ vậy, nó còn có thể làm tổn hại đến công việc kinh doanh, nếu lọt vào một cuộc điện thoại quan trọng.

7. Chửi thề

Chửi thề là hành động của người dễ mất bình tĩnh và cư xử thiếu thận trọng. Đây là thói quen xấu bạn cần từ bỏ. Tại nơi làm việc, những hành vi như vậy có thể khiến bạn bị phòng hành chính nhắc nhở.

8. Nói chuyện riêng cả ngày

Nói chuyện, nhắn tin với gia đình, bạn bè trong giờ hành chính là hành động thiếu chuyên nghiệp, đi ngược lại quy định của công ty.

Bạn có thể làm việc riêng trong giờ nghỉ. Thế nhưng, tránh mang các câu chuyện riêng, đặc biệt là chuyện tế nhị, đến nơi làm việc. Bạn không thể biết, sếp của mình có thể đi ngang qua bất cứ lúc nào.

9. Chia bè cánh

Một nhân viên mới không thuộc mẫu người yêu thích không phải là lý do để bạn lảng tránh mỗi khi anh ta cần sự giúp đỡ. Bạn nên hòa đồng với mọi người. Điều đó thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc của bạn.

Loading...