Oral sex là hiện tượng quan hệ tình dục qua đường miệng khá phổ biến hiện nay . Nhưng nó lại để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng với nhiều căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục mà những cặp đôi nên cảnh giác khi yêu .

Nếu bạn oral sex với bạn tình có sẵn HPV trong miệng, bạn sẽ nhiễm HPV và ngược lại, họng cũng nhiễm HPV từ cơ quan sinh dục.Nếu người thực hiện oral sex với bạn tình có sẵn HPV trong miệng, người đó sẽ nhiễm HPV và ngược lại, họng cũng nhiễm HPV từ cơ quan sinh dục. Như mọi loại virut khác, không phải ai mắc virut HPV cũng bị ung thư, chỉ những người có thể trạng yếu, thường xuyên bị stress, hệ miễn dịch suy yếu, khiến virut HPV phát triển thành bệnh ung thư tử cung hoặc ung thư vòm họng.

Loading...

Mặc dù khả năng lây nhiễm HIV khi quan hệ tình dục bằng miệng không cao bằng những con đường khác. Tuy nhiên, nếu khi thực hiện oral sex, bạn có tổn thương răng miệng, chảy máu chân răng, nhiệt miệng hoặc viêm nhiễm họng,…cũng như vùng kín có vết trầy xước thì khả năng bạn lây nhiễm HIV từ nguồn bệnh là rất cao.

Nhiễm bệnh tình dục ở miệng: Khi bị nhiễm bệnh tình dục ở miệng, rất nhiều người có những triệu chứng sau đây: phát ban, mẩn đỏ, lở loét… ở trong khoang miệng.

Những bệnh lây nhiễm khi quan hệ tình dục bằng miệng
Những bệnh lây nhiễm khi quan hệ tình dục bằng miệng

 Cách  bảo vệ khi bạn quan hệ bằng miệng :

  • Sử dụng bao cao su hoặc màng chắn miệng.
  • Giữ gìn vệ sinh trước và sau khi quan hệ.
  • Nếu trong miệng có vết thương hở, bạn không nên thử oral sex vì nguy cơ lây truyền bệnh là rất cao.
  • Sau khi quan hệ bằng miệng, không nên đánh răng ngay bởi khi ấy nướu (lợi) dễ bị tổn thương, virus dễ dàng xâm nhập.
  • Chỉ nên quan hệ tình dục bằng miệng với người bạn tin tưởng, không nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Không nên quan hệ với nhiều bạn tình.

Không nên phủ nhận những ưu điểm của quan hệ bằng miệng giúp bạn tình thăng hoa hơn , nhưng  bạn cũng nên chuẩn bị sẵn sự bảo vệ cho mình  và bổ sung những kiến thức giới tính để đảm bảo an toàn cho cả 2 người nhé .

 

Loading...