Trầm cảm sau sinh là vấn đền khá nghiêm trọng mà thời gian vừa qua đã có không ít những vụ án thương tâm liên quan tới trường hợp này. Bởi trong quá trình mang thai rồi sinh con, tâm sinh lý của phụ nữ thay đổi khá nhiều, nếu không nhận được sự quan tâm từ những người xung quanh rất dễ khiến cho họ rơi vào trạng thái u uất trầm cảm. 

Sự mất mát, hay hôn nhân gia đình không hạnh phúc cũng là một trong số những nguyên nhân khiến cho phụ nự sau sinh rơi vào tình trạng bị trầm cảm.

trầm cảm, mẹ giết con vì trầm cảm, nghi án giết con vì trầm cảm tại nghệ an
Ảnh minh họa

Giống như tin tức mới đây tại Diễn Châu ( Nghệ An ) một người mẹ trẻ được phát hiện đang trong tình trạng nguy kịch vì uống thuốc sâu tự tử, bên cạnh cô là thi thể đứa con trai mới vừa 2 tuổi.

Tối ngày 29/08, ông Nguyễn Xuân Giáp, Chủ tịch UBND xã Diễn Hoa (huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng, nạn nhân là hai mẹ con.

Theo đó vào khoảng 3h sáng 29/8, người thân phát hiện chị T.T.P (SN 1989 trú xã Diễn Hoa) đã uống thuốc độc tự tử. Bên cạnh chị là thi thể cháu N.T.Q (2 tuổi, con trai chị P.).

Loading...

Theo mọi người kể lại cháu Q. được phát hiện trong tình trạng đã ngưng thở, mồm bị nhét giẻ.

Ngay lập tức mọi người đã đưa cả hai mẹ con đến cơ sở y tế để cấp cứu, tuy nhiên, cháu Q. đã tử vong trước đó.

Mẹ của cháu là chị  P. tiếp tục được chuyển lên BV đa khoa tỉnh Nghệ An để cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ngay khi hay tin, công an xã Diễn Hoa đã tiến hành phong tỏa hiện trường. Công an tỉnh Nghệ An đã vào cuộc làm các thủ tục khám nghiệm tử thi nhằm điều tra nguyên nhân vụ việc.

Được biết chồng chị P. bị tai nạn giao thông rồi qua đời năm ngoái, để lại chị và 2 con nhỏ. Sau khi chông qua đời, chị P. có biểu hiện trầm cảm, và đây có thể là nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng này.

Hiện tại vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và làm rõ.

 

Loading...