Việc gửi các cầu thủ cho mượn đóng một vai trò quan trọng đối với một số câu lạc bộ. Nó rất thường quyết định chiến lược chuyển nhượng của họ cho bất kỳ mùa giải cụ thể nào. Việc cho mượn người chơi cho phép các đội tạo không gian cho những người mới đến, vì họ muốn củng cố đội hình của mình. Tuy nhiên, với việc FIFA đưa ra một bộ quy định mới về chuyển nhượng cho mượn, kế hoạch của một số câu lạc bộ có thể bị ảnh hưởng nặng nề.

FIFA gần đây đã thông báo rằng họ sẽ đặt ra các quy định mới liên quan đến chuyển nhượng cho mượn. Socolive thấy rằng các quy định sẽ cho thấy các câu lạc bộ bị giới hạn tối đa tám chuyên gia được cho mượn và tám người được cho mượn vào bất kỳ thời điểm nào trong một mùa giải. Điều này sẽ khiến thời gian của một số câu lạc bộ trở nên khó khăn, vì họ có nhiều cầu thủ cho mượn.

Dưới đây là năm câu lạc bộ hàng đầu châu Âu có nhiều cầu thủ được cho mượn nhất hiện tại.

5. Maccabi Tel Aviv (29)

Được thành lập vào năm 1906, Maccabi Tel Aviv là câu lạc bộ lâu đời nhất và được trang trí đẹp nhất trong lịch sử của Israel. Theo như Socolive tổng hợp thì họ cũng là đội duy nhất chưa từng xuống hạng từ giải hạng nhất của đất nước. Dù là CLB lớn nhất Israel nhưng các hoạt động chuyển nhượng truc tiep bong da của Tel Aviv chủ yếu dựa vào việc cho mượn cầu thủ.

Mùa giải này đã chứng kiến ​​29 cầu thủ trong đội rời câu lạc bộ dưới dạng cho mượn. Rất nhiều cầu thủ trong số này là những ngôi sao trẻ, đang tìm kiếm thời gian thi đấu thường xuyên để bắt đầu sự nghiệp của họ.

Maccabi Tel Aviv là câu lạc bộ lâu đời nhất và được trang trí đẹp nhất trong lịch sử của Israel

Loading...

Maccabi Tel Aviv là câu lạc bộ lâu đời nhất và được trang trí đẹp nhất trong lịch sử của Israel

4. Sassuolo (29)

US Sassuolo giành quyền thăng hạng Serie A lần đầu tiên trong mùa giải truc tiep bong da 2013-14. Kể từ đó, họ là một trong những đội ổn định nhất giải đấu. Trong những năm gần đây, câu lạc bộ đã vượt qua trọng lượng của họ, kết thúc trong top 10 mặc dù tình trạng yếu hơn của họ. Với việc ngân sách hạn hẹp của Sassuolo, các hợp đồng cho mượn đóng vai trò rất lớn trong chiến lược chuyển nhượng của họ.

Mùa giải 2021-22 có tổng cộng 29 cầu thủ ra đi dưới dạng cho mượn. Một trong những sự ra đi đáng tiếc nhất theo Socolive đánh giá chính là Manuel Locatelli, người đã gia nhập Juventus. Vua phá lưới mùa giải 2019-20 Francesco Caputo được cho mượn tại Sampdoria.

3. Maccabi Haifa (30)

Maccabi Haifa là một trong những câu lạc bộ theo như Socolive thấy là lớn nhất ở Israel. Họ được coi là một trong những đội ‘Big Four’ của đất nước. Đội bóng có trụ sở tại Haifa đã giành chức vô địch giải đấu của Israel 13 lần. Họ là câu lạc bộ đầu tiên của quốc gia này vượt qua vòng bảng UEFA Champions League trong mùa giải 2002-03.

Câu lạc bộ đã chứng kiến ​​30 cầu thủ ra đi theo dạng cho mượn vào đầu mùa giải và hầu hết trong số họ là những cầu thủ trẻ rời đi để tìm kiếm thời gian thi đấu.

Maccabi Haifa là một trong những câu lạc bộ lớn nhất ở Israel

Maccabi Haifa là một trong những câu lạc bộ lớn nhất ở Israel

2. Genoa (38)

Được thành lập vào năm 1893, Genoa là câu lạc bộ truc tiep bong da hoạt động lâu đời nhất của Ý. Họ đã 9 lần vô địch Serie A, với thành công gần đây nhất là vào các năm 1923-24. Tuy nhiên, những năm gần đây, câu lạc bộ đã có một thời gian thi đấu ở các giải hạng nhì và hạng ba. Điều này cho thấy họ không thể thu hút những siêu sao khổng lồ và dẫn đến việc họ phải dựa vào những cầu thủ chưa được chứng minh hoặc các hợp đồng cho mượn.

Câu lạc bộ có trụ sở tại Liguria đã chứng kiến ​​một số cầu thủ mới đến dưới dạng cho mượn từ các câu lạc bộ khác, dẫn đến 38 cầu thủ rời trang phục, hầu hết trong số họ đến các câu lạc bộ ở giải hạng nhất và hạng hai của bóng đá Ý.

1. Atalanta (64)

Atalanta của Italia có số lượng cầu thủ truc tiep bong da được cho mượn ở mùa giải này là kỷ lục. Có tổng cộng 64 cầu thủ hiện đang được cho mượn. Một số người rời câu lạc bộ theo hợp đồng cho mượn là Christian Romero và Pierluigi Gollini. Cả hai đã gia nhập trang phục Premier League Tottenham Hotspur, người có quyền chọn mua bộ đôi này vào cuối chiến dịch.

Atalanta của Italia có số lượng cầu thủ được cho mượn ở mùa giải này là kỷ lục

Atalanta của Italia có số lượng cầu thủ được cho mượn ở mùa giải này là kỷ lục

Trang phục của Bergamo theo như Socolive tìm hiểu thì đã được thăng hạng cho giải hạng nhất Ý vào mùa giải 2010-11. Trong những năm gần đây, họ là một trong những câu lạc bộ xuất sắc nhất xứ sở sương mù, đảm bảo suất dự Champions League ba năm liên tiếp từ mùa giải 2018-19 trở đi.

Để cập nhật thêm các thông tin thú vị về bóng đá trong thời gian sắp tới thì đừng quên theo dõi Socolive ngay hôm nay nhé.

Loading...