Jadon Sancho đang khiến Man Utd “mê như điếu đổ”, nhưng đằng sau thương vụ này cũng có những rủi ro tiềm ẩn.

Loading...

Sau một mùa giải tuyệt vời tại PSV, Depay cùng các đồng đội tại ĐT Hà Lan chỉ phải dừng bước ở World Cup 2014 sau những loạt luân lưu ở bán kết. Mùa Hè năm đó, anh mang đến Old Trafford sự háo hức về một “Cristiano Ronaldo mới”. Một trong những tài năng trẻ sáng giá nhất nước Anh chơi cho một trong những CLB lớn nhất nước Anh, bên cạnh những “măng non” trị giá hàng chục triệu bảng của xứ sương mù.

Nếu chuyển đến MU, áp lực dành cho Sancho thông qua những lời tâng bốc thái quá trên mặt báo thực sự là một con dao 2 lưỡi. Đây là nơi mà truyền thông thể thao có thể đánh chìm hay nâng cấp một ngôi sao chỉ sau một đêm. Với một Sancho 18 tuổi, rủi ro còn có thể cao hơn nhiều. Cái giá 80 triệu mà Dortmund và MU đang thương lượng là rất lớn với một cầu thủ trẻ mới chỉ có suất đá chính thường xuyên từ hồi tháng 10 năm ngoái.

MU nhắm mua Sancho 80 triệu euro
MU nhắm mua Sancho 80 triệu euro

Trên thực tế, Sancho có lợi thế hơn Depay ở chỗ, nếu đến MU anh sẽ được chơi bóng bên cạnh nhiều cầu thủ đồng hương, những đồng đội cũ ở các đội trẻ Anh. Thế nhưng, khó có thể coi anh là nhân tố sẽ biến MU trở thành một tập thể bách chiến bách thắng trong nháy mắt để giữ vững vị trí trên bảng xếp hạng.

 Hệ thống chiến thuật của “Quỷ đỏ” cũng cần phải được xem xét lại để có thể tận dụng được tất cả tiềm năng của ngôi sao trẻ này. Sự kiên nhẫn và ủng hộ cũng là điều các CĐV MU nên làm, đặc biệt là với một cầu thủ trẻ còn đang phát triển như Sancho. Nên nhớ, Sancho bắt đầu nổi lên chỉ từ khi anh chơi cho Dortmund, trong môi trường truyền thông Bundesliga không quá áp lực với những tài năng trẻ.
Loading...