MotoGP là gì? Giải đấu thể thao MotoGP có những hạng đua nào? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của chúng tôi nhé.

Tìm hiểu chi tiết MotoGP là gì?

MotoGP là gì? Giải đấu MotoGP có những hạng đua nào

MotoGP là một giải đua xe mô-tô hàng đầu và có tuổi đời lâu nhất trên thế giới. Được thành lập bởi liên đoàn FIM (Liên đoàn Mô-tô thế giới) năm 1949, giải đấu MotoGP hiện nay đã bước sang năm tuổi thứ 63. Mỗi mùa giải sẽ gồm 18 vòng đua tổ chức tại 14 quốc gia, 4 châu lục và được phát sóng trên truyền hình toàn cầu. Năm 2011, chỉ riêng số lượng người đến các trường đua để xem trực tiếp giải MotoGP đã lên tới đến con số 2,2 triệu người.

Giúp người chơi có những quyết định sáng suốt, mời bạn xem thêm tỷ lệ bóng đá chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra.

Các hạng đua của MotoGP là gì

Moto 3: Tiền thân của nó là 125cc GP, năm 2012 đã được đổi tên và chuyển sang sử dụng loại động cơ 4 thì, 250cc, xilanh đơn mới. Độ tuổi được quy định cho các tay đua Moto3 là từ 16-28 tuổi. ​

Loading...

Hạng Moto 2: thay thế cho hạng mục 250cc, bắt đầu thi đấu từ năm 2010. Những chiếc xe đua Moto2 sẽ được trang bị động cơ 4 thì 600cc với công suất 140 mã lực. Độ tuổi tham gia nhỏ nhất của các tay đua là 16 tuổi. Hãng xe Honda là nhà cung cấp động cơ duy nhất và hãng Dunlop cung cấp các loại lốp xe cho hạng thi thứ hai này.

Moto GP: Đây cũng chính là bài kiểm tra siêu hạng nhất cho những tay đua mô-tô thực sự có tài năng. Tiền thân của nó là giải đua ‘GP500cc’. Năm 2002 được đổi tên là MotoGP kèm theo những quy định kỹ thuật mới chỉ cho phép sử dụng động cơ 4 thì và tăng dung tích của động cơ lên 990cc. Tới năm 2007, dung tích của động cơ bị hạn chế xuống chỉ còn 800cc. Và từ năm 2012, quy định tiếp tục được thay đổi cho phép dung tích tối đa của hạng đua này là 1000cc (động cơ 4 thì).​

Độ tuổi nhỏ nhất của tay đua MotoGP là 18. Một Grand Prix (chặng đua) sẽ diễn ra trong vòng ba ngày. Hai ngày đầu tiên sẽ dành cho việc luyện tập và đua phân hạng đua. Ngày thứ ba là ngày bước vào chặng đua chính. Sau phần khởi động của mỗi hạng mục trong ngày đua, theo truyền thống hạng mục nhỏ nhất, trong trường hợp này là Moto3, bắt đầu cuộc đua, hạng mục Moto2 diễn ra sau đó, và cuối cùng là sự kiện đáng chú ý nhất MotoGP. Tuy nhiên điều này có thể bị thay đổi.

Trên đây là những chia sẻ MotoGP là gì và các hạng đua của MotoGP được chúng tôi gửi đến khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả lich phat song bong da mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay sắp diễn ra.

>>> Bài viết liên quan: Xe đạp địa hình là gì?

Loading...