Ly hôn sau 10 năm chung sống với chồng khi chịu bao nhiêu tủi cực không ai thương mình nên đã quyết định đi đến con đường này.

Tâm sự của người phụ nữ suốt 10 năm hết lòng vì nhà chồng nhưng quan hệ của cô với chồng, thậm chí với mẹ chồng không được mấy tốt đẹp nên cô quyết định đi đến ly hôn.

Để đi tới quyết định ly hôn, tôi đã phải đấu tranh rất nhiều. Tình yêu giữa hai vợ chồng sâu đậm, hai đứa con thơ dại… tất cả đều khiến tôi không dễ gì mà buông tay được. Nhưng tình cảnh đến thời điểm này, tôi đã quá mệt mỏi.

10 năm trước, tôi chính thức lên xe hoa về nhà chồng trong niềm hạnh phúc và sự hi vọng về một tương lai. Chúng tôi đã có thời gian yêu nhau tới 5 năm. Tôi cũng được bố mẹ chồng quý mến nên mọi thứ rất thuận buồm xuôi gió. Tôi không hề nghĩ rằng, vấn đề khiến hôn nhân của mình tệ hại như hôm nay lại đến từ việc chồng tôi quá hiếu thắng.

Ngay sau khi chúng tôi cưới, toàn bộ tiền cưới, của hồi môn và vốn liếng của chúng tôi đều dồn vào việc để cho chồng làm ăn. Trước đây, anh làm nhân viên cho một công ty tư nhân, thu nhập cũng khá. Nhưng chồng tôi không thích cảnh làm thuê, muốn làm ông chủ.

Sau khi cưới, có ít tiền, anh muốn tự ra làm ngoài. Anh nghỉ việc mà không hề bàn bạc với ai cả. Khi tôi biết thì sự đã rồi, anh nói muốn dồn hết tiền để quyết làm ăn một lần.

Là một người vợ, mặc dù có chút lo lắng nhưng tôi nghĩ phải động viên chồng cố gắng. Phụ nữ phải là hậu phương cho chồng tiến xa hơn trong sự nghiệp. Tôi không than phiền, chấp nhận cảnh đi làm thêm để lấy tiền lo các khoản chi phí cho gia đình vì những tháng đầu chồng mở công ty hầu như không có thu nhập.

Ly hôn sau 10 năm chung sống
Ly hôn sau 10 năm chung sống

Vậy là vừa chân ướt chân ráo về làm dâu, tôi đã phải cùng chồng gánh một khoản nợ lớn từ việc làm ăn của chồng, vốn liếng không còn một đồng. Đã thế, tôi lại phải một mình cáng đáng kinh tế, mọi việc đối nội, đối ngoại, tiền bạc tôi đều phải tự lo hết. Muốn có tiền, cùng một lúc tôi phải làm vài ba việc … Từ một cô gái xinh xắn, đáng yêu, vóc dáng cân đối, chỉ sau 1 năm lấy chồng, tôi phờ phạc người đi vì lao lực

3 năm sau mới vãn nợ, tôi bắt đầu sinh con. Nhưng ngang trái ở chỗ, tôi sinh đôi và đúng cái giai đoạn đó, chồng lại làm ăn phá sản. Từ ngày cưới đến giờ, tôi chưa nhận được một đồng nào từ chồng.

Công việc của anh khi có tí lời lãi thì chỉ đủ trả vào tiền gốc ban đầu vay mượn để mở công ty. Giờ lại thất bát, nợ lại ngập đầu. Dù thương các con nhưng tôi phải đi làm từ sớm để lấy tiền trang trải. Hai con đành gửi cho bà ngoại chăm.

Loading...

 

Sau nhiều đêm suy nghĩ, cuối cùng tôi quyết định ly hôn để giải thoát cho mình. Chồng tôi khóc và nói tôi bỏ rơi anh giữa cái lúc anh khốn cùng nhất. Nhưng tôi không thể sống tiếp tục như này nữa, người ta muốn chửi rủa tôi thế nào cũng được, tôi còn phải lo cho cuộc sống của các con tôi chứ. Cứ sống bên chồng thế này, tôi không thấy tương lai.

Ngày tôi đưa tờ đơn ly hôn, nói ra quyết định với bố mẹ chồng, chuẩn bị xách vali đưa các con đi thì mẹ chồng tôi gọi lại. Bà khóc rồi lấy ra số giấy tờ được cất cẩn thận trong túi.

Mẹ chồng tôi nói đã sang tên cho tôi miếng đất đó để tôi giữ cho con từ lâu rồi nhưng bà không muốn nói ra. Bà cũng không muốn cho chồng tôi đứng tên vì sợ rằng nếu có anh cũng lại bán sạch để làm ăn, vì bà hiểu tính con mình.

Mẹ chồng tôi bật khóc, bà bảo thương tôi, thân gái dặm trường không được nhờ chồng điều gì. Sau 10 năm lấy nhau, tôi ra đi với cái vali quần áo và hai tay hai đứa con. Mẹ chồng muốn cho tôi đất như vậy để làm vốn liếng mà nuôi con.

Loading...