Mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu là mối quan hệ muôn thuở nhà ai cũng xảy ra chuyện mẹ chồng không ưa con dâu hay con dâu không ưa mẹ chồng. Dưới đây là những lý do xảy ra trong mối quan hệ này.

Việc duy trì một mối quan hệ tốt đẹp giữa mẹ chồng – nàng dâu luôn là điều không mấy dễ dàng. Những ông chồng sẽ luôn bị đặt vào giữa trong những tình huống vô cùng khó xử. Nếu không khéo léo, cuộc hôn nhân thậm chí có thể bị phá vỡ chỉ vì những bất đồng không thể giải quyết được giữa mẹ chồng – nàng dâu.

Đây là một cuộc đấu tranh quyền lực lâu đời đã trở thành nỗi khổ của hầu hết những cuộc hôn nhân. Tuy nhiên, những mâu thuẫn giữa mẹ chồng và con dâu luôn luôn phức tạp và khó hiểu. Hầu hết các bà vợ dường như đã được lập trình sẵn về một cảm giác không thích mẹ chồng.

nàng dâu ghét mẹ chồngLý do nàng dâu ghét mẹ chồng

Không thông cảm

Những người mẹ chồng thường đưa ra những tiêu chuẩn về một người con dâu như phải giữ nhà sạch sẽ, nuôi dạy con cái tốt và nấu thức ăn ngon. Họ sẽ luôn từ chối những lựa chọn, cách làm của con dâu và luôn đưa ra những quyết định khác, thậm chí đòi hỏi con dâu phải thế này thế kia. Đây là một trong những lý do khiến vợ bạn thường không thích mẹ chồng.

Chán nản

Việc làm quen với mẹ chồng sẽ cần nhiều thời gian, đặc biệt nếu hai bạn mới cưới. Hầu hết những nàng dâu mới sẽ rất háo hức chờ đợi sự chào đón ấm áp với vòng tay rộng mở của bố mẹ chồng. Tuy nhiên, khi cô ấy không nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt mà cô ấy mong đợi, cô ấy chắc chắn sẽ cảm thấy chán nản.

Chưa bao giờ chấp nhận quyết định của con dâu

Một trong những điều mà nàng dâu ghét nhất ở mẹ chồng là việc bà không bao giờ chấp nhận quyết định và mục tiêu của con dâu. Cô ấy có thể sẽ dị ứng với mẹ chồng nếu không được thực hiện những điều quan trọng nhất như đi du lịch hoặc học hành. Nàng dâu sẽ cảm thấy bị xúc phạm quan điểm sống và những ước mơ của mình

Loading...

Nói về bạn gái cũ của chồng

Việc mẹ chồng thường xuyên kể lại về người cũ của chồng sẽ khiến con dâu không thích thú chút nào. Đôi khi chỉ là một câu chuyện vu vơ như “nhà cô ấy rất giàu, cô ấy giờ đã có 2 con và là giám đốc công ty…” cũng đủ khiến người con dâu chạnh lòng.

Nói về ngoại hình

Một trong những lý do tại sao con dâu ghét mẹ chồng là bởi vì bà luôn luôn bình luận về ngoại hình của cô ấy như tăng cân, đôi mắt có vẻ mệt mỏi hoặc chê bai mái tóc của con dâu. Lúc này mẹ chồng có thể không có bất kỳ ý định xấu nào nhưng con dâu vẫn có thể hiểu sai và buồn bã.

Lý do nàng dâu bị mẹ chồng ghét

Bạn khác xa với hình mẫu lý tưởng mà các bậc phụ huynh luôn muốn có

Bạn chọn chồng, chọn vợ dựa trên những tiêu chí nào? Ngoại hình? Tài năng? Tính cách? Thông thường, chúng ta hay đề cao các yếu tố như ngoại hình hấp dẫn, tính cách thú vị, hài hước, thông minh, tài giỏi, lãng mạn, ga-lăng. Thế nhưng, phần lớn các ông bố bà mẹ lại muốn con mình lấy một người có lai lịch gia đình rõ ràng, có công việc và thu nhập ổn định.

Cũng chính bởi những khác biệt này, người mà bạn chọn sẽ chung sống suốt đời lại khá xa với những gì phụ huynh đã chọn, và thế là mâu thuẫn đã nhen nhóm bắt đầu…

Ngoại hình quá thu hút

Theo thuyết tiến hóa, con người (cả nam lẫn nữ) luôn chú trọng và bị thu hút bởi khía cạnh ngoại hình, bởi rõ ràng ai chẳng mong muốn con cái mình là “trai xinh gái đẹp”, thông minh, giỏi giang. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh lại không hề nghĩ vậy, và họ cũng đưa ra những lý lẽ của mình khi không muốn con dâu, con rể mình sở hữu đặc điểm này.

Bởi với các bậc phụ huynh, một người phụ nữ hấp dẫn hơn chồng sẽ có xu hướng để ý tới những người đàn ông khác. Tương tự, một ông chồng quá cuốn hút rất có thể sẽ ít quan tâm gia đình hơn.

Các bà mẹ chồng đang vô thức cản trở một mối quan hệ lâu dài?!

Thành thực mà nói thì người đàn ông nào cũng mong muốn có “tam thê tứ thiếp”. Chế độ một vợ một chồng có lẽ không phải điều cánh mày râu mong muốn. Chính vì vậy, nam giới hay có xu hướng duy trì những mối quan hệ ngắn hạn với nhiều phụ nữ khác nhau nhằm mục đích duy trì nòi giống. Trái lại, nữ giới lại thường tìm kiếm sự ổn định với ai đó để có thể cùng họ chăm lo cho con cái và xây dựng gia đình.

Do vậy, sự can thiệp của các bà mẹ chồng lại đang vô tình giúp con trai họ thực hiện những nhu cầu và mong muốn đó. Cũng chính bởi điều đó, mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu lại xuống điểm âm trầm trọng.

Loading...