Cuộc sống hôn nhân nảy sinh mâu thuẫn khi gia đình đón thêm thành viên mới. Những lúc tranh luận với chồng bạn hay lo lắng không biết nói gì, nên chọn cách im lặng.

Bố mẹ ly hôn khi chị mới 10 tuổi nên việc thiếu thốn tình cảm, lo lắng là điều đương nhiên. Chị sống cùng bố ở quê, còn em trai theo mẹ vào Nam sinh sống. Từ thời gian đó chị hay u buồn, có những ký ức không tốt về cuộc sống hôn nhân đổ vỡ này

Khi trưởng thành hơn, chị luôn tâm niệm rằng khi mình kết hôn, mình sẽ làm tất cả mọi thứ trong khả năng để các con của mình không bao giờ phải chịu cảnh gia đình tan vỡ.

Loading...
lựa chọn nhầm cách xử lý mâu thuẫn vợ chồng
Cô nhận ra từ trước đến nay đã lựa chọn nhầm cách xử lý mâu thuẫn

Chị mang thai đứa con đầu lòng sau hơn một năm kết hôn. Cuộc sống hôn nhân của anh chị cũng từ đó mà nảy xinh mâu thuẫn. Thay vì tranh cãi hay nói chuyện với chồng, chị lại chọn cách im lặng cho qua mọi chuyện, vì chị nghĩ đến cuộc sống của ba mẹ, cũng vì cãi nhau mà ly hôn. Nhưng thực tế im lặng không phải là cách giải quyết mọi chuyện, đó chính là cách giết chết cuộc hôn nhân của chị.

Một lần, giữa chị và chồng xảy ra mâu thuẫn, chị nghe thấy anh nói với người bác họ của mình: “Cứ có chuyện là vợ cháu không chịu nói, càng ngày cháu càng thấy khó mà hiểu được cô ấy”. Chị nhận ra trước giờ mình đã lựa chọn nhầm cách giải quyết mâu thuẫn.

Sau khi nghe được câu nói đó của chồng, chị nghĩ bản thân mình không nên im lặng nữa. Chị quyết định không im lặng nữa mà nói chuyện thẳng thắn với chồng. Cuộc sống gia đình của chị đã được cải thiện khi không chọn cách im lặng nữa.

 

 

Loading...