Sau sai lầm quá lớn tôi gây ra vậy mà vợ không một lời trách móc. Tôi cảm thấy mình quá may mắn và hạnh phúc khi lấy được người vợ không những xinh đẹp, đảm đang mà còn có lòng vị tha vô cùng lớn. Nhưng sự thật cho những hào nhoáng được thật kinh khủng…

Chúng tôi quen nhau là do mai mối nhưng dần dần, tìm hiểu và gặp nhau nhiều hơn tôi thấy ở cô ấy có những đặc điểm tuyệt vời của một người vợ. Tôi là dân kinh doanh, vì vậy, tôi cần một cô vợ đẹp. Cô ấy thì đẹp hơn hoa hậu. Tôi, dân kinh doanh, nên cần vốn. Nhà cô ấy giàu. Tôi cần người tư vấn khi gặp những vấn đề trong công việc, vợ tôi vô cùng tài giỏi. Vì vậy, chúng tôi lấy nhau vô cùng hợp và cũng hợp ý phụ huynh hai bên. Nhất là sau khi cậu quý tử ra đời, cuộc sống hôn nhân gia đình đúng chuẩn mực hạnh phúc vô cùng.

Nhưng tôi là một thằng đàn ông cũng có sự tự cao và sĩ diện chứ khi vẫn muốn được chinh phục. Vì em đã là vợ tôi nên tôi không cần chinh phục gì. Cũng vì vợ quá giỏi mọi thứ nhiều khi tôi cảm thấy khá tự ti về bản thân. Rồi chuyện gì cũng có thể xảy ra, tôi đã ngoại tình cặp bồ với một cô gái khác. Mà chẳng biết tôi bị bỏ bùa hay tôi ngu mà tôi lại cặp với một cô bán cà phê, cũng chẳng có gì bằng vợ mình. Và, cái ngu nhất, là tôi đã để lại hậu quả, một cô con gái, nhờ trời rất đáng yêu. Việc chu cấp cho gia đình thứ hai này không phải là vấn đề đối với tôi. Nhưng, với một bà vợ quá thông minh và một cô bồ nhăm nhe lên bà chủ, tôi không thể giấu nổi.

Khi cô bồ ôm con đến nhà đòi danh phận đã bị vợ tôi cho một trận, không đòn roi nhưng khiến cô ta chạy mất dép và… để lại đứa con cho tôi. Trái với suy nghĩ của tôi, vợ tôi đồng ý sẽ tự nuôi đứa bé thay vì đưa về cho ông bà nội như đề nghị của tôi. Cô ấy chấp nhận và sau một thời gian đã không còn nhắc đến câu chuyện động trời của tôi nữa. Và rồi mọi người ngoài nghĩ đứa con riêng của tôi là đứa bé được nhận về làm con nuôi.

lot-xac11-blogtamsuvn

Thật bất ngờ khi cô rất nuông chiều bé Na, mọi thứ con bé thích cô đều mua cho nó. Và vợ đối xử với cô bé như một người mẹ thực thụ, tôi cảm thấy yên lòng và mãn nguyện khi có cô vợ thật tuyệt vời.

Con bé càng lớn càng giống mẹ nó. Tôi biết vợ mình không thoải mái và bản thân tôi cũng không muốn vậy. Nhưng cô ấy vẫn rất chăm sóc và chiều chuộng con riêng, thậm chí có phần thái quá. Nếu như cu Bon – con ruột của mình, cô ấy đề ra vô vàn quy tắc thì với bé Na lại chẳng có quy tắc nào. Bon không bao giờ được sờ vào điện thoại, ipad thì chỉ cần bé Na đòi là cô ấy chiều thậm chí còn có hẳn chiếc ipad riêng và thành vật bất ly thân của con bé. Bon không bao giờ được ăn đồ ăn nhanh, uống nước ngọt thì cuối tuần cả nhà đi siêu thị, khi tôi và Bon vào khu trò chơi cho bé trai, cô ấy lén chiều con mà mua cho Na túi gà rán hay khoai tây chiên kèm cốc Pepsi. Hai anh em giành nhau đồ chơi, cô ấy luôn khuyên Bon phải chiều em. Chỉ cần con bé khóc toáng lên thì mọi thứ sẽ được đáp ứng.

Cứ như vậy, cu Bon không ưa em tí nào và luôn tìm cớ, tìm cách để “thụi” em khi không có người lớn. Rồi ngay cả khi cô ấy sinh thêm một cô công chúa nữa, mọi sự đối xử của vợ tôi với bé Na vẫn không thay đổi. Khi đứa thứ ba lớn hơn một chút, Bon cũng lôi kéo em gái về cùng phe mà tẩy chay bé Na. Vì vậy trong nhà bé cứ lủi thủi chơi một mình và rất hay nổi cáu.

Loading...

Nhưng càng ngày, tôi thấy con bé càng hư do được nuông chiều. Sinh hoạt, ăn uống vô tổ chức. Bé không thích học tiếng Anh, ok, mẹ cũng không ép. Con không thích ngồi nghiêm túc vào bàn khi ăn, ok, cô ấy bảo giúp việc chạy theo bón cho con. Tôi góp ý thì vợ bảo “Em mà nghiêm khắc với con, mắng con hay lỡ tay đánh nó thì người ta lại bảo em ác độc. Thôi nếu anh thấy em dễ dãi với con quá thì anh đóng vai ác mà dạy con chứ em không dám”. Tuy vậy, tôi lấy đâu ra thời gian mà làm việc đó, nuôi dạy 3 đứa vì vậy phó mặc cho vợ.

Một lần máy tính hỏng mà cần check mail gấp, tôi mượn laptop của vợ thì thấy vợ đang đọc google về dậy thì sớm ở bé gái. Tôi quay sang hỏi Na làm sao à hay sao mà em phải tìm hiểu cái này. Vợ tôi lúng túng bảo “Không có gì. Là em đề phòng tôi. Cứ tìm hiểu”. Tôi mới giật mình khi thấy con bé có vẻ béo hơn bình thường và thử tìm đọc những thử này. Tất cả những món không nên cho trẻ con ăn nhiều đều là món chúng rất thích, vợ tôi cũng cho Na ăn thường xuyên và nhiều. Mà rõ ràng cô ấy đã tìm hiểu về chúng cơ mà. Về những thói hư của con, cách chiều chuộng con thái quá và hậu quả bây giờ là bé Na khá là hỗn láo tôi tin không phải vợ tôi không biết.

Vì cũng thấy lo lắng trong lòng tôi đã bí mật đưa con bé đi khám, bàng hoàng khi bác sỹ kết luận con bị dậy thì sớm. Đưa đến bác sỹ tâm lý cũng nhận được kết quả là con tôi phát triển tâm lý không bình thường.

Tôi sực nhớ câu nói của vợ khi biết sự thật tôi cặp bồ rằng cô sẽ trả thù tất cả những kẻ đã làm cô phải rơi nước mắt đau khổ gấp nhiều lần. Lẽ nào đây chính là cách em trả thù tôi và cô bồ kia. Nhưng trẻ con đâu có tội, sao em lỡ lòng nào?

Loading...