Chốn công sở là nơi có nhiều  hoạt động thị phi nhất , chỉ cần bạn làm sai một điều nhỏ thôi cũng rất dễ khiến mọi người ghét bỏ và xa lánh . Vậy làm thế nào để được mọi người yêu quý chốn công sở. Mời bạn cùng đọc bài viết dưới đây :

1. Hãy biết quan tâm đến mọi người .

Loading...

Việc quan tâm đến mọi người sẽ khiến bạn  được mọi người yêu mến hơn và được tiếp xúc với nhiều người trong công ty . Bạn cũng sẽ tìm được người có chung sở thích với mình để có thể học hỏi và làm việc chốn công sở. Nếu bạn có chút tò mò về những người xung quanh, thường xuyên hỏi han và quan tâm đến họ, bạn sẽ dễ dàng xây dựng các mối quan hệ gắn bó và lâu dài. Công sở không chỉ là nơi bạn đến để làm việc mà bạn cũng nên tận dụng nơi đó để giao lưu và học hỏi thêm .

2. Đừng tỏ ra quá thân thiện với sếp .

Nếu bạn tỏ ra quá thân thiện với sếp thì sẽ khiến bạn bị đồng nghiệp xa lánh và tránh tiếp xúc vì  họ sẽ ngại khi bạn có một mối quan hệ đặc biệt với sếp ,họ sẽ không muốn bạn  tâm sự hay nói chuyện với bạn ở chốn công sở vì sợ sếp cũng biết được .

Làm thế nào để được mọi người yêu quý nơi công sở
Làm thế nào để được mọi người yêu quý  chốn  công sở

3. Tránh nói nhiều ở nơi công sở

Công sở là nơi để làm việc cho nên bạn nên tránh nói nhiều và nói dai càng tốt bởi vì những điều bạn nói có thể khiến người khác không thích hay khiến họ nắm bắt được những điểm yếu của bạn đó . Vì vậy nên tránh nói nhiều chuyện công sở ,nhưng bạn  cũng không nên ít nói quá vì như thế sẽ tạo ra sự khó gần khiến mọi người ngại tiếp xúc với bạn .

4. Không được tỏ ra kiêu ngạo chốn công sở

Dù bạn có giỏi hơn mọi người nhưng cũng không nên tự kiêu  ở chốn công sở vì như thế sẽ  khiến bạn bị mọi người ghét bỏ nhiều hơn.  Bạn sẽ có nhiều kẻ thù và không có ai muốn kết thân với bạn vì bạn luôn cho mình đúng và tài giỏi nhất . Điều này khiến bạn khó có thể được mọi người yêu mến và tôn trọng.

5. Không làm quá nhiều việc riêng nơi công sở

Nếu bạn để việc riêng ảnh hưởng quá nhiều đến công việc nơi công sở thì bạn chắc chắn sẽ bị ghét bỏ . Ở hầu hết các công sở, nhân viên có thể có một vài tương tác cá nhân trên điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn bè/con cái/bố mẹ/vợ chồng của bạn gọi tới 5 năm lần mỗi ngày, bạn nên có sự điều chỉnh. Lời khuyên tương tự được áp dụng cho việc nhắn tin và sử dụng mạng xã hội.

Nếu bạn làm được những điều trên  thì chắc chắn bạn sẽ  được mọi  người yêu quý  chốn  công sở đó !

 

 

 

Loading...