Khi bạn tạm biệt cuộc sống độc thân để bước vào một cuộc sống hôn nhân khác lạ, cũng có nhiều mâu thuẫn hơn. Muốn giữ cuộc sống hôn nhân của mình thật hạnh phúc chỉ cần làm những điều này sẽ được cải thiện rõ rệt.

Để ý thói quen và chăm sóc nhau

Đây là việc làm rất nhỏ nhưng có ý nghĩa cực kỳ lớn lao. Nếu như chồng của bạn thường xuyên phải uống nước trong đêm, là một người vợ tinh tế, thay vì việc để anh ấy phải lục đục dậy giữa đêm, xuống nhà tìm bình nước, thì trước khi đóng cửa phòng ngủ, hãy mang theo môt bình nước lọc, đặt nó ở bàn ngay cạnh giường.

Làm những điều này vợ chồng sẽ hạnh phúc
Sự tinh tế trong quan sát, hiểu được thói quen và tích cách của đối phương sẽ khiến họ vô cùng cảm động

Đi dạo cùng nhau

Loading...

Ban ngày, hầu hết chúng ta đều bận rộn với hàng tá công việc, con cái… Nhưng thời gian buổi tối là lúc bạn có thể dành cho nhau. Cả hai vợ chồng có thể cùng đi bộ khoảng 15 – 30 phút quanh khu nhà mình.

Nó vừa là khoảng riêng tư để trò chuyện, tâm sự, vừa là cách rèn luyện sức khỏe tốt cho hai vợ chồng. Bằng cách này, tình cảm của hai vợ chồng vẫn khá ngọt ngào dù hai bạn kết hôn bao lâu đi chăng nữa.

Nấu ăn cùng nhau mỗi tối

Cả hai vợ chồng có thể cùng nhau vào bếp nấu nướng, phụ giúp những điều nhỏ nhặt. Quãng thời gian thú vị này làm cả hai thấy vui vẻ hạnh phúc hơn rất nhiều. Bạn cũng không cần cứ phải làm xong mọi việc mới bên nhau, ngay trong lúc cùng nấu bếp, hai vợ chồng đã chia sẻ và yêu thương nhau rất nhiều.

Xem tivi cùng nhau

Đây là khoảng thời gian cực kì thoải mái và thú vị mà mỗi cặp vợ chồng nên dành cho nhau. Cả hai có thể ngồi trên chiếc ghế sofa, thưởng thức một món đồ ăn nhẹ buổi tối và xem một chương trình truyền hình thú vị. Thậm chí bạn có thể ngủ quên, thiếp đi trên vai chồng cũng là một trải nghiệm rất ngọt ngào.

Nằm trên gối, ôm nhau và trò chuyện

Mặc dù bạn đã trải qua một ngày dài đầy những mệt mỏi, nhưng khoảng thời gian trước khi chìm vào giấc ngủ hãy dành lấy vài phút để nói chuyện với bạn đời của mình.

Câu chuyện không cần quá dài, chỉ là vài câu kể vui vui, vài sự quan tâm, hỏi han hoặc đơn giản là nhắc lại một kỉ niệm đáng yêu mà cả hai từng trải qua. Sau đó, đừng quên nói một lời chúc ngủ ngon trước khi ngủ.

Đi ngủ cùng một lúc

Những cặp vợ chồng hạnh phúc luôn lên giường cùng một giờ. Họ không bao giờ để đối phương phải nằm cô đơn một mình trên chiếc giường lạnh lẽo. Họ sẽ luôn cố gắng sắp xếp công việc và sẽ đi ngủ cùng nhau. Việc làm này tạo ra sự kết nối và không khiến đối phương hụt hẫng khi người kia ngập ngụa trong công việc.

Loading...