Kqbd với màn trình diễn chói sáng ở Old Trafford, thần đồng bóng đá Pháp gần như kết liễu số phận Manchester United và góp công đặt một chân của Paris Saint-Germain vào vòng tứ kết Champions League.

Kylian Mbappe, 20 tuổi, đã sớm rơi vào nhóm thiên tài kiệt xuất đó. Đối với tiền đạo người Pháp, tốc độ chính là thứ vũ khí giúp anh tách biệt mình ra khỏi mọi cảnh giới thông thường trên đường pitch. Anh có thể xem bóng đá cả đời như một thói quen nhàm chán, nhưng đôi khi có những cầu thủ đơn giản giáng mạnh vào ý niệm thường thức của anh, khiến anh quay cuồng trong bất tận câu hỏi về ranh giới có thể và không thể trên sân cỏ.

Loading...

Tất nhiên, đây cũng chẳng còn là điều gì đó đáng ngạc nhiên lúc này nữa rồi, Mbappe đâu phải dạng vô danh tiểu tốt nào đâu. Anh chơi cho đội bóng lớn nhất nước Pháp với vai trò trụ cột quan trọng và hỡi ôi, anh là một nhà vô địch World Cup cũng như hiện tại là cầu thủ đắt giá thứ nhì trong lịch sử bóng đá thế giới nhất là trên bảng xếp hạng ngoại hạng anh.

Đó là Lionel Messi, với kỹ thuật, cảm quan và khả năng thăng bằng khó tin. Đó là Cristiano Ronaldo với thể chất phi thường và những cú sút sấm sét.

Kylian Mbappe và thông điệp khẳng định của một thiên tài
Kylian Mbappe và thông điệp khẳng định của một thiên tài

Trên báo thể thao viết ngót nghét hai năm trước, ở tuổi 18, Mbappe cũng hành hạ một ông lớn thành Manchester khác ở cả hai lượt trận, đưa Monaco vượt qua Man City cũng ở giai đoạn này của giải đấu danh giá nhất Châu Âu. Cơ mà cũng đúng, Mbappe mới 20 tuổi và chưa thể hoàn thiện bản thân, đặc biệt ở kỹ năng dứt điểm khiến anh chưa thể trừng phạt Man Utd sớm và nhiều như mong đợi.

Họ không hề thiếu cảnh giác hay sự tập trung, ấy vậy rồi tất cả vẫn phải ngỡ ngàng và lực bất tòng tâm khi bị bóng áo trắng số 7 đó dễ dàng vượt mặt và cho hít khói, tất nhiên với mọi thứ sau đó chắc chắn sẽ nằm ngoài tầm kiểm soát.

Loading...