Manchester United thời hậu Sir Alex Ferguson vẫn chưa có dấu hiệu hồi sinh. Jurgen Klopp là một trong những huấn luyện viên tài năng hiện tại.

Vừa qua, Klopp cũng được vinh danh tại FIFA The Best cho danh hiệu Huấn luyện viên xuất sắc nhất năm, vì những cống hiến của mình tại Liverpool.

Với kết quả bóng đá ngoại hạng anh như hiện tại về bề dày thành tích của ông có thể không quá đồ sộ nếu so với Pep Guardiola hay Zinedine Zidane, nhưng cái cách mà Klopp giúp Dortmund với tiềm lực tài chính hạn hẹp đánh bại Bayern Munich, hay hồi sinh Liverpool một cách thần kỳ thì có lẽ ít ai trên thế giới có khả năng làm được.

Trong suốt gần mười năm trời, The Kop mới trở lại được với vị thế vốn có của mình trên bản đồ bóng đá, tất cả là nhờ vào bàn tay của Klopp. Cũng chính ông đã đưa hàng loạt hảo thủ như Salah, Firmino, Mane hay Van Dijk,… bước ra ánh sáng.

Klopp và Solskjaer, Man Utd cần ai hơn?
Klopp và Solskjaer, Man Utd cần ai hơn?

Hơn hết, chiến lược gia người Đức đã làm sống lại lối chơi gegenpressing, để rồi “pressing” trở thành một xu hướng mới trong bóng đá hiện đại.

Loading...

Cũng giống như tình thế của Liverpool trước khi Klopp tại vị, Quỷ đỏ thời hậu Sir Alex cũng chìm ngập trong khủng hoảng. Mùa giải cuối cùng của chiến lược gia người Scotland, Man United đã có lần thứ 20 vô địch giải quốc nội.

So với Solskjaer với tư cách là một huấn luyện viên, có thể khẳng định Klopp hơn về mọi mặt. Nhưng xét về thành tích lẫn kinh nghiệm huấn luyện các đội bóng lớn, Klopp vẫn chưa thể so với Van Gaal hay Mourinho – những người đã thất bại tại Old Trafford về cả tỷ lệ cá cược bóng đá hôm nay.

Như một hệ quả tất yếu, HLV Ole Gunnar Solskjaer đã không còn được toàn bộ cổ động viên tin tưởng sau khởi đầu thảm họa này, và nhiều người cũng cho rằng chỉ có Klopp mới “cứu” được Man United.

Giống như lời của huyền thoại Nicky Butt, Solskjaer “hiểu Quỷ đỏ từ trong ra ngoài”. Gắn bó cùng Man United hơn 10 năm, dẫn dắt đội trẻ và giờ là đội một, chẳng có một ngõ ngách nào tại Old Trafford mà Solsa không tường tận.

Báo thể thao chia sẻ Klopp có điểm gì hơn Solskjaer? Mặt khác, Klopp có thể đánh bại những chiến lược gia lỗi lạc như Sarri, Mourinho, Guardiola hay Wenger, nhưng ông chưa bao giờ khuất phục được Solskjaer, dù Man United đang chìm trong khủng hoảng.

Loading...