Kinh nguyệt ra quá ít là một sự mất cân bằng trong cuộc sống, khiến cho bạn cảm thấy khó chịu nhưng không biết làm sao.

Khi bắt đầu bước vào tuổi dậy thì, con gái sẽ phải đối mặt với kỳ kinh nguyệt trong mỗi tháng. Dù vậy, phải mất một thời gian dài thì cơ thể mới dần đi vào ổn định, đôi khi cũng gặp phải tình trạng kinh nguyệt tiết ra ít hoặc nhiều hơn bất thường. Chu kỳ kinh nguyệt mỗi tháng thường kéo dài từ 5 – 7 ngày tùy cơ thể mỗi người, trong 3 ngày đầu thường tiết ra nhiều và giảm dần vào những ngày sau.

Theo sức khỏe – giới tính, nếu phát hiện chu kỳ kinh nguyệt tháng này bỗng ít hơn ngay từ những ngày đầu tiên, hoặc số ngày có kinh kết thúc sớm hơn thông thường thì đó là một triệu chứng cảnh báo những vấn đề sức khỏe đang ngầm xảy ra trong cơ thể con gái.

Rối loạn kinh nguyệt hoặc nội tiết tố

Có thể bạn đã bị rối loạn kinh nguyệt hoặc nội tiết tố
Có thể bạn đã bị rối loạn kinh nguyệt hoặc nội tiết tố

Nội tiết tố của con gái thay đổi liên tục theo thời gian, tùy theo độ tuổi hay tâm trạng. Thế nhưng, nếu gặp phải tình trạng mất cân bằng giữa estrogen và progesterone thì kinh nguyệt sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ, từ đó khiến kỳ kinh nguyệt kéo dài hoặc rút ngắn hơn những tháng trước. Thậm chí, lượng máu kinh nguyệt cũng có thể tiết ra ít hơn thông thường. Để cần bằng nội tiết tố bạn có thể uống thuốc gametix f .

Cân nặng tăng, giảm thất thường

Những nguồn dưỡng chất cần thiết cho cơ thể là protein, carbs, vitamin và chất béo lành mạnh để giúp cân bằng cân nặng, đồng thời điều hòa kinh nguyệt ổn định. Điều này đồng nghĩa rằng, nếu cân nặng tăng, giảm đột ngột thì cơ thể bạn đang bị thiếu, hoặc thừa chất nào đó, và chu kỳ kinh nguyệt cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ.

Có thể bạn đang mang thai

Một số phụ nữ không nhận ra mình đang mang thai bởi vì họ không chú ý thấy bụng đang tròn ra. Hơn nữa, theo những kinh nghiệm mà họ được biết thì họ vẫn đang có kinh nguyệt nên việc họ có thai là điều không thể. Thực tế là họ đã có những quan niệm sai lầm.

Loading...

Bác sĩ Janet Choi, giám đốc y khoa ở New York cho biết: “Mặc dù hầu hết phụ nữ sẽ bị ngừng kinh nguyệt khi họ thụ thai nhưng một số người vẫn có thể có”. Trên thực tế, bác sĩ Janet đã có những bệnh nhân đang mang thai nhưng họ vẫn ra ngoài uống rượu vì họ vẫn thấy có kinh nguyệt và họ không biết rằng mình đã thực sự có thai.

“Kinh nguyệt ra ít hoặc có màu đen cũng có thể là trường hợp của việc có thai ngoài tử cung, điều này có thể rất nguy hiểm. Khi bạn còn nghi ngờ về mọi thứ, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để có những lời khuyên tốt nhất cho sức khỏe của bạn”, bác sĩ Janet nói.

Bạn bị căng thẳng quá mức

Mặc dù những điều khó chịu thường ngày như việc cãi vã hoặc chuẩn bị bài thuyết trình ở công ty không đủ để khiến hormone rối loạn nhưng bác sĩ Choi nói rằng sự mất mát đi người thân trong gia đình có thể lại là tác nhân khiến bạn bị căng thẳng quá mức.

Bác sĩ Choi còn chỉ ra rằng tập thể dục quá mức cũng có thể ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt của bạn do việc này khiến cơ thể bạn bị căng thẳng về mặt thể chất.

Chế độ ăn uống không lành mạnh

Một trong những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến cân nặng cũng như tâm trạng của bạn chính là ở chế độ dinh dưỡng mà bạn tiêu thụ hàng ngày. Tuy nhiên, nếu không nạp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, hoặc cung cấp thừa chất thì cơ thể sẽ chịu tác động không nhỏ. Lúc này, bạn sẽ gặp những thay đổi về tâm trạng, cân nặng… dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt tiết ra ít bất thường.

Một số lý do để bạn biết và không nên quá lo lắng khi kinh nguyệt ra chậm hoặc ít.

Fulvestrant là một loại thuốc được sử dụng để điều trị ung thư vú tiến triển tại chỗ hoặc di căn.

Loading...