Nữ nhân viên phải quỳ thành hai hàng, mặt đối mặt, sau đó liên tục dùng tay tát vào mặt nhau.

Loading...

Mới đây, tại thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, một công ty mỹ phẩm đã tổ chức lễ kỷ niệm 14 năm thành lập, trong đó có hoạt động “nâng cao tinh thần đoàn kết đội ngũ”, tăng cường “tinh thần sói” khiến dư luận vô cùng bức xúc, phẫn nộ.

Đây là hoạt động được tổ chức nhằm bồi dưỡng tinh thần làm việc theo nhóm bền chặt, mạnh mẽ, hiệu quả

Theo thông tin đăng tải, trong lễ kỷ niệm, hoạt động có tên “nâng cao tinh thần đoàn kết đội ngũ” được thực hiện ngay giữa sân khấu hội trường. Để hoàn thành hoạt động này, những nữ nhân viên phải quỳ thành hai hàng, mặt đối mặt, sau đó liên tục dùng tay tát vào mặt nhau. Cả hội trường đều là những âm thanh “bốp, bốp”, chỉ nghe thôi cũng thấy đau.

Đa số mọi người đều cho rằng hoạt động kiểu này không những vi phạm luật lao động mà còn vi phạm quyền con người, thực sự không chấp nhận nổi thứ văn hóa doanh nghiệp này.

Sau khi những hình ảnh về hoạt động này được đăng tải, ngay lập tức đã thu hút sự chú ý, quan tâm của dư luận. Không ít người đã tỏ ra phẫn nộ, cho rằng công ty mỹ phẩm này đã vi phạm quyền cơ bản của con người, cần phải bị phạt nặng.

 

Loading...