Những đồng nghiệp, những người bạn của bạn họ liên tục thăng tiến trong công viêc nhưng bạn thì mãi dậm chân tại chỗ, tại sao bạn lại không thể thăng tiến trong môi trường công sở?

Hãy xem bạn đang là ai nào?

kieu-nguoi-kho-thang-tien-trong-cong-viec
Bạn dậm chân tại chỗ

Bạn tự ti!

Hay nói cách khác, bạn luôn cảm thấy nghi ngờ bản thân mình. Điều này khiến bạn rất khó thăng tiến trong công việc bởi bạn không tự tin trong cách xử lý tình huống, vấn đề của bạn.

Sự tự ti chỉ mang lại cho bạn nhiều phiền hà và rắc rối, tạo ra một sự hỗn loạn cho bạn khi lúc nào bạn cũng tự hỏi “liệu mình có làm được không?” thay vì “mình chắc chắn phải làm được!”. Sự thiếu quyết đoán và quyết tâm để làm một việc gì đó sẽ ngăn cản bạn rất nhiều trên con đường sự nghiệp. Đổi lại, hãy luôn tự tin vào bản thân mình vì đó chính là yếu tố mà một người lãnh đạo cần có.

Loading...

Bạn thích “tám chuyện”

Lời nói của bạn giống như một loại virus và sếp không muốn bạn phát tán chúng. Do đó, nếu bạn quan tâm nhiều hơn tới những gì đang diễn ra trên mạng xã hội, tới cuộc sống của đồng nghiệp hay về việc tiết lộ một chút thông tin về người khác, bạn rõ ràng không thể hiện được kỹ năng hoặc tính cách cần thiết của một người lãnh đạo.

Thay vào đó, bạn nên bỏ qua những cuộc “tám chuyện” nơi công sở, đánh giá lại ưu tiên công việc và làm tăng danh tiếng nghề nghiệp của mình.

Bạn cả tin

Bạn cảm thấy buồn cho những người cả tin, những người vẫn còn trông con hộ sếp vào buổi sáng chủ nhật sau khi tan sở trễ hôm thứ bảy. Dù với bất cứ lý do gì, người cả tin – thường là những người mới vào công ty – thuận theo ý người cho đến khi con sông hiền lành trở thành đại dương đầy biến động. Thương lượng lương bổng, thẳng thừng nói không và đặt câu hỏi “như thế nào?”: Bạn sẽ được nhiều người tôn trọng nếu bạn đấu tranh cho chính mình, vì những gì mình coi là đúng.

Bạn thiếu cảm xúc với công việc

Nếu bạn không quan tâm tới công việc, công việc cũng sẽ không màng tới bạn. Sự thờ ơ của bạn là điều rõ ràng, ai cũng có thể cảm nhận được, kể cả sếp của bạn. Thiếu mất cảm xúc khi làm việc có thể không phải là vấn đề ở hiện tại nhưng nếu bạn muốn tiến xa hơn trong sự nghiệp, bạn cần chứng tỏ nguồn năng lượng và sự hứng thú với công việc một cách sâu sắc hơn.

Chẳng có sếp nào muốn giao một vị trí cao cho người không hứng thú khi làm việc, hay nói cách khác là người làm cho có, không thực sự lưu tâm đến công việc của mình.

Bạn rập khuôn

Nếu bạn thích để người khác dẫn dắt hơn là bản thân mình, sếp sẽ sẵn sàng thăng chức cho những đồng nghiệp dẫn dắt bạn chứ không phải bạn. Muốn thăng tiến, bạn phải thể hiện sự chủ động, sáng tạo, làm bản thân nổi bật hơn.

Ngược lại, nếu bạn không thể thể hiện được rằng bạn sẵn sàng đương đầu với thách thức, có tiếng nói riêng, chia sẻ quan điểm và mang đến giá trị đặc biệt, bạn chỉ là một bộ mặt thường thường lẫn lộn trong đám đông.

Loading...