Làm việc lương mỗi tháng gấp 4 lần chồng nhưng mẹ chồng vẫn không vừa ý bắt con dâu nghỉ việc khiến cô con dâu vô cùng bức xúc.

Tôi sinh ra và lớn lên trong gia đình không mấy khá giả. Bố mẹ tôi đều là những nông dân bình thường. Bố mẹ tôi đã phải làm việc rất vất vả để nuôi tôi học đại học. Trong khi Nam là trai thành phố, gia đình giàu có, khá giả. Chúng tôi học cùng một lớp đại học. Ban đầu, tôi không ưa gì anh ấy cả, tôi thấy anh ấy là một công tử nhà giàu, ham chơi, lười học, sống không có lý tưởng.

Dù cuộc hôn nhân của tôi và Nam không được gia đình anh ủng hộ nhưng với sự khăng khăng của Nam, cuối cùng bố mẹ anh cũng gật đầu đồng ý. Sau khi tôi kết hôn, tôi cũng sống ở thành phố cùng với bố mẹ chồng. Và chuỗi ngày “thảm kịch” của tôi bắt đầu.

Dù lương cao hơn chồng tôi vẫn bị mẹ chồng chì chiết

Tôi đi làm ngân hàng tư nhân, công việc nhiều vô kể nên sau 8 giờ tối tôi mới có thể rời cơ quan. Chưa kể những hôm có lỗi, có vấn đề đột xuất, tôi phải ở lại xử lý lỗi và họp đến 10 giờ đêm. Đổi lại, mức lương + thưởng của tôi rất khá, gấp gần 4 lần chồng (chồng tôi làm nhà nước nên mức lương chỉ ngoài 5 triệu/tháng).

Tuy nhiên, thấy tôi thường xuyên đi làm về muộn, mẹ chồng tôi tỏ ý không hài lòng. Bà luôn miệng ca cẩm, chửi rủa bóng gió tôi.

Chưa kể, sau khi cưới, mẹ chồng tôi muốn tôi nhanh chóng mang bầu, sinh con để bà có cháu bế. Trong khi tôi mới ký hợp đồng với ngân hàng cam kết rằng 2 năm liên tiếp không sinh nở. Tôi vì chuyện này mà không ít lần cãi lời mẹ chồng.

Hôm đó là sinh nhật của bà nội chồng tôi. Ngay từ sáng, mẹ chồng tôi đã đánh tiếng nói tôi phải về nhà sớm để chuẩn bị cơm nước. Mẹ dự định sẽ làm vài mâm cỗ để cả nhà cùng sum họp, ăn uống. Tôi cũng vâng, dạ nói sẽ cố sắp xếp công việc rồi xin về sớm. Không ngờ chiều hôm đó, một giao dịch viên trong chi nhánh của tôi kiểm tra và thấy mất một khoản tiền 10 triệu đã ký nhận của khách hàng. Cả chi nhánh phải dò check cam để tìm ra số tiền đó. Sếp tôi thông báo họp khẩn để mọi người rút kinh nghiệm.

Loading...

5 giờ chiều, thấy tôi vẫn chưa được về, mẹ chồng tôi gọi điện cho tôi đến cháy máy. Thấy tôi không nghe, bà liền gọi vào số máy bàn ở cơ quan khiến tôi xấu hổ. 7 giờ hôm đó, tôi mới có mặt ở nhà. Khi tôi về, 3 mâm cỗ đã xong xuôi. Nhìn thấy tôi, chưa đợi tôi nói câu gì, mẹ chồng tôi chửi mắng xối xả. Bà nói rằng tôi không tôn trọng bà, không biết phép tắc.

Bữa tiệc mừng sinh nhật bà nội chồng bỗng trở thành dịp để cả nhà chồng “đấu tố” tôi. Mọi người đua nhau chửi mắng, nói mát, ép tôi nghỉ việc để ở nhà mang bầu, sinh con, làm nội trợ.

Mẹ chồng tôi giận, không nói chuyện với tôi mấy ngày liền. Mấy hôm nay tôi suy nghĩ nhiều quá. Không biết tôi có nên nghỉ việc hoặc xin chuyển việc chỗ khác để làm vừa lòng mẹ chồng hay không. Chứ cứ kéo dài tình trạng này, tôi thấy không ổn.

Loading...