Julian Weigl đã có trận đấu xuất sắc trước Bayern Munich tại siêu cúp nước Đức. Đã đến lúc anh đứng ra giành lấy một suất đá chính tại khu trung tuyến trong mùa tới.

Báo thể thao chia sẻ thêm Delaney là mẫu cầu thủ thi đấu thiên về thể chất, phong cách trái ngược với triết lý chơi kỹ thuật, kiểm soát bóng mà Dortmund đang theo đuổi. Hơn nữa, cựu cầu thủ Bremen cũng không bậc thầy chuyền bóng, người sở hữu các đường tỉa tót chết người.

Loading...

Vị trí không rõ duy nhất trong đội hình chính của Borussia Dortmunddưới thời HLV Lucien Favre đang là vai trò đá cặp bên cạnh Axel Wtisel ở khu trung tuyến. Mùa giải vừa rồi, chiến lược gia người Thụy Sỹ thường tin dùng Thomas Delaney.

Khi đó, vào thời điểm hiện tại, Julian Weigl rõ ràng là cái tên thích hợp hơn cả. Có sở trường là thi đấu tiền vệ nhưng cầu thủ người Đức lại ít người ông thầy người Thụy Sỹ tin dùng trong vai trò đó ở mùa bóng vừa rồi.  Vì thế, nếu HLV Favre tìm được cái tên thích hợp hơn xếp bên cạnh Wtisel, Dortmund sẽ đáng xem hơn nhiều trong mùa tới.

Julian Weigl giành lấy suất đá chính ở Dortmund?
Julian Weigl giành lấy suất đá chính ở Dortmund?

Tiền vệ sinh năm 1995 là mẫu cầu thủ giỏi về khả năng kiểm soát cũng như chuyền bóng. Bên cạnh khả năng tạo thành “gọng kìm” của với Witsel giúp đội nhà đánh chặn từ xa, Weigl còn biết cách tung ra nhiều đường chuyền xuyên tuyến xé toang hàng thủ đối phương được đăng tải trên tin thể thao.

Mùa giải tới sẽ là câu chuyện khác khi Weigl đã trải qua giai đoạn giao hữu xuất sắc, trong đó có cả trận đấu ấn tượng gặp Bayern mới đây. Với câu lạc bộ ưa thích nhũng miếng đánh trực diện như á quân Bundesliga, khả năng của số 33 càng có thêm nhiều đất dụng võ.

Thực ra, dưới thời HLV Thomas Tuchel, Weigl là cái tên quan trọng. Tuy nhiên, điều đó đã không còn được duy trì vào lúc này. Dẫu vậy, mùa giải tới, cờ có vẻ đã lại đến tay tiền vệ người Đức và đây là cơ hội tốt để anh khẳng định giá trị bản thân thêm lần nữa.

Loading...