Để chuẩn bị cho giải Asian Cup 2019 đội tuyển Iran đã gửi lời mới đá giao hữu cùng Ấn Độ nhưng không thống nhất ý kiến, HLV Carlos Queiroz đã bị đồng nghiệp từ chối. 

Loading...

Huấn luyện viên tuyển Ấn Độ giải thích: “Đội Iran đã lên sẵn lich bong da ở hai ngày 27/12 và ngày 30/12 nên buộc phải từ chối yêu cầu từ tuyển Iran. Trước khi bước vào chiến dịch Asian Cup 2019, tuyển Ấn Độ sẽ đối đầu hai đội bóng mạnh là Jordan và Oman. Đây là bước đệm quan trọng để chúng tôi chơi tốt tại Asian Cup”.

“Trước thềm Asian Cup 2019, nhiều đội bóng ngỏ lời đá giao hữu cùng Ấn Độ. Tôi nhận cuộc gọi từ HLV đội Iran Carlos Queiroz về việc chơi trận giao hữu vào ngày 30/12, song đã bị từ tối”, ông tiết lộ.

Tuyển Iran là đội bóng có kqbd cao nhất trên bảng xếp hạng FIFA tại Asian Cup (vị trí 29). Chính vì thế, thầy trò HLV Queiroz được xem là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch.

Iran từ chối đá giao hữu
Iran từ chối đá giao hữu trước thềm ASIAN Cup

Tại giải đấu diễn ra vào đầu năm 2019, tuyển Ấn Độ nằm ở bảng A cùng các đối thủ Thái Lan, Bahrain và đội chủ nhà UAE. So với ba đối thủ, Ấn Độ có vị trí tốt thứ 2 trên bảng xếp hạng FIFA (tính đến tháng 12/2018).

Trả lời phỏng vấn tờ thể thao Fox Sports vào chiều 19/12, tiền vệ Ashkan Dejagah của Iran khẳng định sẽ giành chức vô địch để tặng cổ động viên. “Chúng tôi đã chờ đợi điều đó từ quá lâu. Hy vọng Asian Cup là dịp để tuyển Iran giải cơn khát danh hiệu trong nhiều năm qua”, anh tuyên bố.

Tuyển Iran từng ba lần liên tiếp vô địch Asian Cup vào các năm 1968, 1972 và 1976. Suốt 43 năm qua, đội bóng Tây Á bất lực trong việc trở lại ngôi vị số 1 châu lục. Ba kỳ Asian Cup gần nhất, tuyển Iran đều dừng bước ở vòng tứ kết.

Loading...