Dẫu biết mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu là mối quan hệ muôn thuở, không bao giờ có hồi kết nhưng cũng tùy từng cách ứng xử của bạn với mẹ chồng. Để giải quyết mâu thuẫn này cần có những mẹo của riêng bạn.

Sự khác biệt về thế hệ đôi khi lại vô tình tạo ra các bất đồng cũng như khoảng cách giữa mẹ chồng và nàng dâu. Những bí quyết dưới đây để giảng hòa mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu này.

Bí quyết giảng hòa mâu thuẫn

Đặt sự tôn trọng lên hàng đầu

Trong mọi mối quan hệ, muốn người khác tôn trọng mình, trước tiên hãy hôn trọng họ. Đối với quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu cũng thế, bạn tôn trọng mẹ chồng, thể hiện tình cảm với mẹ chồng. Đây cũng là một cách giữ cho gia đình hạnh phúc, không khí luôn chan hòa và chồng bạn không phải khó xử vì mối quan hệ này.

mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu

Bạn hãy cư xử với mẹ chồng qua sự thành kính, cư xử lễ độ đối với mẹ chồng. Ngoài ra bạn nên thể hiện ở sự tin tưởng, đánh giá cao các quyết định của mẹ chồng và không thể hiện sự nghi ngờ đối với mẹ chồng.

Nếu như bạn luôn giữ được bình tĩnh, tôn trọng mẹ chồng và hành xử đúng mực bạn sẽ hạn chế được tối đa những bất bình cũng như nhận lại được sự vị tha, thông cảm.

Tập thích nghi với gia đình mới

Kết hôn đánh dấu một giai đoạn mới của cuộc đời một người phụ nữ. Cuộc sống mới của bạn sẽ bắt đầu với các thành viên bên nhà chồng. Vì thế, nàng dâu cần phải học cách thích nghi với những thay đổi cũng như tập làm quen với nề nếp sinh hoạt bên nhà chồng. Các nàng dâu nên hoàn thành tốt các công việc của một người vợ.

Thay đổi những thói quen không tốt

Nếu muốn nhanh chóng hòa nhập với gia đình nhà chồng bạn nên sớm từ bỏ những thói quen không tốt khi ở nhà. Chẳng hạn như việc dậy muộn, cách ăn uống hay nói chuyện chưa được khéo hay một số thói quen đã từng bị phàn nàn.

Không để chồng khó xử

Mối quan hệ căng thẳng giữa bạn và mẹ chồng luôn làm cho chồng bạn vô cùng khó xử. Bạn cần biết cách nhún nhường mẹ chồng để có được một cuộc sống hôn nhân vui vẻ, không nên đặt chàng vào tình huống khó xử khi phải chọn giữa mẹ và vợ.

Loading...

Không chàng trai nào muốn hàng ngày rời công việc về nhà lại nghe vợ và mẹ than vãn về nhau, cuộc sống sẽ trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết. Hãy học cách xây dựng mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu hòa hợp để làm chàng và cả bạn luôn thoải mái.

Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu vị hôn phu của mình cho lời khuyên bởi chàng biết rõ về mẹ mình hơn bạn. Chàng chắc chắn sẽ đưa ra lời chỉ dẫn bổ ích cho bạn bởi hơn ai hết, chàng luôn mong muốn mẹ và vợ sống thật hòa thuận.

Dành thời gian tìm hiểu

Bạn muốn xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng cũng nên dành ra thời gian để tìm hiểu sở thích của mẹ chồng. Hãy tìm những câu chuyện mẹ thích nói chuyện với mẹ nhiều hơn.

Theo blogtamsu, bạn hãy cố gắng thật nhiều nhưng đừng quá thúc ép các bà mẹ phải chấp nhận ngay lập tức. Một ngày cùng nhau vui chơi, dã ngoại không làm bạn và mẹ chàng trở thành hai người bạn tốt, bà cần phải nhìn ra bạn là ai, tính cách của bạn như thế nào… Nếu không ở gần nhau, bạn vẫn có thể lấy lòng bằng những phương thức liên lạc với mẹ chồng ở xa cho phù hợp. Rất nhanh bạn và mẹ chồng sẽ trở thành những người bạn tốt mà chồng bạn cũng không thể có chỗ chen chân vào được.

 

 

Loading...