Thương vụ Dybala sang Man Utd bị đổ vỡ ở những phút cuối vậy lý do đó ở đâu?

Trên thực tế, cơ sở tiếp tục được thi đấu tại Champions League không phải lý do chính Dybala từ chối MU. Cầu thủ này hoàn toàn có thể ở lại Juve thay vì mở cửa tới nước Anh, cho nên Europa League không phải vấn đề.

Thống kê thể thao cho thấy Ed Woodward – người rất giỏi kiếm tiền, rất muốn đưa Dybala về Old Trafford. Ngược lại, chân sút Argentina cũng sẵn sàng gia nhập MU để cứu vãn sự nghiệp. Người hâm mộ Quỷ đỏ lạc quan, dù MU không phải sự lựa chọn tốt nhất, nhưng theo thời gian – tình yêu sẽ đến với Dybala tại đây. Đó là chưa kể, sự kết hợp Dybala và Pogba là phép cộng hưởng tuyệt vời.

dybala-tu-choi-man-utd-vi-1-ly-la
Dybala từ chối Man Utd vì 1 lý do lạ

Nhưng cuối cùng, thương vụ đã đổ vỡ vì Dybala đòi thêm tiền. Hay chính xác hơn, anh trai của Dybala là Gustavo (cũng là người đại diện) đòi thêm tiền.

Quỷ đỏ có thể mua đứt bản quyền hình ảnh của Dybala, nhưng với cái giá… 40 triệu euro. Trong số này cũng bao gồm nhiều khoản mà Juve vẫn còn nợ của công ty. Đó là nguyên nhân chính khiến thương vụ chuyển nhượng bóng đá này đi vào bế tắc.

Loading...

Tóm lại, dù trên lý thuyết là đổi ngang, nhưng Quỷ đỏ sẽ phải bỏ ra Lukaku + 16 triệu euro + 40 triệu euro = Dybala, điều chẳng ai mong muốn (kể cả Juventus). Bởi vậy, Ed Woodward đã chấm dứt thương vụ để tránh những tiền lệ lần sau, phải chi tiền tấn cho bên môi giới.

Người cũ phản ứng, Evra cho biết: “Gửi lũ đại diện bóng đá trên khắp thế giới, Man United sẽ không bao giờ là mỏ vàng để các người thoải mái đục khoét. Các cầu thủ đến đây vì họ tôn trọng logo trên ngực áo, và sẽ sống chết vì danh hiệu.”

Chia sẻ với báo bóng đá về điều này, Ferdinand cảm thấy đó là tin mừng cho Man United. Anh cho biết: “Tôi hiểu có rất nhiều cầu thủ đã từ chối MU trong những năm vừa qua, họ muốn gia nhập một CLB khác. Nhưng tôi không hiểu vì sao Dybala có thể từ chối với lời đề nghị, trong khi cậu ta chỉ ngồi dự bị ở Juventus. Thực sự đấy, cậu ta cần phải vào sân thi đấu.

Có lẽ Dybala thích vô địch Champions League trên băng ghế dự bị hơn là đá chính ở Man United. Tôi rất vui vì cậu ta không đến, bởi suy cho cùng Dybala không xứng đáng để khoác áo Quỷ đỏ với cái suy nghĩ như vậy.

Tôi muốn những cầu thủ đến đây và nghĩ rằng: ‘Ồ, MU đang suy yếu, nhưng tôi sẽ giúp CLB trở lại đỉnh cao, tôi sẽ trở thành cầu thủ quan trọng trong quá trình đó’. Chính xác đó mới là mẫu cầu thủ mà bạn cần, không phải kiểu như Dybala.”

Loading...