Quạt giấy một hình ảnh rất thân thuộc với chúng ta. Cũng bởi vì thế mà khi mơ thấy những chiếc quạt giấy, đó thường là những giấc mơ mang tới cho chúng ta điềm báo tốt lành. Cùng xstd giải mã giấc mơ này nhé!

Loading...

Về thể loại, quạt tay Việt Nam vô cùng đa dạng. Bình dân hơn cả là những chiếc quạt làm bằng giấy phất mầu tím, mầu đen, mầu hồng… với lối trang trí truyền thống là châm kim hình con giống lên trên. Rồi thì quạt nan, quạt mo, quạt giấy dó, giấy điệp… Cao cấp hơn là những chiếc quạt làm bằng chất liệu vải the, vải lụa, có đính thêm nhiều hoa văn, hoạ tiết trang trí trên bề mặt.

Nghề làm quạt ở Việt Nam đã tồn tại hàng ngàn năm nay và được nhiều nước trên thế giới biết đến, đó là Chàng Sơn (Hà Tây), Hới (Quảng Bình), Ân Thi (Hải Dương)

Trên mỗi chiếc quạt giấy thường là một bức tranh nên mỗi khi xòe một chiếc quạt, như thể mở ra một cánh cửa với thế giới muôn màu, đem đến một sự thanh thoát, nhẹ nhàng cho tâm hồn. Có thể nói, giấc mơ về chiếc quạt giấy chính là cát mộng.

Chiêm bao thấy một cái quạt cũng mang một hàm ý báo cho bạn biết cuộc sống của bạn trong thời gian sắp tới sẽ có những sự thay đổi mới, bạn cần bình tĩnh, giữ tỉnh táo để đối diện, và theo du doan xo so khanh hoa bạn không nên nóng vội hay bốc đồng trong mọi việc.

Nếu chiêm bao thấy mình đang tự quạt cho bản thân, giải mã giấc mơ này thấy rằng hiện tại bạn đang thiếu đi sự tự tin, bạn cần sự giúp đỡ từ bạn bè.

Tuy nhiên, cũng có những giấc mơ về chiếc quạt mang tới điềm báo xấu. Nếu bạn mơ thấy hình ảnh chiếc quạt bị rách, điều đó có nghĩa là cấp dưới của bạn đang thực hiện những ý đồ không tốt. Bạn nên cẩn trọng hơn trong công việc và nên cải thiện các mối quan hệ.

>>>> Bài viết liên quan : Điềm báo của giấc mơ thấy chim ưng

Loading...