Ở cái độ tuổi tưởng như đã trưởng thành, mọi thứ không yêm ả nhưng tôi nghĩ. Ngay cả chuyện tình yêu đã từng vui, đã từng khóc lóc, đã từng hạnh phúc lắm. Nhưng rồi nào ai biết tôi đã phải trải qua những gì? Tôi đã trải qua 3 mối tình và đều bị họ lừa dối.

Tôi 27 tuổi, mọi người thường nói tuổi Canh Ngọ đường tình duyên lận đận, ngẫm lại cuộc đời mình tôi thấy cũng đúng. Cuộc đời tôi phải trải qua 3 mối cay đắng. Đó là cả 3 lần tôi đều bị bỏ rơi vì người yêu cũ của anh, nghe sao mà cay đắng quá. Người thứ nhất tôi quen cũng một năm, chúng tôi làm việc cùng, sống gần nhau, vậy mà việc anh bắt cá 2 tay tôi không hề hay biết, hoá ra trước khi quen tôi anh đã có người yêu ở quê. Vào một ngày thời tiết cũng chẳng được đẹp, có một người con gái dùng số của anh gọi cho tôi mà tôi chỉ để xác nhận một điều là tôi chỉ là kẻ thứ 3. Tôi như chết điếng rồi lập tức đi tìm anh, chỉ một câu anh xin lỗi, đó là người yêu của anh, thế còn tôi suốt thời gian qua chỉ nhận được sự lừ dối, bị coi là trò đùa sao?

Loading...
yeu-3-nguoi-dan-ong-toi-deu-bi-lua-doi
Ảnh minh họa

Thời gia trôi đi cũng được 1 năm tôi đã quyen một người mới, tìm hiểu và yêu nhau được 6 tháng thì bạn ấy phải nhập ngũ, sau một năm tôi quyết định đi đến một vùng trời mới, một đất nước xa xôi để làm việc. Sau khi tôi ra đi, bạn ấy vẫn ở trong đơn vị và chúng tôi thường xuyên liên lạc mỗi ngày, hứa với tôi sẽ đợi tôi ngày quay về nhưng sự thật không phải vậy. Sau khi hết 18 tháng nghĩa vụ trở về, anh đã thầm thương và yêu một người không phải tôi. Thế là lần thứ 2 tôi lại được nói chuyện với một cô gái lạ, một câu nói khiến tôi lại chết sững người: “Mỗi ngày đi tập về em đều nói anh nhắn tin cho chị, nhưng anh có nhắn hay không thì em không biết được”. Người yêu của tôi mà lại phải để người khác nhắc nhở mới nhắn tin cho tôi hay sao? Thật nực cười!

Kết thúc cuộc tình thứ 2 sao nó chua chát vậy. Hai năm sau tôi xin phép công ty cho nghỉ phép về thăm gia đình, cuộc đời lại đưa đẩy tôi quen anh, người đàn ông thứ 3. Sau 4 tháng tôi đã phước đức lại phải nói chuyện với một cô gái, một tin nhắn: “Bạn có biết khi bạn đang vui vẻ hạnh phúc thì có một người khác đang đau đớn như thế nào”. Cô ấy là người yêu gần 2 năm của anh, dù không phải cố ý nhưng tôi đã vô tình là kẻ thứ 3. Dù cô ấy nói không trách tôi, tôi là người vô tội nhưng tôi hiểu được nỗi đau của cô ấy. Một người mà cô ấy nói chưa một lần nghi ngờ, luôn tin tưởng vậy mà anh ta lại phản bội lừa dối cô.

Có lẽ do tôi sống ở nước ngoài, xa gia đình nên bản lĩnh đã được rèn luyện hơn nhiều, giờ chuyện gì cũng thấy nhẹ nhàng, không quá nặng nề nhưng tôi thương người bạn gái đó, bạn ấy giờ rất đau khổ. Hiện tại một mình ngồi đây, tôi tự ngẫm không biết có phải kiếp trước đã nợ những người đàn ông này điều gì đó nên kiếp này phải sống để trả nợ họ? Đã bước sang tuổi 28 có lẽ cũng chẳng cần yêu, chẳng cần lấy chồng vì thiết nghĩ biết đâu sau này lại có một cô nhân tình nào đó của chồng lại đến tìm tôi.

Cố gượng gạo, cố mạnh mẽ để chấp nhận mọi thứ đã qua và ngay cả những gì trước mắt sẽ phải trải qua.

Loading...