Cuộc sống hôn nhân thường vẫn không thật sự đúng như tưởng tưởng của nhiều người trước khi kết hôn. Nhưng vì sao ngày nay tình trạng chán chồng lại phổ biến hơn ở những người phụ nữ. Họ chia tay vì tình yêu không còn, hay vì một nguyên do nào khác ? Cùng tìm hiểu những nguyên nhân dưới đây

Theo thống kê thì hiện nay trong tổng số các vụ ly hôn thì có tới 70% là đơn xuất phát từ phụ nữ. Do đó, các chuyên gia cho rằng, tình trạng chán chồng ở chị em phụ nữ ngày nay là căn bệnh thời hiện đại.

Vậy đâu là lý do khiến phụ nữ ngày càng “chán chồng”

chan-chong

1.Do họ bị lừa dối

Loading...

Không gì đau khổ hơn khi bạn bị người thân yêu nhất lừa dối. Có thể người phụ nữ họ có thể tha thứ nhưng họ mãi không thể quên.

Có những người phụ nữ đã cố gắng chấp nhận bỏ qua sự gian lận của chồng, cho chồng cơ hội thứ hai nhưng chuyện này đã khiến tình yêu phai nhạt dần.

2. Họ cảm nhận người chồng quá vô tâm

Một điều dễ nhận thấy rằng các ông chồng ngày nay thường rất vô tâm và hầu như ít dành thời gian cho vợ để cùng chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống.

Phải chăng các ông chồng cứ nghĩ cưới được vợ rồi thì các ông không cần phải quan tâm hay bỏ thời gian ra chăm sóc hay chiều lòng vợ như thời còn tán tỉnh nữa. Để rồi một ngày người phụ nữ đành phải lên tiếng ngày càng chán sống với chồng.

chan-chong-1
Phụ nữ hiện đại ngày càng chán chồng ???

3. Chồng lười biếng, lôi thôi

Chuyện lười biếng thì hầu hết các ông chồng nào cũng mắc phải nhưng các ông cũng nên kiểm soát thói xấu này trước khi nó làm hại đến cuộc sống hôn nhân.

Nếu phụ nữ họ nói nhiều mà không nhận thấy sự thay đổi của các ông chồng thì họ sẵn sàng “bỏ rơi” các ông đi đó. Sự lười biếng bê tha của chồng khiến vợ ngán ngẩm mà còn ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của các con nữa. Muốn vợ con mình nể và tôn trọng thì các ông phải làm gương từ chính bản thân mình mà đi.

4. Phụ nữ họ không thấy sự gắn bó từ chồng

Phụ nữ khi họ yêu một người đàn ông, khi họ quyết định lập gia đình thì cô ấy sẽ đầu tư vào mối quan hệ ấy tiền bạc, thời gian và tâm ý.

Thế nhưng, nếu sau tất cả những gì cô ấy nỗ lực phấn đấu, đầu tư dành cho chồng và cho gia đình mà cuối cùng cô ấy nhận ra rằng chồng cũng đang đầu tư vào các mối quan hệ khác ngang ngửa hoặc có khi còn hơn vợ. Khi đó cô ấy sẽ cảm thấy rằng, dường như với bạn, cô ấy không phải là điều quan trọng nhất.

Khi người phụ nữ đặt tất cả tâm hồn, ý trí vào mối quan hệ mà họ nhận lại không như những gì họ mong đợi thì bản thân sẽ tổn thương. Vì vậy, nếu đàn ông thiếu sự gần gũi và gắn bó, thiếu sự đầu tư vào tình cảm vợ chồng, không sớm thì muộn vợ cũng chán chồng mà thôi.

 

Loading...