Luôn giấu diếm, ít nói chuyện, không thích tranh luận, ít làm “chuyện ấy“… đều là những dấu hiệu cho thấy chuyện “chăn gối” của bạn đang bị rạn nứt và có thể đang trên bờ vực thẳm.

dau-hieu-tinh-yeu-do-vo
Những dấu hiệu cho thấy chuyện ‘chăn gối’ đang đứng bên bờ vực thẳm

Bạn bắt đầu nghĩ về người khác

Khi nhu cầu sinh lý không được thỏa mãn trong mối quan hệ vợ chồng, đầu óc bạn tự nhiên sẽ bắt đầu mơ tưởng về một người nào đó.

Thuốc tagrix 80mg (Osimertinib) là một loại thuốc trị ung thư can thiệp vào sự phát triển và lan rộng của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Ít làm “chuyện ấy” hơn trước

Mặc dù sự hấp dẫn về sex đã giảm dần sau khi kết hôn nhưng không có nghĩa là “chuyện ấy” trở nên nhạt nhẽo và biến mất. Bất cứ mâu thuẫn nào dẫn đến việc phá hủy đời sống tình dục đều dễ dẫn đến đổ vỡ, bởi sex là một phần không thể thiếu của đời sống vợ chồng.

Bạn gây sự cãi nhau

Khi không được vợ hay chồng thỏa mãn nhu cầu tình dục, bạn dễ bực bội với cả những bất đồng dù là nhỏ nhất giữa hai người. Bạn hay gây sự mà đôi khi chẳng vì nguyên do gì.

Thuốc Iressa 250 mg được chỉ định điều trị cho bệnh nhân người lớn ung thư phổi loại không phải tế bào nhỏ

Loading...

Bên nhau không được vui vẻ

Quá nhiều mối quan tâm khác như con cái, công việc, trách nhiệm khiến các cặp đôi có thể quên đi khoảng thời gian riêng tư bên nhau. Tuy nhiên, sẽ là vấn đề nếu trong các cuộc trò chuyện dù chỉ ngắn ngủi ấy thiếu đi những tiếng cười.

Mọi thứ dửng dưng không thiết tha việc tranh luận

Theo nhà tâm lý học Sarah Allen, một khi vợ chồng không còn tranh luận thì vấn đề vẫn sẽ chưa được giải quyết. “Cuộc hôn nhân tốt đẹp là khi bạn vẫn cảm thấy cần đầu tư để giải quyết các khúc mắc và khiến cho nó biến mất. Còn nếu các cặp vợ chồng không còn tranh luận, không phải là họ yêu nhau đến mức không bao giờ có xung đột, bởi không có ai hợp nhau đến mức luôn cùng chung quan điểm về mọi thứ, mà vì họ không còn hứng thú với mối quan hệ này”.

Không có cùng mục tiêu cho tương lai

“Nếu 2 người có những ý tưởng rất khác nhau về những gì sẽ diễn ra trong tương lai, đây có thể là dấu hiệu của sự rạn nứt”, Moore nói. Lúc này, hãy bình tĩnh suy nghĩ và tìm cách cứu vãn cho cuộc hôn nhân của mình hoặc tới gặp một chuyên gia tư vấn.

Nói chuyện với nhau ít hơn

Nói chuyện thoải mái, không có bí mật là chìa khóa cho một mối quan hệ tốt đẹp, vì vậy bạn không nên ngạc nhiên khi thấy khó khăn trong cách giao tiếp, trò chuyện cùng nhau lại là một lý do để tìm đến các chuyên gia tư vấn chuyện vợ chồng. Moore nói rằng việc tìm kiếm tư vấn “giúp tạo ra một không gian, môi trường an toàn mà cả hai bên đều cảm thấy thoải mái và có thể trao đổi một cách trung thực, thẳng thắn với nhau.”

Cuộc nói chuyện giữa 2 người đang có vấn đề thường xảy ra theo các hình thức phổ biến sau: Trường hợp thứ nhất, một trong hai người hoặc cả hai không còn thiết tha tranh luận với nhau, mỗi người một góc với đôi mắt dán chặt vào điện thoại, máy tính, đắm chìm trong thế giới riêng của mình. Tình huống phổ biến thứ hai là một hoặc cả hai người đều có phong cách hiếu chiến, la hét, quát nạt, giọng điệu khắc nghiệt và đưa ra những cáo buộc khiến không thể có một cuộc trò chuyện tử tế với đối phương.

Nếu có những dấu hiệu trên bạn nên hãy xem xét lại mối quan hệ nhé. Có thể tạo ra những sợ bất ngờ mới lạ nào đó giúp cả hai cùng vui biết đâu tình yêu sẽ được cứu vãn.

Loading...