Đàn ông ngoại tình nhiều thật đấy, nhưng họ lại không muốn ly hôn với vợ dù cho vẫn thề thốt yêu đương với nhân tình nhưng bảo bỏ vợ anh ta lại sợ hãi.

Nguyên nhân đầu tiên là anh ta chưa hề có ý định ly hôn với vợ để đến với nhân tình. Với đàn ông mà nói “thê không bằng thiếp, thiếp không bằng nhân tình”. Nhân tình chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống của người đàn ông. Cô ta giống như món ăn khai vị, món ăn này chỉ giúp thay đổi khẩu vị chứ không thể nào thay thế được món ăn chính.

Trong thâm tâm mỗi con người đều tồn tại sự ích kỷ, đàn ông cũng không phải là ngoại lệ. Nhiều người đàn ông cho rằng ly hôn rất phiền phức lại không có lợi lộc gì hết. Khi ly hôn tài sản chắc chắn sẽ bị chia đôi, nếu không may mắn có khi còn ra đi với hai bàn tay trắng.

Đàn ông muốn ăn vụng nhưng lại không muốn chịu trách nhiệm. Những người đàn ông ngoại tình dạng này chiếm trên 95%, 5% còn lại sẽ ly hôn và lấy người thứ ba. Nguyên nhân dẫn đễn ly hôn hoặc là do người vợ không chấp nhận có một người chồng như vậy hoặc là thoát khỏi người thứ ba quá khó khăn, nếu không thì tỷ lệ 5% này sẽ còn thấp hơn nữa.

Chính vì vậy bản chất của đàn ông là ích kỷ. Nếu như bạn cho rằng anh ta yêu bạn thì không bằng hãy nói rằng anh ta yêu bản thân hơn hoặc anh ta yêu gia đình của mình nhất.

Loading...

Có thể đàn ông ngoại tình với gái ngoài đường, dễ dàng lên giường với đàn bà khác và ngang nhiên cặp kè với đàn bà nọ. Nhưng họ vẫn không thể nào dứt tình đoạn nghĩa với người vợ đã chung chăn gối. Lý do vì sao? Bảo đảm khi nghe 6 lý do dưới đây, chị em sẽ có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau.

Đàn ông ngoại tình nhưng vẫn không muốn ly hôn với vợ
Đàn ông ngoại tình nhưng vẫn không muốn ly hôn với vợ

Không muốn đánh mất gia đình

Rất nhiều đàn ông ngoại tình không phải vì vợ làm gì có lỗi hay chán vợ, đơn giản là bởi chính thói trăng hoa của họ. Giống như ăn mãi một món sẽ chán, ngủ mãi với vợ khiến họ thèm được nằm bên một người đàn bà khác để trải nghiệm những cảm xúc khác lạ. Thế nhưng, mọi chuyện chỉ dừng lại ở mức có thêm một bạn tình mới, đàn ông không hề có ý định bỏ vợ bỏ con để chạy theo nhân tình.

Sợ con cái bị tổn thương

Rất nhiều trường hợp đàn ông ngoại tình nhưng vẫn cố dùng mọi cách để níu kéo cuộc hôn nhân hiện tại. Níu kéo không phải bởi thấy có lỗi với vợ, không phải sợ vợ tổn thương mà bởi họ muốn giữ cho con một mái ấm đủ đầy mẹ cha.

Chỉ với vợ anh ta mới có thể là chính mình

Ngoài bạn ra, không ai có thể biết anh ấy thực sự là ai. Bạn cho anh ấy cơ hội được sống thật với bản thân mình và sống một cách thoải mái nhất vì bạn hiểu đến từng chân tơ kẽ tóc của chồng.

Chuyên gia tâm lý David Wygant đã từng lấy ví dụ rằng sau khi ở bên bạn gái của họ, nhiều người chồng vẫn trở về nhà vui chơi với con gái và chăm sóc vợ một cách bình thường vì họ thực sự không muốn đánh đổi hạnh phúc gia đình bằng một mối tình thoáng qua nào đó.

Ly hôn quả thực quá đau đớn

Những người chồng ngoại tình không bao giờ muốn bản thân mình và gia đình mình phải gánh chịu nỗi đau khổ khi ly hôn. Anh ấy chỉ cảm thấy vui vẻ bên người tình thôi và chẳng bao giờ có ý định sẽ bỏ lại vợ con và chạy theo người tình.

Rõ ràng, cuộc hôn nhân sẽ trở nên rất đau khổ khi một trong hai đối phương không chung thủy. Nhưng những ông chồng thừa biết rằng ly hôn còn tệ hơn gấp bội, đó là sự tốn kém về tiền bạc và mất mát về tình cảm. Vì vậy chắc chắn người chồng sẽ chẳng bao giờ lựa chọn trải nghiệm kinh hoàng đó.

Khi đàn ông ngoại tình, bất kể nhân tình hay là vợ, người nhận tổn thương luôn là phụ nữ. Nhưng đàn ông họ sẽ không bao giờ nghĩ được rằng những hành vi của họ sẽ cùng một lúc làm tổn thương đến hai người. Đàn ông luôn là vậy, ích kỷ và tham lam.

 

Loading...