Hôn nhân: Vợ làm nhà báo thì đanh đá, sắc xảo, lại đi như con thoi suốt ngày. Vợ làm ngân hàng thì tối mắt tối mũi, số má cả ngày đi sớm về khuya, vợ làm công an thì… nguy hiểm. Thế vợ giáo viên thì sao nhỉ?
1. Yên tâm mà khoe bạn bè: “Tôi có một cô vợ vô cùng hiền thảo”

Đừng vội cho rằng đây là đánh đồng rồi lại tranh cãi: “có phải giáo viên nào cũng hiền thảo đâu?”. Nhưng mà xin thưa rằng kiểu gì một cô vợ giáo viên cũng biết khuôn phép và giữ chừng mực vô cùng. Bởi lẽ tính kỷ luật, tính mô phạm trong lời ăn, tiếng nói, cách hành xử từ những buổi đứng lớp, đối xử với học sinh, sinh viên đã ngấm vào người rồi. Vì thế mà đa phần các cô vợ làm nghề giáo đều khéo léo, hiền thảo, biết làm đẹp lòng chồng.

Đa phần các cô vợ làm nghề giáo đều khéo léo, hiền thảo, biết làm đẹp lòng chồng.

2. Tha hồ tin tưởng giao phó việc dạy con cho vợ

Loading...

Cái này thì khỏi bàn cãi rồi nhé. Cứ kết hôn đi rồi các anh sẽ hiểu việc dạy con nó là một cơn “ác mộng” to lớn đến nhường nào. Đấy, thế mà trong khi nhà người ta phải đưa con đi nhà trẻ, tìm gia sư, tìm bảo mẫu… thì đây chỉ cần lấy vợ giáo viên các anh đã có tất cả rồi nhé. Hơn nữa, vừa là mẹ dạy con, vừa là cô giáo dạy con, chất lượng chắc chắn ăn đứt đi thuê người ngoài rồi.

Vừa là mẹ, vừa là cô giáo, chất lượng chắc chắn ăn đứt đi thuê người ngoài rồi.

3. Không phải lo vợ bận bịu bỏ bê việc nhà

Trông thế thôi chứ là giáo viên vẫn còn nhàn hạ chán so với: nghề báo, ngân hàng, sale, kế toán… Làm giáo viên, sau giờ lên lớp vợ sẽ hoàn toàn thuộc về gia đình, toàn tâm toàn ý lo cho gia đình. Bữa cơm gia đình xong xuôi, vợ dành ra 1h – 2h lo nốt sổ sách, giáo án, thế là vợ chồng ôm nhau đi ngủ thôi. Nhất là giáo viên còn có kỳ nghỉ hè, tha hồ cho vợ chồng tính chuyện đi du lịch dăm ba nơi trước khi năm học mới bắt đầu.

Giáo viên còn có kỳ nghỉ hè, tha hồ cho vợ chồng tính chuyện đi du lịch.

4. Tung hoành khắp nơi mà luôn có hậu phương vững chắc

Có một sự thật là, hiếm có nghề nào ổn định và vững vàng như nghề giáo viên. Các anh có đi ngược về xuôi, bôn ba ở đâu dựng xây sự nghiệp, thì cũng đều cần một hậu phương vững chắc. Còn hạnh phúc nào bằng về nhà có cơm chờ sẵn, gia đình quy củ, nề nếp sinh hoạt lành mạnh, khoa học? Còn gì vui bằng đi xa, lu bu công việc mà cứ yên tâm vô cùng vì niềm tin ở người vợ giáo viên đang say sưa trên bục giảng của mình.

Còn gì hạnh phúc hơn tung hoàng bốn phương luôn có vợ là hậu phương vững chắc?

5. Thoải mái hãnh diện kể về nghề nghiệp cao quý của vợ yêu

Nghề giáo là nghềcao quý rất được trân trọng, đánh giá cao dù ở thời nào đi chăng nữa. Các anh chắn chắn sẽ rất tự hào khi khoe với đồng nghiệp rằng vợ mình là một cô giáo, cô ấy đang dạy học sinh, sinh viên những điều tốt đẹp, đang cống hiến và làm đẹp cho đời.

Nghề giáo cao quý rất được trân trọng, đánh giá cao dù ở thời nào đi chăng nữa.

 

 

Loading...