Vấn đề mẹ chồng, nàng dâu đã trở thành quan hệ muôn thuở từ xa xưa rồi. Để tôi kể cho các bạn một câu chuyện nhé!

me-chong-nang-dau
Quan hệ luôn đau đầu

Bác là một người phụ nữ đã chịu nhiều khổ cực để có thể nuôi dưỡng được hai con trai. Lấy chồng khi còn rất trẻ, ở quê tôi đều như vậy, bác cũng không có được cuộc sống hạnh phúc bên gia đình bao lâu thì bác trai ra đi, để lại gánh nặng gia đình cho bác. Hai người con, hai bên gia đình nội ngoại, gánh nặng kinh tế, người phụ nữ vừa làm cha vừa làm mẹ vất vả biết bao nhiêu.

Những tưởng vất vả đã qua đi khi hai người con trai đã trưởng thành học hành thành tài công việc ổn định thì chuyện mẹ chồng nàng dâu lại xảy ra với cuộc sống của bác. Con trai lớn của bác lấy vợ, ai cũng mừng cho bác cuối cùng đã đến lúc an hưởng tuổi già, nghe mẹ tôi nhắc tôi cũng thấy rất vui khi cuối cùng bác đã nuôi dạy con trưởng thành còn tổ chức cho con trai đám cưới không kém ai.

Ngoài mặt, trước mắt con trai, chồng thì quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu rất hòa thuận nhưng sau lưng thì thật tôi chưa thấy cô con dâu nào hỗn láo như vậy. Bác là một người rất thương con thương cháu cũng đã nhẫn nhịn hơn nửa đời người rồi, bác cũng thường nói xã hội hiện đại rồi, tiến bộ rồi không cần bắt buộc phải sống chung với mẹ nữa. Con trai bác cũng là một người con có hiếu, hiểu chuyện nên anh cũng mong muốn được chăm sóc cho mẹ bởi em trai anh đã làm việc ở xa nhà, mẹ anh sẽ rất cô đơn nếu không có con cái bên cạnh.

Thời gian đầu, quan hệ của mọi người rất hài hòa, vui vẻ, đặc biết trước mặt anh ấy. Sau này, cái gì phải đến đã phải đến, bên cạnh nhà tôi, không cách xa chút nào, rồi chứng kiến câu chuyện mà không mong muốn chút nào.

Nghe tiếng bác khóc, tiếng khóc thấy thật đau lòng, tiếng khóc chạm đến tận trái tim người ta. Tôi thật sự nghe tiếng khóc ấy mà thấy nghèn nghẹn ở cổ họng. Hỏi ra mới biết chuyện này cũng diễn ra ở thời gian gần đây thôi, tất cả chỉ tại cô con dâu kia thật cũng thật là quá đáng.

Nghe tiếng bác khóc, lại thêm tiếng của cô con dâu nói mà tôi xé lòng: “Bà khóc cái gì mà khóc người nên khóc là tôi đây này! Chồng không còn thì cứ ở nhà làm mẹ chồng chăm sóc gia đình là được rồi đừng xen vào chuyện con cháu nữa.”

Loading...

Có cô con dâu nói nào nói mẹ chồng như vậy không? Dù không phải là máu mủ ruột rà nhưng cũng là người lớn, cô ấy cũng đã là mẹ mà phát ngôn như thế đó. Không thể chấp nhận được điều đó. Bác cũng không nói cho con trai vì sợ mâu thuẫn này làm ảnh hưởng đến quan hệ giữa con dâu và con trai.

Loading...