Dù chiếm thế thượng phong từ đầu mùa nhưng TP HCM lại tỏ ra đuối sức ở những vòng đấu gần đây.

Loading...

Thực ra, thầy trò HLV Chung Hae-seong bắt đầu có dấu hiệu khựng lại từ cuối giai đoạn lượt về. Bằng chứng là đoàn quân áo đỏ chỉ giành được 1 điểm ở vòng 12 và 13. Giai đoạn lượt về tiếp tục chứng kiến TP HCM sa sút khi mới có 2 chiến thắng, 2 trận hòa và thua 3 trận.

Trước thềm lịch thi đấu seagame 2019 diễn ra là cuộc đua vô địch tại V-League 2019 vẫn đang diễn ra quyết liệt giữa TP HCM và Hà Nội FC khi đôi bên duy trì khoảng cách rất sít sao. Dẫu vậy, tính tới sau vòng đấu thứ 20, TP HCM từ chỗ chiếm thế thượng phong đã tụt lại so với Hà Nội FC.

Cụ thể, một đội bóng tốt, phải có nền tảng tốt, từ đó tạo nên đặc tính. Còn nếu dựa vào sự xoay xở để chơi hay ở thời điểm nhất định thì nó mang tính chất cảm tính. “TP HCM chưa có đặc tính của một đội bóng lớn.

Trong khi đó trên báo thể thao đăng tải, cựu danh thủ Dương Hồng Sơn cho biết, có hai nguyên nhân chính khiến TP HCM nhận những kết quả không như ý ở giai đoạn gần đây. “Thứ nhất, TP HCM không có lực lượng dày như Hà Nội FC, ít phương án để thực hiện những điều chỉnh nhân sự mang tính đột phá.

Cơ hội nào cho TPHCM đạt ngôi vương
Cơ hội nào cho TPHCM đạt ngôi vương

Đồng quan điểm, cựu danh thủ Vũ Như Thành khẳng định, TP HCM đang tụt lại đôi chút bởi lực lượng chưa đủ dày về chất. Nói cách khác, TP HCM không có nhiều cái tên đủ sức tạo đột biến. Chính bởi vậy, ở nhiều thời điểm cần sự tỏa sáng của một cá nhân nào đó để giải quyết trận đấu thì TP HCM thường không làm được.

Với kết quả bóng đá hôm nay mà Hà Nội FC có được, họ lại quá quen với việc chạy đua như vậy. Nhiều năm qua, dù vô địch hay không vô địch, Hà Nội FC vẫn xuất hiện và là nhân tố quan trọng trong giai đoạn quyết định. Từ đó hình thành nên bản lĩnh. Vào thời điểm cuối mùa, khi thể lực đã hao mòn, lối chơi cũng đã bị bắt bài, kinh nghiệm sẽ phát huy vai trò của mình”, cựu thủ môn tuyển Việt Nam cho hay.

Loading...