Dân mang hiện nay đang xôn xao bàn tán và “ném đá” rất dữ dội một cô gái trẻ khi có quyết định lấy một người chồng đáng tuổi ông mình. Nhưng khi biết được chuyện tình của cặp đôi này đã không ít người cầm được nước mắt.

Nếu như kết hôn với người hơn mình quá nhiều tuổi, thường những cuộc hôn nhân gia đình đó sẽ luôn là đề tài bàn tán nóng hổi, khiến nhiều người liên tưởng đến những chuyện chẳng mấy tốt đẹp như: lợi dụng, đào mỏ.

Họ chỉ là những con người bình thường, cuộc sống cũng bình thường chỉ khác lạ giữa cặp vợ chồng như đôi đũa lệch. Người chồng hơn vợ đến 45 tuổi. Tưởng chừng như câu chuyện phi lý nhưng khi nghe câu chuyện của họ bạn sẽ cảm động đến rơi nước mắt.

Cụ thể, vài năm về trước, cô gái có tên Trương Phượng, 28 tuổi quyết định kết hôn với ông Văn, 73 tuổi, một người đàn ông đáng tuổi ông mình. Tuy nhiên, ông Văn không phải là đại gia, nhà cũng không có nhiều đất, nhiều tài sản, ông chỉ là một bác sĩ vùng nông thôn bình thường.

co-gai-lay-chong-bang-tuoi-ong-va-cau-chuyen-cam-dong-2
Cặp đôi đang gây dư luận xôn xao hiện nay vì sự chênh lệch quá lớn trong độ tuổi

Kể lại nhân duyên của họ, ngày xưa ca của Trương Phượng mắc bệnh nặng và thỉnh thoảng lại phải đi cấp cứu một lần. Vị bác sĩ và cô nhóc tiểu niên thiếu đã quen nhau từ đó, từ 15 năm trước.

Những lúc này, ông Văn sẽ ở lại nhà của Trương Phượng, chăm sóc, chữa trị cho cha cô rất chu đáo. Thậm chí, ông còn bỏ tiền ra để mua đồ ăn hàng ngày cho bệnh nhân mà không đòi hỏi bất cứ đãi ngộ hay phụ phí nào.

Trương Phượng có một anh trai, một chị gái. Tuy nhiên anh chị cô nghĩ rằng cha bệnh nặng như thế khó qua khỏi, nếu phải chữa trị thì cực kỳ tốn kém, cả hai đều không muốn gánh vác nên luôn viện cớ đi làm xa, không về nhà thăm hỏi cha. Toàn bộ gánh nặng dồn lên vai mẹ và Trương Phượng.

co-gai-lay-chong-bang-tuoi-ong-va-cau-chuyen-cam-dong-1
Cô gái xúc động kể về chuyện tình của mình

Thương cảm cho hoàn cảnh gia đình Trương Phượng, ông Văn tận tâm tận lực hỗ trợ. Sau khi cha của Trương Phượng không chống đỡ nổi bệnh tật, ông Văn cũng giúp gia đình tổ chức tang lễ. Xong xuôi, ông từ biệt gia đình họ Trương để về nhà mình.

Càng lớn cô lại càng xinh, nhưng không may có hai người anh chị vô lương tâm đã toan tính gả Trương Phượng cho một gã đàn ông trong thành phố vì hắn là người giàu có. Vì nếu cuộc hôn nhân được diễn ra sẽ có nhiều lễ vật trong đám cưới hỏi và họ cũng được hưởng lợi thêm.

Loading...

Lúc này, Trương Phượng dường như đã dứt tình dứt nghĩa với anh chị ruột của mình. Cô nghĩ tới bác sĩ Văn vì đối với cô, bác sĩ Văn như anh cả, như bạn thân lại giống như người nhà, cô thực sự quyến luyến, nhận ra mình có tình cảm đặc biệt.

co-gai-lay-chong-bang-tuoi-ong-va-cau-chuyen-cam-dong-1
Ông Văn đã 73 tuổi

Sau khi nhận thức được tình cảm của mình, Trương Phượng chủ động tìm ông Văn và nói muốn gả mình cho ông. Đáng ngạc nhiên là sau khi nghe lời thổ lộ của cô gái trẻ, ông Văn từ chối.

Ông nói rằng, trước đây ông đã một đời vợ, hiện tại tuy vợ qua đời, là một người độc thân nhưng hai người cách nhau tới 45 tuổi, như vậy Trương Phượng sẽ bị tiếng xấu, không chỉ là về danh dự mà còn cả về đường sinh đẻ sau này.

Ông nói: “Cháu gái của tôi cũng gần lớn bằng em, nếu kết hôn em sẽ bị nhiều người chê cười. Và đối với em, sẽ bị ảnh hưởng không tốt về nhiều mặt”.

Nghe xong, cô không từ bỏ ý định, mà còn thẳng thắn và quyết liệt hơn. Trương Phượng sẽ quyết tâm phải lấy ông Văn làm chồng mình và dùng hành động để chứng minh tất cả.

Trương Phương không ngần ngại thể hiện tình cảm, ông Văn đã rất cảm động trước những gì cô gái trẻ này đã giành cho mình. Rồi ông đồng ý lấy cô. Hiện tại họ đã có một người con trai và gia đình sống rất sung túc và hạnh phúc.

co-gai-lay-chong-bang-tuoi-ong-va-cau-chuyen-cam-dong
Câu chuyện tình yêu của họ thật cảm động

Ông Văn có một tiếc nuối duy nhất, đó là khi cưới Trương Phượng, tất cả đều làm rất đơn giản, ông không có cơ hội để cô khoác lên mình bộ váy cưới mà người phụ nữ nào cũng muốn mặc một lần trong đời.

Mới đây, cả hai cùng đồng ý tham gia một chương trình truyền hình, Họ sẽ được diện trang phục như một đám cưới thật. Ông Văn sẽ mặc comple còn Trương Phương hạnh phúc vì đã dược khoác chiếc áo cô dâu mà cô mong muốn. Họ nắm tay nhau bước ra trước những lời chúc phúc của mọi người

Có người nói Trương Phượng lấy ông Văn lúc đó không phải là tình yêu mà vì tình nghĩa, vì ân tình. Nhưng tình yêu có rất nhiều hình thức biểu hiện, chúng ta đều không phải người trong cuộc, không thể hiểu được cảm giác của họ. Dù cho mọi người có bàn tán, chỉ trỏ, họ vẫn không thể phủ nhận được hiện tại cô Phượng và ông Văn sống rất hạnh phúc.

Loading...