Người ta thường nói quan hệ mẹ chồng nàng dâu là khó có thể hòa hợp được, tôi cũng có những lo lắng khi về làm dâu, tôi không biết mối quan hệ này sẽ ra sao. Ngày về ra mắt, cảm nhận đầu tiên của tôi là bố mẹ anh là người hiền lành, rất thương con.

chong-thuong-toi-con-hon-chong-toi

Tôi cũng như biết bao cô gái khác cũng quấn quýt bên bạn trai hỏi cảm nhận của bố mẹ anh về tôi. Anh cười cười nói bố mẹ anh khen tôi dễ thương, hiểu chuyện, lễ phép.

Thực ra tôi cũng không biết người lớn cảm nhận về tôi như thế nào, mọi người xung quanh đều nói tôi là một người lễ phép nhưng cũng nóng tính, ương bướng.

Loading...

Sau lần về ra mắt, bố mẹ anh thường xuyên nói anh đón tôi về nhà ăn cơm. Tính tôi vốn thẳng thắn, bộc trực nên cũng nhiều lúc nói chuyện cũng rất thẳng thắn, mỗi lần tôi lỡ miệng nói thẳng thì bố mẹ anh đều cười xòa chữa ngượng cho tôi nói thật là bố mẹ anh vô cùng tâm lý.

Sắp đến sinh nhật của anh, tôi muốn đi mua quà cho anh, mượn dịp này gần gũi mẹ anh hơn, từ trước tới giờ toàn là gặp ở nhà có anh, có bố anh. Tôi đến đón mẹ anh, hai người chúng tôi cùng đi dạo mua quà, bà cũng muốn chuẩn bị bữa tối mừng sinh nhật cho anh.

Bà rất tâm lý, nói chuyện với tôi rất nhiều, bà biết tôi còn ngượng ngùng, không thoải mái. Tôi cũng nói với bà về tính cách của mình, cảm nhận của tôi về gia đình anh. Bà nói bà quý tôi vì tính cách thẳng thắn của tôi, không giả dối, trước đây anh cũng từng đưa một người phụ nữ về nhà, đúng cô ta có dịu dàng, thùy mị nhưng cảm giác lại quá khéo léo thậm chí có chút giả tạo. Thời điểm đó bà không thích cô ta nhưng vì con trai bà cũng không nói. Sự thật cuối cùng chứng minh, cái vẻ giả tạo ấy đã không giữ được lâu cuối cùng anh cùng cô ta chia tay. chuyện ấy tôi cũng biết cũng cười nói đã biết.

Sinh nhật anh, anh rất vui vẻ, anh nói mẹ anh giục hai đứa cưới đi thôi, bà muốn có cháu bế rồi hơn nữa bà nhấn mạnh phải là bé con đáng yêu như tôi. Anh nói làm tôi rất ngượng.

Ngày trọng đại của chúng tôi đã đến, tôi hạnh phúc vô cùng. Sau khi kết hôn, chúng tôi sống chung với bố mẹ chồng. Vì mọi người đều đi làm, mẹ chồng tôi đã về hưu nên bà ở nhà làm nội trợ, buổi tối, đi làm về cả nhà lại phân công công việc cùng mẹ chồng tôi làm công việc nhà, rất hòa thuận.

Sinh nhật năm đầu tiên của tôi ở nhà chồng, bố mẹ chồng còn cho tôi một bất ngờ lớn, hôm đó chồng tôi về muộn kết quả bị mẹ chồng tôi mắng cho một trận. Lúc ấy tôi và bố chồng nhìn nhau cùng nhịn cười. Lúc về phòng tôi không nhịn được, cười anh làm anh xấu hổ nhưng cũng rất vui vì tôi và mẹ anh hòa hợp.

Về làm dâu đã gần 5 năm, tôi sinh được một bé trai một bé gái, ông bà đều rất vui. Tôi đi làm, công việc nhà và chăm sóc con cái đều nhờ bố mẹ chồng tôi. Đặc biệt đã bao năm rồi nhưng số lần chồng tôi bị vắng vì thiếu quan tâm đến tôi vẫn rất nhiều, bà nói con dâu có tâm không như con trai vô tâm. Vẫn là dâu tốt hơn con. Tôi quả thật là may mắn vô cùng vì có được một gia đình hạnh phúc.

Loading...