Lợi dụng những lý do cá nhân riêng, chồng tôi nhanh nhẹn đưa cô cử nhân đại học vào làm chức thư kí riêng của giám đốc. Và rồi họ dính nhau như đôi sam mà tôi không hay biết.

Như một thói quen, mỗi lần nghe tiếng còi xe ô tô của chồng tôi kêu ngoài cổng là gương mặt má tôi lại rạng rỡ nhìn ba tôi đầy vẻ ngụ ý. Rồi bà làm bộ ngăn tôi “thôi con Hạnh lên lầu xem thằng Tôm dậy chưa, bồng nó xuống đây với má còn để ba mày ra mở cửa đón con rể yêu, không ổng lại kêu rằng má con mình dành hết phần chăm sóc con rể yêu quý của ổng nghen!”

Quả thật ba tôi “quý” Toàn lắm, ông coi anh như con cháu ruột trong nhà. Chính ba đã là người đã đưa anh về làm trợ lí riêng rồi cũng chính ông đã tác thành cho tôi, cô con rượu duy nhất của ba thành vợ thành chồng.

Loading...
chong-dung-chuyen-dua-bo-ve-cong-ty-lam-thu-ki-rieng
Chồng tôi và cô cử nhân dính nhau như đôi sam (Ảnh minh họa)

Thời gian gần đây sức khỏe của ba có phần đi xuống, bệnh bệnh khớp và cao huyết áp đang làm sức khỏe của ba yếu đi trông thấy. Vì vậy ba, má tôi đã đi đến thống nhất giao chức giám đốc công ty buôn bán thiết bị may mặc lại cho chồng tôi.

Vì là kĩ sư chế tạo máy, Toàn được đào tạo bài bản lại ham học hỏi chăm chỉ, có chí phấn đấu nên ba tôi cưng lắm. Ba quen Toàn trong một lần công ty của ba tham gia hội chợ thương mại, khi biết Toàn đang lựa chọn việc làm để trụ lại Sài Gòn, ba mời luôn với mức lương ưu đãi khiến Toàn khó từ chối.

Ba má chỉ có mình tôi, vả lại quê Toàn cách Sài Gòn cả ngàn cây số nên cuối cùng Toàn vui vẻ về nhà tôi ở rể. Con trai đầu lòng của vợ chồng tôi đã được 4 tuổi, cũng có kế hoạch để Tôm cứng cáp thêm chút nữa là tôi sinh thêm em bé.

Ba má tôi cũng giục ghê lắm vì nhà neo người, ba má còn sức có thể giúp trông cháu nên ông bà muốn có thêm cháu càng sớm càng tốt. Toàn cũng nhất trí với tôi rằng để Toàn dốc sức cống hiền cho công ty rồi sau tôi muốn sinh mấy con anh cũng chiều!

Mọi thứ xảy ra nhanh quá, ba tôi bị đột quỵ rồi cả nhà cuống quít xoay quanh ba tôi. Vì mẹ không biết đi xe máy nên ở nhà trông cu Tôm, còn mọi việc ở công ty giao hết co Toàn gách vác. Còn tôi thưởng xuyên tỏng việc để chăm sóc ba cho tiện.

Đúng là “họa vô đơn chí” chẳng hiểu sao đối tác bấy lâu làm ăn với công ty gia đình tôi lại trở cờ đòi rút vốn, đó là tin từ chồng tôi thông báo. Tôi đành để chồng tự giải quyết vì ba ốm nặng tôi cũng chẳng còn tâm trí nào mà lo thêm việc công ty.

Không hiểu sao, anh cho biết là đã may mắn quyên được một nữ cử nhân ngoại thương, cô gái ấy đã giúp anh thuyết phục được các đối tác làm ăn để họ quay trở lại và không rút vốn khỏi công ty nữa.

Sau khi hồi phục ba tôi nghe Toàn hết lòng ca ngợi cô cử nhân tài giỏi nọ kia đã quyết định nhận cô ấy vào công ty theo đề nghị của Toàn. Toàn khuyên tôi ở nhà vừa chăm sóc, thuốc thang cho ba vừa trông coi dạy dỗ con trai. Thấy hợp lí tôi cũng bằng lòng làm theo lời chồng.

Vậy là người thân cận hàng ngày bên chồng, người giúp đỡ chồng trong công việc ở công ty là cô cử nhân xinh đẹp học cao, biết rộng kia. Với cái chức thư kí riêng của giám đốc, chồng tôi và cô cử nhân dính nhau như đôi sam.

Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, sự thật tình cờ được tôi phơi bày khi tôi gặp đối tác công ty, họ ngạc nhiên bảo rằng lâu nay chúng tôi chứ hề có ý định rút vốn mà ngược lại học vẫn đang có quan hệ rất tốt với chúng tôi.

Tôi báo cáo lại cho gia đình biết và ba quyết định truy chồng tôi cho ra lẽ. Không thể giấu, chồng tôi đã nhanh chóng thú nhận rằng anh và cô cử nhân kia cặp bồ với nhau và chồng tôi dựng chuyện để đưa cô ta về công ty cho hợp pháp…

Theo Tiền Phong

Loading...